Ông chủ tương lai của Sunderland mới chỉ 23 tuổi

Việc thay đổi ông chủ đang rất được các fan của Sunderland quan tâm. Họ rất kỳ vọng vào việc này để đội nhà sớm trở lại đấu trường Premier League. Theo thông tin mới nhất, ông chủ tương lai của Sunderland mới chỉ 23 tuổi. Anh sinh ra trong gia đình có truyền thống làm chủ đội bóng. 

Thương vụ táo bạo

Mùa gần nhất Sunderland được góp mặt vào Premier League là 2016/17. Đó cũng là mùa giải thứ 10 liên tiếp Sunderland được thi đấu ở đấu trường này. Trong 3 mùa gần đây, đội bóng có biệt danh Mèo đen này đã sa sút thảm hại. Sau khi rớt hạng xuống giải Championship, Sunderland tiếp tục rớt hạng xuống giải League One, tương đương giải hạng 3 ở Anh.

Sunderland sắp chứng kiến làn gió mới trên thượng tầng. Ông chủ hiện tại của Sunderland, Stewart Donald sắp bán lại Sunderland cho nhà đầu tư Kyril Louis-Dreyfus. Nhiều khả năng Kyril Louis-Dreyfus sẽ trở thành chủ mới của Sunderland từ giữa tháng 1/2021. Việc chuyển giao quyền sở hữu được cơ quan quản lý bóng đá ở Anh phê duyệt là hoàn tất. Trên trang web của mình, Sunderland cũng đã ra thông báo chính thức về quá trình Donald chuyển lại quyền sở hữu Sunderland cho Louis-Dreyfus.

Ông chủ đặc biệt

Không phải tự nhiên mà Louis-Dreyfus trở thành ông chủ của Sunderland khi mới 23 tuổi. Louis-Dreyfus hội đủ cả 2 yếu tố: sinh ra trong nhà có rất nhiều tiền và “có truyền thống làm chủ đội bóng”.

Ông chủ tương lai của Sunderland mới chỉ 23 tuổi
Ông chủ tương lai của Sunderland mới chỉ 23 tuổi

Như vậy, nếu không có biến cố bất ngờ nào xảy ra, Louis-Dreyfus sẽ trở thành chủ mới của Sunderland từ 2021. Louis-Dreyfus mới chỉ làm ông chủ của đội bóng hạng 3 tại Anh. Nhưng Louis-Dreyfus sẽ là gương mặt rất đáng chú ý. Bởi Louis-Dreyfus mới chỉ 23 tuổi. Louis-Dreyfus không chỉ trở thành ông chủ trẻ tuổi bậc nhất của bóng đá Anh nói riêng mà còn trở thành ông chủ trẻ tuổi bậc nhất của bóng đá thế giới.

Gia cảnh tỷ phú của ông chủ mới

Kyril Louis-Dreyfus là 1 trong 3 người con của tỷ phú người Pháp Robert Louis-Dreyfus. Gia đình Louis-Dreyfus lập ra tập đoàn Louis-Dreyfus từ năm 1851. Đây được đánh giá là tập đoàn hàng đầu thế giới về nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như nông nghiệp, chế biến thực phẩm, vận tải quốc tế và tài chính.

Robert Louis-Dreyfus nổi tiếng mát tay trong việc vực lại những công ty khó khăn. Ông đã từng vực lại hãng đồ thể thao Adidas và công ty quảng cáo Saatchi & Saatchi. Và ông cũng từng là giám đốc điều hành của hai nhãn hàng này.

Robert Louis-Dreyfus nổi tiếng mát tay trong việc vực lại những công ty khó khăn
Robert Louis-Dreyfus nổi tiếng mát tay trong việc vực lại những công ty khó khăn

Sau nhiều năm chiến đấu với bệnh bạch cầu, năm 2009, Robert Louis-Dreyfus qua đời. Bà vợ Margarita của Robert Louis-Dreyfus (tức là mẹ đẻ của Kyril Louis-Dreyfus) được thừa kế phần lớn tài sản của chồng mình. Hiện nay, Margarita được coi là người phụ nữ Nga giàu nhất hành tinh. Tạp chí Forbes đã ước tính tổng giá trị tài sản của Margarita đang sở hữu lên tới 5,6 tỷ USD.

Còn Kyril Louis-Dreyfus được cho là đang nắm quỹ đầu tư khoảng hơn 2 tỷ USD. Kyril Louis-Dreyfus không chỉ thừa hưởng nhiều tiền từ gia đình mà còn thừa hưởng cả máu đầu tư vào bóng đá từ cha mình. Sinh thời, Robert Louis-Dreyfus rất mát tay vực dậy các công ty khó khăn và mát tay vực dậy đội bóng khó khăn. Người hâm mộ Sunderland có cơ sở để kỳ vọng Kyril Louis-Dreyfus có thể làm điều tương tự với Sunderland.

Tham khảo:

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.