Vì đâu mà thầy Park than thở rằng không tìm được chân sút nội nào mới

Sau khi công bố danh sách các cầu thủ được HLV Park Hang-seo triệu tập cho đội tuyển quốc gia. Chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng chủ yếu là những gương mặt quen thuộc. Dường như thiếu đi sự đổi mới khi gần như không có chân sút nội mới nào xuất hiện trong danh sách. Có lẽ đây là lý do mà thầy Park đã than thở rằng không tìm được chân sút nào mới cho đội bóng. 

Thống kê các chân sút được thầy Park triệu tập 

Xem bảng thống kê dưới đây ta thấyđược tất cả những chân sút nội được HLV Park lựa chọn. Họ đều là chân sút hàng đầu tại Việt Nam. Thầy Park đã triệu tập họ vào đội tuyển quốc gia trong đợt tập trung vừa qua

Danh sách triệu tập
Danh sách triệu tập

Cầu thủ Văn Quyết

Trong số này, tiền đạo vừa được quay trở lại đội tuyển quốc gia sau 2 năm là Văn Quyết. Anh chính là chân sút đáng tin cậy nhất. Cầu thủ mang băng đội trưởng của CLB Hà Nội đã ghi được 11 bàn trong năm 2020.

Vì đâu mà thầy Park than thở rằng không tìm được chân sút nội nào mới
Vì đâu mà thầy Park than thở rằng không tìm được chân sút nội nào mới

Trong đó bao gồm 5 bàn ở V-League, 5 bàn ở Cúp quốc gia và 1 bàn trong màu áo đội tuyển quốc gia. Đó là bàn vào lưới U.22 Việt Nam. Anh là người có phong độ ghi bàn ổn định nhất trong số các chân sút nội. Cộng thêm tầm ảnh hưởng lớn đến lối chơi của đội bóng. Vậy nên không có gì là ngạc nhiên khi Văn Quyết đang là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2020.

Cầu thủ Công Phượng

Xếp sau Văn Quyết là Công Phượng – cầu thủ duy nhất được tham dự các sân chơi nói trên. Tiền đạo thuộc biên chế của CLB TPHCM. Trong mùa giải vừa qua là Vua phá lưới nội ở V-League 2020 với 6 bàn thắng.

Công Phượng là một cái tên quen thuộc trong danh sách gọi
Vì đâu mà thầy Park than thở rằng không tìm được chân sút nội nào mới

Ngoài ra, anh còn ghi 1 bàn ở Siêu Cúp quốc gia, 1 bàn ở Cúp quốc gia và 2 bàn ở AFC Cup. Tổng cộng chân sút vừa quay trở lại CLB cũ Hoàng Anh Gia Lai ghi được 10 bàn trong năm 2020. Thành tích chỉ kém Văn Quyết có đúng 1 bàn.

Cầu thủ Quang Hải 

Đứng thứ ba với thành tích ghi kém Công Phượng 1 bàn là Quang Hải. Tiền vệ của CLB Hà Nội dù khá mờ nhạt trong giai đoạn đầu mùa giải. Tuy nhiên anh đã tăng tốc và trở lại một cách mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Với 9 pha lập công chỉ trong vòng 3 tháng cuối năm (4 ở V-League, 4 ở Cúp quốc gia, 1 ở đội tuyển quốc gia) là minh chứng cho thấy rõ phong độ tuyệt vời của Quang Hải trong giai đoạn cuối năm.

Các cầu thủ còn lại

Xếp sau 3 cầu thủ nói trên lần lượt là Đức Chinh, Tuấn Tài (cùng 6 bàn), Văn Toàn, Tiến Linh (cùng 5 bàn). Đây là những cầu thủ cũng đã góp mặt trong danh sách tập trung lần này.

Những gương mặt mới ít xuất hiện trong danh sách 

Có thể thấy trong danh sách những chân sút nội tốt nhất năm 2020.Duy chỉ có duy nhất Tuấn Tài là gương mặt mới. Còn lại đều là những người đã gắn bó với đội tuyển Việt Nam trong những năm gần đây. Đáng tiếc là ở đợt tập trung vừa qua, Tuấn Tài chỉ thi đấu được có 10 phút ở trận giao hữu đầu tiên rồi bị chấn thương và phải thay ra. Bởi thế, có thể hiểu được vì sao sau trận giao hữu lượt về với U.22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo than thở rằng ngoài những gương mặt cũ, ông hầu như không tìm được tiền đạo mới nào cả.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.