Xác định được tốp 8 CLB cạnh tranh ngôi vô địch LS V.League 2020

Năm 1991, bóng đá Việt Nam chính thức gia nhập vào đấu trường bóng đá thế giới. Cũng từ đây, đối với những người yêu bóng đá nói riêng và người dân Việt Nam nói chung đều đã xem bóng đá như một phần của xã hội người Việt. Hàng năm, LĐBĐ Việt Nam thường xuyên tổ chức các giải đấu bóng lớn nhỏ nhằm phục vụ người hâm mộ. V.League có thể được xem là một trong những giải đấu bóng lớn nhất Việt Nam. Hiện nay, giải Bóng đã Vô địch Quốc gia 2020 đã gần đi tới chặng đường cuối. Chiều ngày 1/10, vòng 13 đã chính thức khép lại. Đã xác định được tốp 8 CLB sẽ cạnh tranh ngôi vô địch LS V.League 1- 2020 ở giai đoạn 2 và nhóm 6 đội phía dưới sẽ phải thi đấu với nhau để tránh vé xuống hạng Nhất mùa giải năm sau.

Những tưởng đại dịch Covid-19 sẽ gây nhiều khó khăn và thử thách đối với giải đấu VĐQG 2020. Những không vì thế mà các tuyển thủ cùng các huấn luyện viên chùn bước. V.League vẫn được diễn ra và thành công về đích an toàn. Với sự cố gắng tập luyện cùng tinh thần yêu nước, các cầu thủ của các đội tuyển đã cống hiến hết mình trên sân cỏ. Góp phần mang đến những trận cầu mướt mắt cho người hâm mộ.

Các đội lọt Top 8

Cuộc đua tiến đến chức vô địch V.League đang ngày càng gay cấn. Các đội tuyển đều hừng hực khí thế chiến đấu không khoan nhượng. Những trận cầu sắp tới dự kiến sẽ rất gay cấn và căng thẳng.

Trước cuộc so tài quyết định ở vòng 13, Sài Gòn, Viettel, TPHCM, Than Quảng Ninh và Hà Nội đã nắm chắc suất trong Top 8 để đua tranh chức vô địch trong giai đoạn 2.

Bảng xếp hạng LS V.League 1-2020 sau giai đoạn 1. Sài Gòn FC tạm thời dẫn đầu với tỉ số cách biệt
Bảng xếp hạng LS V.League 1-2020 sau giai đoạn 1. Sài Gòn FC tạm thời dẫn đầu với tỉ số cách biệt

Theo đó, 3 suất còn lại trong top 8 sẽ là cuộc tranh giành giữa B.Bình Dương (17 điểm), HAGL (17 điểm), SHB.Đà Nẵng (16 điểm), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (15 điểm), SLNA (15 điểm) và Thanh Hóa (14 điểm). Như vậy, đã xác định được top 8 CLB cạnh tranh ngôi vô địch V.League 2020.

Trên sân nhà, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có trận đấu ấn tượng trước Quảng Nam. CLB đã giành chiến thắng thuyết phục 3-2. Kết quả này càng thêm ý nghĩa khi Thanh Hóa thủ hòa 1-1 với ĐKVĐ Hà Nội, SLNA thất thủ 1-3 trước Hải Phòng nhưng B.Bình Dương lại thắng Viettel 2-0 còn HAGL “gây sốc” cho tất cả khi đại thắng 5-2 trước CLB TP.HCM ngay tại sân Pleiku.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vượt qua SHB Đà Nẵng dành vị trí top 8

Hi vọng còn lại của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là ở trận đấu giữa DNH Nam Định và SHB. Đà Nẵng. Đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã gặp may mắn. SHB Đà Nẵng dù được đánh giá cao hơn nhưng lại thất thủ 0-1 trước đội chủ nhà. Cuối cùng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (18 điểm) từ vị trí thứ 9 vươn lên thứ 8 thay cho chính SHB. Đà Nẵng khi chỉ nhiều hơn đúng 1 điểm.

Như vậy, 8 đội dẫn đầu giai đoạn 1 tiếp tục đá vòng tròn 1 lượt tranh chức vô địch gồm Sài Gòn, Viettel, Than Quảng Ninh, Hà Nội, CLB TP.HCM, Bình Dương, HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Các nhóm thi đấu gia đoạn 2 LS V.League 1-2020
Các nhóm thi đấu gia đoạn 2 LS V.League 1-2020

6 đội xếp cuối bảng đá vòng tròn 1 lượt để tránh 1 suất xuống hạng có SHB. Đà Nẵng, Thanh Hóa, SLNA, DNH Nam Định, Hải Phòng và Quảng Nam.

Xem thêm các tin tức bóng đá trong và ngoài nước tại trang PLR.

Nguồn: Vff.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.