HLV Park Hang-seo bị cựu tiền đạo tuyển Việt Nam “bật lại”

Trước tình hình sử dụng các chân sút trong các đội bóng. HLV Park Hang-seo đã có đôi lời than phiền rằng hiện tại có quá ít chân sút trẻ được ra sân. Tuy nhiên ngay lập tức, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam đã có lời phản bác. Nguyễn Việt Thắng người đã từng cùng đội tuyển Việt Nam dành giải vô địch AFF Cup 2008. Đây là người đã đưa ra những nhận xét trái chiều về ý kiến của thầy Park.

Ý kiến của HLV Park 

Mới đây sau 2 trận giao hữu của tuyển Việt Nam và U.22 Việt Nam, HLV Park Hang-Seo một lần nữa than phiền các đội V.League sử dụng nhiều ngoại binh. Trên các hàng công khiến đội tuyển quốc gia thiếu hụt tiền đạo. Ông nói: “Hiện nay đến 80% các CLB đều sử dụng tiền đạo ngoại. Lấy ví dụ như năm ngoái V.League có tổng cộng 47 cầu thủ ngoại, 80% họ đá tiền đạo thế thì lấy đâu ra chỗ cho các cầu thủ trẻ. Đá những vị trí đó cầu thủ ngoại đá hết, các cầu thủ trẻ không có cơ hội. V.League cũng nên tự đặt ra câu hỏi vì sao lại tồn tai vấn đề này”.

Ý kiến trái chiều của Việt Thắng 

Cựu chân sút đội tuyển Việt Nam Nguyễn Việt Thắng, hiện là trợ lý HLV CLB SHB Đà Nẵng cho biết. “ HLV Park Hang-seo đưa ra quan điểm của ông vì có thể ông cho rằng 2-3 năm qua quanh đi quẩn lại ông vẫn chỉ thấy có vài cái tên mà ông đã triệu tập. Nhưng không thể vì đó mà nói lỗi do V-League sử dụng nhiều cầu thủ ngoại làm mất xuất ra sân của các chân sút nội. Thời tôi còn thi đấu, lúc đó V.League đã cho phép sử dụng tới năm ngoại binh nhưng tôi vẫn cạnh tranh được. Thậm chí, lúc đó chúng ta còn có Công Vinh, Ngọc Thanh, Anh Đức rất hay.

Becamex Bình Dương có Philani, Kesley nhưng Anh Đức vẫn chiếm được suất đá chính. Ở Hải Phòng có Leandro rất hay nhưng Ngọc Thanh vẫn là cây săn bàn hàng đầu. Riêng Công Vinh thì không cần bàn đến nữa. Cậu ấy quá giỏi và môi trường nào cũng cạnh tranh được”.

HLV Park Hang-seo đã có đôi lời than phiền
HLV Park Hang-seo đã có đôi lời than phiền

Việt Thắng đã khẳng định rằng bóng đá Việt Nam hiện vẫn còn nhiều tiền đạo giỏi. ” Hiện nay các tiền đạo trong nước của Việt Nam vẫn chất lượng và nhận được nhiều suất đá chính. Như Văn Quyết rất hay và giữ vai trò quan trọng bất chấp Hà Nội sở hữu nhiều tiền đạo ngoại giỏi. Hay như Công Phượng. Cậu ấy cũng luôn được sử dụng ở HAGL hay TP.HCM. Văn Toàn hay Tiến Linh cũng thế, họ vẫn chiếm suất chính ở các đội bóng của mình. Hồ Tuấn Tài ở SLNA cũng đâu mất chỗ. Riêng Hà Đức Chinh, mùa vừa qua vì bệnh nên không sử dụng nhiều. Tuy nhiên mùa này cậu ấy sẽ vào sân nhiều hơn”.

Nhận định về tình hình các chân sút ở các CLB hiện nay 

Cũng theo Việt Thắng, bên cạnh những cái tên này trong danh sách các tiền đạo khác đang bắt đầu được chú ý còn có Nguyễn Trần Việt Cường của Becamex Bình Dương, Lê Minh Bình của HAGL và Bà Rịa Vũng Tàu, Võ Nguyên Hoàng của Sài Gòn FC, Lê Thanh Bình của Bình Định… Họ cũng hiện đang có suất đá chính ở CLB và dĩ nhiên họ sẽ được sử dụng thường xuyên để tiến bộ. Họ cần có thời gian, có cơ hội và chắc chắn sẽ khẳng định được mình. Khi phong độ của các chân sút này tốt bất cứ HLV nào ở các CLB cũng luôn có ý thức sử dụng họ một cách linh hoạt chứ không có chuyện không tạo điều kiện để họ ra sân thi đấu.

HLV Park Hang-seo nhận lại sự phản bác của cựu cầu thủ ĐT VN
HLV Park Hang-seo nhận lại sự phản bác của cựu cầu thủ ĐT VN

Theo Việt Thắng việc ông Park nói rằng có quá ít chân sút trẻ ra sân là không đủ. Có thể đây chỉ là 1 khía cạnh thể hiện sự lo lắng của ông. Nhưng không vì thế mà đổ lỗi hoàn toàn cho các CLB không chịu sử dụng nhân tố nội. Sâu xa của vấn đề chính là công tác đào tạo tiền đạo trẻ ở các CLB. Chúng ta cần phải đẩy mạnh nhiều hơn. Bóng đá Việt Nam phải sinh ra nhiều cầu thủ có tầm vóc tốt. Họ chơi bóng hiện đại hơn và chất lượng. Thường xuyên đào tạo thì chắc rằng họ sẽ đủ sức cạnh tranh chỗ đứng với các ngoại binh.

Nguồn:thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.