Cao Văn Triền liệu có phải nhân tố bí ẩn của thầy Park?

Với phong cách trọng người tài. HLV Park luôn luôn tìm kiếm những gương mặt mới cho đội tuyển của mình. Trong thời gian gần đây tiền vệ của CLB Sài Gòn FC Cao Văn Triền đã được ông để ý. Anh trở thành gương mặt được chú ý nhất và được kỳ vọng trở thành nhân tố bí ẩn của đội tuyển. Người sẽ giữ một vị trí quan trọng trong đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang-seo.

Gương mặt được kỳ vọng trong mùa 

Những gương mặt mới của đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung vừa qua đều được tham gia thử sức. Ngoại trừ Hai Long bị chấn thương không thể thi đấu. Tất cả đều đã được tung vào thử lửa trong 2 trận giao hữu với các đàn em. Trận đấu với đội tuyển U.22 Việt Nam vừa qua. Tuy nhiên tất cả đều chỉ mới thể hiện ở mức trung bình. Đến cả Cao Văn Triền – gương mặt được chú ý nhất. Người được kỳ vọng sẽ trở thành nhân tố bí ẩn của ‘Những chiến binh Rồng Vàng’ trong thời gian tới.

Cao Văn Triền liệu có phải nhân tố bí ẩn của thầy Park?
Cao Văn Triền liệu có phải nhân tố bí ẩn của thầy Park?

Ở trận giao hữu đầu tiên với U.22 Việt Nam trên sân Cẩm Phả. Văn Triền đá chính và đã chơi khá tốt trong vai trò tiền vệ mỏ neo. Trong một đội hình gồm toàn những gương mặt mới. Văn Triền đã đảm đương tốt nhiệm vụ thu hồi bóng. Cũng như là có không ít pha phát động tấn công hiệu quả cho đội tuyển Việt Nam.

Cao Văn Triền liệu có phải nhân tố bí ẩn của thầy Park?
Cao Văn Triền liệu có phải nhân tố bí ẩn của thầy Park?

Thế nhưng ở trận giao hữu thứ hai trên sân Việt Trì anh lại không được vậy. Sau khi được tung vào sân trong hiệp 2, Văn Triền lại không thể hiện được những phẩm chất đó. Cầu thủ sinh năm 1993 tỏ ra hoàn toàn lép vế trước những người đàn em ở đội tuyển U.22. Đến mức những phút cuối hiệp 2, Văn Triền còn để đàn em Hữu Thắng qua người. Ngay trước khi tung ra cú sút nguy hiểm về phía khung thành thủ môn Văn Hoàng. Anh được bố trí chơi cặp với Tuấn Anh hay Xuân Trường trong hiệp đấu này. Tuy nhiên Văn Triền cũng chưa cho thấy sự ăn ý cần thiết. Rõ ràng là tân binh Văn Triền vẫn cần thêm thời gian để tìm tiếng nói chung với các đồng đội ở đội tuyển quốc gia.

Kết luận

Tổng quát lại, hai trận giao hữu với U.22 Việt Nam vừa qua cho thấy Văn Triền mới chỉ là một cầu thủ tiềm năng. Anh phù hợp cho vị trí tiền vệ trung tâm của đội tuyển Việt Nam. So với Hùng Dũng hay Tuấn Anh, Văn Triền chưa thể so sánh về sự ổn định. Bên cạnh đó cũng thiếu khả năng bao quát, điều tiết nhịp độ trận đấu, chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công và ngược lại.
Trong thời gian tới, HLV Park Hang-seo sẽ cần những đối thủ mạnh hơn U22. Việt Nam để kiểm chứng năng lực thực sự của Văn Triền cũng như khả năng hòa nhập của cầu thủ này với các tiền vệ xung quanh như Hùng Dũng, Tuấn Anh hay Quang Hải.

Ngoài ra, cầu thủ thuộc biên chế Sài Gòn FC này cũng cần phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để khẳng định mình. Bởi ở vị trí tiền vệ trung tâm của Văn Triền, còn có những đối thủ cạnh tranh tiềm tàng khác. Ví như Văn Thuận, Hoàng Thịnh, Khắc Ngọc hay Huy Hùng.

Nguồn:thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.