Maradona lạm dụng thuốc trầm cảm, từng cố tự tử ở Cuba

Mới đây cơ quan chức năng Argentina đã công bố kết quả xét nghiệm của loại thuốc mà huyền thoại Maradona sử dụng trước khi qua đời. Không phải tự dưng mà “cậu bé vàng” lại ra đi đột ngột. Sự thật chưa ai biết dần hé lộ chỉ khi Maradona qua đời để lại nhiều tiếc nuối lẫn tò mò xung quanh sự mất mát để lại của danh thủ này.

Các loại thuốc mà “Cậu bé vàng” Maradona từng sử dụng trước khi qua đời

Khi khám nghiệm thi thể của Maradona, cảnh sát đã tiến hành xét nghiệm mẫu máu, nước tiểu. Và đã phát hiện hàng loạt thuốc kê đơn, trong đó có Quetiapine, Venlafaxine và Levetiracetam.

Linh cữu của Maradona phủ quốc kỳ Argentina và được người nhà đưa đến nghĩa trang làm lễ an táng.

QuetiapineVenlafaxine là biệt dược để điều trị chứng tâm thần phân liệt, trầm cảm và rối loạn lưỡng cực. Còn Levetiracetam thuốc nhóm thuốc chống co giật, động kinh. Thêm vào đó, một loại thuốc chống ợ chua mà Maradona sử dụng có thể tăng nguy cơ ung thư.

Mặc dù Maradona được xác định là bị sơ gan, suy thận và xơ hóa cơ tim. Nhưng cảnh sát chưa tìm thấy những thuốc điều trị các bệnh trên. Không có bất kỳ chất kích thích nào bên trong cơ thể của Maradona khi ông được phát hiện đã qua đời. Dựa vào các loại thuốc mà Maradona đã sử dụng trong thời gian qua. Nhiều bác sĩ cho rằng “Cậu bé vàng” đã gặp nhiều vấn đề về tâm lý. Và ông đã thực sự rất cô đơn trong những ngày cuối đời.

Danh thủ người Argentina từng cố gắng tự tử ở Cuba

Theo lời kể của bác sĩ Alfredo Cahe, người điều trị tâm lý cho Maradona. Từ năm 1997 đến 2007, danh thủ người Argentina từng cố gắng tự tử ở Cuba. “Maradona từng cố gắng lao xe hơi của mình vào một chiếc xe buýt ở Cuba. Ông ấy sống được quả là thần kỳ. Dù Maradona giải thích rằng sự cố xảy ra do thiếu quan sát. Nhưng dưới con mắt của một bác sĩ/bạn thân của ông ấy, tôi tin rằng ông ta đã muốn tự sát”, bác sĩ Alfredo Cahe nói.

Vị bác sĩ cũng khẳng định loại thuốc mà Maradona sử dụng là không phù hợp. Ông tiết lộ từng thuyết phục bác sĩ hiện tại của Maradona đưa “Cậu bé vàng” sang Cuba điều trị nhưng không được chấp nhận. Vị chuyên gia y tế người Argentina còn có một nhận định gây sốc: “Đối với tôi, cái chết của ông ấy là một vụ tự sát. Maradona chán sống, buông thả bản thân để rồi có kết cục như vậy”.

Cuộc đời của danh thủ người Argentina

Diego Armando Maradona (1960-2020) là một cựu cầu thủ và HLV bóng đá chuyên nghiệp người Argentina. Được đánh giá rộng rãi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong mọi thời đại. Ông là một trong hai người cùng giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20 của FIFA. Vốn là một tài năng trời phú, Maradona được đặt biệt danh “El Pibe de Oro” có nghĩa là “Cậu bé vàng”. Một cái tên gắn bó với ông trong suốt sự nghiệp.

Cầu thủ Maradona

Ngày 2 tháng 11 năm 2020, cầu thủ người Argentina nhập viện ở La Plata. Được cho là lý do tâm lý. Một ngày sau, ông được phẫu thuật não cầu khẩn cấp để điều trị tụ máu dưới màng cứng. Ông được ra viện vào ngày 12 tháng 11 sau khi phẫu thuật thành công. Và được các bác sĩ giám sát như một bệnh nhân ngoại trú. Vào ngày 25 tháng 11 năm 2020, ở tuổi 60. Maradona qua đời vì một cơn đau tim tại nhà riêng ở Tigre, Buenos Aires, Argentina.

Xem thêm nhiều bài viết tại đây.

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.