Hội thảo công tác tổ chức Giải bóng đá VĐQG 2021

Năm 1991, đánh dấu mốc son lịch sử của bóng đá Việt Nam, chính thức gia nhập vào làng bóng đá thế giới. Các giải đấu trong nước cũng được tổ chức ở mức độ ngày càng bài bản và chuyên nghiệp hơn. Trong đó, V.League là một trong những giải đấu thường niên lớn nhất. Sau khi mùa giải V.League 2020 thành công rực rỡ, nước ta đã chuẩn bị cho một mùa giải mới. Ngày 12/12/2020, tại Hà Nội, Công ty CPBĐCN VN (VPF) đã tổ chức Hội thảo công tác tổ chức Giải bóng đá VĐQG 2021.

Hội thảo là hoạt động thường niên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đây là nơi tất cả thành viên chia sẻ quan điểm và thống nhất hành động trong mùa giải mới. “Góp sức, chung tay vượt qua khó khăn, nâng tầm V.League” chính là khẩu hiệu được Công ty VPF và các CLB cùng hướng đến. Với sự chuẩn bị kĩ càng và chuyên nghiệp như vậy, V.League 2021 hứa hẹn sẽ đem lại những trận cầu gay cấn kịch tính phục vụ khán giả nước nhà.

Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT phát biểu khai mạc Hội thảo
Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT phát biểu khai mạc Hội thảo

Tham dự chương trình có Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT;  ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT Công ty VPF và các thành viên HĐQT; ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty VPF; và sự tham dự  của đại diện 14 CLB thi đấu tại Giải VĐQG 2021.

Kết thúc mùa giải BĐCN 2020, chuẩn bị cho mùa giải mới

Mùa giải BĐCN QG 2020 đã kết thúc với những ghi nhận và đánh giá tích cực về công tác chuyên môn, cũng như công tác tổ chức Giải đấu. Đặc biệt là Giải VĐQG LS 2020 – Giải đấu đã diễn kịch tính đến tận những phút giây cuối cùng. Những kết quả đạt được tại mùa giải 2020 cũng chính là những áp lực, thách thức rất lớn đối với Công ty VPF và các CLB ở mùa giải 2021. Tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch tổ chức. Chính vì vậy, Hội thảo công tác chuẩn bị tổ chức các giải BĐCN Quốc gia 2021  như “ngọn hải đăng” để tất cả cùng hướng tới mùa giải thành công tiếp theo trong tình hình “bình thường mới”.

Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng TCTDTT
Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng TCTDTT

Tại hội thảo, các đại biểu cùng thảo luận các nội dung chính: Thông báo một số nội dung đề nghị sửa đổi, bổ sung Quy chế Bóng đá Chuyên nghiệp áp dụng tại mùa giải 2021 (dự kiến); Dự thảo nội dung bổ sung, sửa đổi Quy định Kỷ luật; Tổng hợp đánh giá tình hình công tác chuẩn bị mùa giải 2021 của các CLB; Dự thảo quy định chấm điểm đánh giá công tác tổ chức các CLB mùa giải 2021; Thông tin Kế hoạch thi đấu 2021; tổng hợp đánh giá tình hình công tác chuẩn bị mùa giải mới của các CLB; Nội dung Dự thảo Điều lệ Giải VĐQG 2021; Dự thảo nguyên tắc bốc thăm Giải VĐQG 2021 và các vấn đề liên quan.

Đóng góp ý kiến về phương thức thi đấu mùa giải mới

Tham dự hội nghị, các đại biểu tham gia đóng góp rất nhiều ý kiến. Nó liên quan trực tiếp đến các CLB, đến công tác quản lý, tổ chức, điều hành giải VĐQG mùa 2021, đặc biệt là các ý kiến liên quan đến phương thức thi đấu mùa giải 2021, công tác tổ chức trận đấu, công tác truyền thông….Sau khi ghi nhận các ý kiến đóng góp của các Đại biểu, Công ty VPF sẽ tổng hợp để tiếp tục hoàn thiện các nội dung, triển khai thực hiện ở mùa giải 2021. Hướng tới giải đấu thực sự chất lượng, hiệu quả và chuyên nghiệp.

Đại diện các CLB tham dự Hội thảo
Đại diện các CLB tham dự Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng TCTDTT đánh giá cao chất lượng đạt được của mùa giải BĐCN QG 2020, những nỗ lực của LĐBĐVN, Công ty VPF trong công tác quản lý, tổ chức, điều hành Giải đấu. Họ vượt qua những khó khăn, ảnh hưởng của dịch Covid-19, đưa Giải đấu về đich thành công. Chuẩn bị cho mùa giải 2021 sắp khởi tranh, bà Hoàng Yến nhấn mạnh LĐBĐVN, Công ty VPF, các CLB cần tiếp tục phát huy và nỗ lực nhiều hơn nữa, cùng chung tay để thúc đẩy sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Xem thêm các tin tức bóng đá trong và ngoài nước tại trang PLR.

Nguồn: Vff.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.