Những cầu thủ bóng đá mắc bệnh lạ

Từ trước đến nay, công việc đá bóng trên sân cỏ quả thực là không hề dễ dàng. Những cầu thủ đá bóng thường xuyên gặp phải chấn thương, thậm chí là những căn bệnh kỳ lạ. Vừa qua, cựu tiền vệ Gennaro Gattuso vừa tiết lộ rằng mình gặp phải chứng bệnh nhược cơ. Đây cũng không phải trường hợp duy nhất mắc phải căn bệnh hiếm gặp trong giới cầu thủ. Nhân đây, hãy cùng điểm qua những cầu thủ đá bóng mắc bệnh lạ trong thời gian qua. 

Gattuso và căn bệnh kỳ lạ

HLV Gennaro Gattuso những trận gần đây dẫn dắt Napoli ở Serie A đều xuất hiện với diện mạo dị thường. Điều này khiến khán giả vô cùng thắc mắc. Trận Napoli thua Lazio 0-2 hôm 21/12, Gattuso phải đeo một tấm bịt mắt. Đến trận Napoli hòa Torino 1-1 vừa qua, Gattuso phải đeo một chiếc kính đặc biệt. Gattuso đã mắc phải bệnh gì mà phải hết bịt mắt lại đeo kính đặc biệt như vậy?

Gattuso mắc bệnh suy nhược cơ
Gattuso mắc bệnh suy nhược cơ

Gattuso cũng không ngần ngại chia sẻ rằng mình mắc phải bệnh nhược cơ. Cụ thể, cơ mắt của Gattuso rất yếu mỗi lần bệnh tái phát. Không chỉ mí mắt Gattuso bị sụp, thị lực của Gattuso cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Gattuso nhìn mờ và bị hiện tượng song thị (nhìn một hóa hai). Căn bệnh lạ của Gattuso đến giờ vẫn không có thuốc chữa khỏi. Gattuso gần như đã quen với việc đối mặt với căn bệnh này. Mỗi lần trở bệnh nặng thì chịu khó nghỉ ngơi rồi đợi một vài ngày trôi qua, bệnh sẽ tự giảm dần.

Gattuso chia sẻ: “Tôi phải thừa nhận rằng tôi không còn là chính mình trong vòng 12 ngày trở lại đây. Tôi bị bệnh nhược cơ đã 10 năm nay rồi. Đây là lần thứ 3 tôi bị phát bệnh trầm trọng thế này. Nó khiến tôi không chỉ khó quan sát mọi vật mà người tôi còn rất oải, rất mệt. Bạn cứ thứ tưởng tượng mình nhìn mọi thứ từ một hóa hai suốt cả 24 giờ mỗi ngày xem thế nào”.

Bởi đây là một căn bệnh khá kỳ lạ nên có không ít lời đồn thổi xung quanh Gattuso. Thậm chí, còn có cả những thông tin cho rằng anh chỉ có thể sống thêm 1 tháng nữa thôi. Cựu ngôi sao Milan không chỉ phải đối mặt với bệnh tật mà còn phải đối mặt với những tin đồn thất thiệt.

Những trường hợp cầu thủ bóng đá mắc bệnh lạ

Gattuso không phải trường hợp cầu thủ đầu tiên mắc bệnh lạ và khó chữa liên quan đến mắt. Cựu tiền vệ Edgar Davids trước đây cũng đã phải đeo kính khi chơi bóng. Davids mắc phải bệnh tăng nhãn áp. Davids đã được các bác sĩ tận tình chữa trị. Thế nhưng cuối cùng, Davids vẫn phải mang kính khi thi đấu.

Edgar Davids phải đeo kính khi thi đấu
Edgar Davids phải đeo kính khi thi đấu

Hồi 2006, Paul Scholes cũng phải nghỉ một số trận đấu của M.U vì gặp vấn đề ở mắt phải. Mắt phải của Scholes bị xuất huyết. Vì vậy, thị lực của anh bị suy yếu nghiêm trọng. Scholes kể: “Có những lần tôi nhìn như có 4 quả bóng bay về phía mình cùng lúc. Khổ sở vô cùng”.

Tim Howard từ bé đã mắc phải Tourette – một hội chứng về thần kinh. Nhiều lúc bất thình lình Howard mắc tật về phát âm, nháy mắt, thậm chí có lúc còn bị co giật. Bệnh phát rất đột ngột và hầu như không có dấu hiệu báo trước. Howard chia sẻ chỉ có một dấu hiệu duy nhất có thể dự báo được là càng trước những trận cầu quan trọng, anh càng dễ phát bệnh. Nghĩa là tâm trạng càng hồi hộp thì bệnh tình của Howard càng nặng. Thật đáng ngưỡng mộ Howard là anh vẫn thích nghi tốt và vẫn có sự nghiệp giữ gôn đồ sộ cùng Everton và ĐT Mỹ.

Tham khảo:

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.