Huyền thoại bóng đá Brazil Pele qua đời ở tuổi 82

Pele, cầu thủ bóng đá huyền thoại người Brazil, người đã vươn lên từ nghèo khó bằng đôi chân trần để trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại và nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng đá cho tới thời điểm hiện tại, Ông đã qua đời ở tuổi 82.

Bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo, nơi Pele đang điều trị, cho biết ông qua đời lúc 3:27 chiều (18:27 GMT) hôm thứ Năm “do suy đa tạng và sự tiến triển của bệnh ung thư ruột kết liên quan đến tình trạng sức khỏe trước đó của ông”.

Pele – cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử được xác nhận qua đời

Cái chết của cầu thủ duy nhất ba lần vô địch World Cup cùng Brazil đã được xác nhận trên tài khoản Instagram của Pele. Pele, tên thật là Edson Arantes do Nascimento, được nhớ đến với những thành tích đa dạng, cả trong và ngoài sân bóng.

Pele - Cầu thủ duy nhất 3 lần vô địch World Cup
Pele – Cầu thủ duy nhất 3 lần vô địch World Cup

Một bài viết tưởng nhớ Pele trên trang mạng chính thức của vị cầu thủ vĩ đại này chia sẻ: “Trên hành trình của mình, Edson đã mê hoặc thế giới bằng tài năng thể thao thiên bẩm của mình. Nó ngăn chặn chiến tranh, thực hiện các công việc xã hội trên khắp thế giới và truyền bá thứ mà anh ấy tin tưởng nhất là phương thuốc cho mọi vấn đề của chúng ta: tình yêu. Thông điệp của anh ấy hôm nay trở thành di sản cho các thế hệ tương lai,”.

Bài đăng này đã nhắc đến một sự kiện chưa từng có trong lịch sử. Trong cuộc nội chiến ở Nigeria, các phe đối lập đã đồng ý ngừng bắn để thưởng thức một trận đấu mà Pele thi đấu ở nước này.

Tang lễ công khai của Pele sẽ được tổ chức bên ngoài Sao Paulo, Brazil, tại Sân vận động Vila Belmiro, nơi Ông đã chơi nhiều năm với câu lạc bộ bóng đá Santos. Quan tài được đặt trước ngôi nhà của người mẹ 100 tuổi của ông, Celeste Arantes, trước khi được đặt ở giữa cánh đồng. Công chúng sẽ có thể bày tỏ sự kính trọng của họ ở đó vào thứ Hai và thứ Ba của tuần tới.

Người hâm mộ trên khắp thế giới bày tỏ sự tiếc nuối lớn

Những lời tri ân đổ về từ khắp nơi trên thế giới dành cho huyền thoại bóng đá quá cố, trong đó có con gái của ông, nhà làm phim tài liệu Kely Nascimento. Cô ấy đã đăng một bức ảnh lên Instagram của mình cho thấy các thành viên trong gia đình đang nắm tay Pele khi Ông nằm nghỉ trên giường bệnh.

“Tất cả những gì chúng tôi có được là nhờ bạn,” Nascimento viết. “Chúng tôi yêu bạn vô cùng. An Nghỉ.”

Con gái Kely Nascimento xác nhận Pele qua đời
Con gái Kely Nascimento xác nhận Pele qua đời

Các báo cáo y tế chỉ ra rằng Pele đã qua đời do suy đa tạng, hậu quả của cuộc chiến với căn bệnh ung thư ruột kết. Ông đã phải nhập viện với nhiều bệnh, bao gồm nhiễm trùng đường hô hấp, đồng thời mắc các vấn đề về tim và thận.

Pele đã được cắt bỏ một khối u ruột kết vào tháng 9 năm 2021. Ông được đưa vào Bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo vào ngày 29 tháng 11.

Các bác sĩ ở đó cho biết bệnh ung thư ruột kết của Pele đang có dấu hiệu “tiến triển” và Ông cần “chăm sóc kỹ lưỡng hơn để điều trị bệnh suy thận và tim”.

Tổng hợp: Plr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.