Luis Suarez thừa nhận gian lận thi cử, phản ứng bất ngờ của Juventus

Người bạn thân thiết của Lionel Messi, Luis Suarez, thừa nhận bản thân đã biết trước đề thi tiếng Italy trong nỗ lực gia nhập Juventus hồi hè vừa qua.

Cầu thủ Luis Suarez buộc phải tham gia bài thi tiếng Italy

Sau khi bị Barcelona ruồng rẫy, Luis Suarez từng nỗ lực chuyển sang khoác áo Juventus hồi tháng 9. Để đủ điều kiện thi đấu trong bối cảnh nhà ĐKVĐ Serie A hết suất cho cầu thủ ngoài EU. Suarez phải làm thủ tục xin quốc tịch Italy. Do vợ của cầu thủ này, Sofia Balbi, đã có quốc tịch Italy nên anh chỉ cần vượt qua một bài thi cấp độ B1 để đạt yêu cầu tại Đại học Perugia. Vì CLB Juventus đã đủ “suất” cầu thủ ngoài Liên minh châu Âu (EU). Kết quả sau đó, Suarez hoàn thành bài thi một cách xuất sắc.

Tuy nhiên, ngay sau đó Luis Suarez và trường Đại học Perugia đã bị tố cáo gian lận đối với bài kiểm tra tiếng Italia. Như một thủ tục để tiền đạo người Uruguay nhập quốc tịch nước này.

Luis Suarez thừa nhận gian lận trong bài thi tiếng Italya

Nhà báo Tancredi Palmeri, một nguồn tin đáng tin cậy ở Serie A, tiết lộ thông qua tài khoản Twitter. “Luis Suarez đã thừa nhận với các nhà chức trách Italy rằng bản thân nhận được những câu trả lời từ trước khi tham dự bài kiểm tra tiếng Italy”.

Cầu thủ Luis Suarez thừa nhận gian lận trong thi cử

Đứng trước cáo buộc tiếp tay cho Suarez, các luật sư của Juventus phản bác lại lập luận trên. Theo nhà báo Tancredi Palmeri, phía Juvetus bất ngờ phủ nhận đã cố gắng chiêu mộ cựu ngôi sao Barcelona. Và không hề biết về kế hoạch thi cử của anh chàng tiền đạo này.

Hãng tin ANSA cho biết Suarez không còn nằm trong diện điều tra vì đã thành khẩn khai báo. Trong khi những rắc rối sẽ bị đổ dồn về phía Juventus. “Kết quả điều tra cho thấy đã có gian lận và sự tiếp tay của các luật sư đến từ Juve”, công tố viên Raffaele Cantone chia sẻ với phóng viên The Guardian.

Hậu quả của Luis Suarez sau khi thừa nhận gian lận trong thi cử

Việc gian lận thi cử của Suarez sau đó bị lộ tẩy. Kế hoạch gia nhập Juventus của chân sút sinh năm 1987 vì vậy cũng đổ bể. 4 quan chức đại học mất việc và Juvetus cũng rơi vào tầm ngắm điều tra của công tố viên.

Ba nhân viên của Đại học Giuliana Grego, nơi Suarez thực hiện bài thi, là Giám đốc Simoe Olivieri và hai Giáo sư Stefania Spina, Lorenzo Rocca. Bị đình chỉ công việc tới 8 tháng để phục vụ điều tra. Ba người này bị cáo buộc “cố ý tiết lộ bí mật nghề nghiệp nhằm thu lợi bất chính”. Và có “sai lệch về tư tưởng trong hành vi”.

Suarez khoác áo “Gã khổng lồ Catalunya” sau khi rời Liverpool năm 2014, đã ghi 147 bàn sau 191 lần ra sân cho CLB này. Dù luôn được đánh giá là chân sút hay bậc nhất thế giới. Anh vẫn bị Barca đào thải do đã nhiều tuổi. Và chiếm một phần không nhỏ trong quỹ lương chung (23 triệu euro/mùa).

Luis Suarez gia nhập Atletico thay vì Juventus

Kế hoạch làm đồng đội của Cristiano Ronaldo, Paulo Dybala bất thành, Luis Suarez chuyển hướng sang khoác áo Atletico Madrid. Trong cái rủi có cái may, Suarez thi đấu thăng hoa và góp phần không nhỏ giúp Atletico vượt mặt cả hai đại gia Barcelona và Real Madrid để bay cao trên ngôi đầu La Liga.

Xem nhiều bài viết thú vị hơn tại đây.

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.