Ronaldo nhường giải “Cầu thủ hay nhất năm” cho Lewandowski

Theo tiết lộ từ Tuttosport, Cristiano Ronaldo đã có hành động rất đẹp đẽ ở lễ trao giải Globe Soccer Awards tối 27/12. Đó là nhường lại giải thưởng ‘Cầu thủ hay nhất năm 2020″ cho cầu thủ Robert Lewandowski. 

Hành động đẹp của cầu thủ Cristiano Ronaldo tại lễ trao giải Globe Soccer Awards vừa qua

Tại cuộc bầu chọn “Cầu thủ hay nhất năm 2020”, Ronaldo nhận 42% phiếu bầu, còn Robert Lewandowski là 38% và Lionel Messi là 20%. Tuy nhiên, theo tiết lộ của Tuttosport, Ronaldo và người đại diện Jorge Mendes. Sau khi hội ý đã thống nhất nhường lại giải thưởng danh giá này cho Lewandowski.

Tờ báo này cũng lý giải, Ronaldo cảm thấy không công bằng nếu anh được trao giải. Bởi anh cho rằng bản thân anh nhận được số phiếu bầu cao hơn có thể do sở hữu lượng fan đông đảo.

Ronaldo đã nhường lại giải thưởng danh giá “Cầu thủ hay nhất năm 2020” cho Lewandowski

Trái lại, Lewandowski đã trải qua mùa giải đại thành công trong màu áo Bayern Munich. Tiền đạo người Ba Lan mới đây cũng vượt qua cả Ronaldo lẫn Messi trong cuộc bầu chọn “Cầu thủ hay nhất năm” của FIFA.

Nhường lại giải thưởng nhưng Ronaldo không quá buồn. Siêu sao hiện khoác áo Juventus vẫn vượt qua Messi và Salah để chiến thắng ở hạng mục “Cầu thủ hay nhất thế kỷ” (giai đoạn 2001-2020). Globe Soccer Awards bắt đầu trao từ năm 2010, và từ năm 2011 xuất hiện mục “Cầu thủ hay nhất năm”. Từ đó, siêu sao 35 tuổi cũng từng 6 lần giành giải “Cầu thủ hay nhất năm” trong đêm gala trao giải Globe Soccer Awards.

Sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Robert Lewandowski

Robert Lewandowski sinh ngày 21 tháng 8 năm 1988, năm nay 32 tuổi. Là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ba Lan. Và chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Bundesliga Bayern Munich. Đồng thời, cũng là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Ba Lan.

Lewandowski được nhiều người đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất trong lịch sử Bundesliga. Anh đã ghi hơn 500 bàn thắng trong sự nghiệp cho câu lạc bộ và quốc gia.

Cầu thủ Lewandowski

Là cầu thủ thi đấu chính thức cho Ba Lan từ năm 2008, Lewandowski đã có hơn 110 lần khoác áo đội tuyển. Và là thành viên của đội tuyển của họ tại UEFA Euro 2012 , Euro 2016 và FIFA World Cup 2018 . Với 63 bàn thắng quốc tế, Lewandowski là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại cho Ba Lan. Anh ấy đã giành được giải thưởng Cầu thủ ghi bàn hàng đầu thế giới của IFFHS vào năm 2015. Anh ấy đã được vinh danh là Cầu thủ Ba Lan của năm với kỷ lục tám lần.

Lewandowski đã được trao 4 kỷ lục Guinness thế giới cho bàn thắng nhanh nhất ở bất kỳ giải đấu bóng đá lớn nào ở châu Âu kể từ khi các kỷ lục được giữ, sau khi ghi 5 bàn trong 9 phút vào lưới Wolfsburg năm 2015.

Giới thiệu về lễ trao giải Globe Soccer Awards

Globe Soccer Awards do công ty Silva International Investments sở hữu. Công ty này thuộc về doanh nhân Italy Ricardo Silva – chủ tịch CLB Miami, và từng làm chủ sở hữu công ty chuyên phân phối bản quyền truyền hình MP & Silva. Vào tháng 8 năm 2013, Chủ tịch của Maldives, Abdulla Jabir / H. Thimaaveshi thông báo mua lại 95% cổ phần của Globe Soccer Awards.

Lễ giải Globe Soccer Awards

Globe Soccer Awards là giải thưởng hàng năm đưa ra cho sự xuất sắc trong bóng đá. Trong dịp này, những tên tuổi hàng đầu của bóng đá châu lục sẽ tham dự lễ trao giải. Và được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh truyền hình.

Xem thêm nhiều bài viết tại đây.

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.