Thất bại trong phép thử của thầy Park

Huấn luyện viên Park đã thực hiện một phép thử với đội tuyển Việt Nam. Khi tham gia 2 trận giao lưu với U.22 Việt Nam, ông đã đưa ra các lựa chọn khác nhau cho vị trí trung phong cắm của đội. Dường như ngài huấn luyện viên này đã thất bại trong phép thử của mình. Khi mà sau cả hai trận đấu vẫn không thể tìm được người phù hợp với yêu cầu được đưa ra.

Phép thử đầu tiên

Huấn luyện viên Park đã lựa chọn tân binh Hồ Tấn Tài cho phép thử đầu tiên. Khi mà ông lựa chọn anh cho vị trí trung phong cắm ở đội hình xuất phát. Là một người đóng góp nhiều công sức cho thành công của Sông Lam Nghệ An trong mùa giải này. Tấn Tài cũng được kỳ vọng sẽ tạo nên những nét tươi mới trên hàng công của đội tuyển Việt Nam.

Một phép thử của thầy Park trong trận đấu với U22
Một phép thử của thầy Park trong trận đấu với U22

Rất tiếc là chân sút xứ Nghệ chỉ góp mặt được có 7 phút trên sân. Ngay sau đó anh phải rời sân vì một pha va chạm với 1 cầu thủ U.22 Việt Nam. Đây thực sự là một điều đáng tiếc vì Tuấn Tài đã lỡ cơ hội vàng để thể hiện mình trong màu áo đội tuyển quốc gia. Còn có đây là một trận đấu chính thức trước sự chứng kiến trực tiếp của thầy Park.

Phép thử thứ 2

Đến trận đấu thứ hai, gương mặt được xuất trận ngay từ đầu ở vị trí cao nhất trên hàng công của đội tuyển Việt Nam là Công Phượng. Tuy nhiên tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai đã khiến HLV Park Hang-seo chưa thể hài lòng. Trong những phút có mặt trên sân, Công Phượng được các đồng đội tạo cho khá nhiều cơ hội. Một tình huống đáng kể nhất là cú chọc khe tinh tế của Quang Hải nhưng đã không thể dứt điểm thành công. Đây không phải là lần đầu Công Phượng tỏ ra lúng túng trong vai trò tiền đạo cắm. Có cảm giác rằng: tiền đạo quê Đô Lương chỉ phát huy được sự hiệu quả khi được đẩy ra đá cánh hoặc hộ công để tận dụng khả năng kỹ thuật, cầm bóng đột phá của mình.

Phép thử thứ 3

Người vào sân thay Công Phượng trong hiệp 2 là Tiến Linh cũng không khá hơn. Tiền đạo của Bình Dương có thể hình tốt. Nhưng xoay trở khá chậm và không tạo ra được sức ép cần thiết lên các đàn em ở đội tuyển U22. Kết quả là trong suốt 45 phút có mặt trên sân, Tiến Linh không tạo ra được tình huống nguy hiểm nào. Cũng như không có một cú dứt điểm nào về phía khung thành U.22 Việt Nam. Có thể thấy Tiến Linh vẫn còn phải nỗ lực cố gắng nhiều. Nếu như anh muốn có thể thay thế được vai trò của đàn anh Anh Đức ở đội tuyển Việt Nam.

Phép thử cuối cùng

Khả dĩ nhất trong các ‘phép thử’ cho vị trí trung phong cắm của HLV Park Hang-seo là Hà Đức Chinh. Vào sân thay Tuấn Tài chấn thương ở trận giao hữu đầu tiên. Chinh ‘đen’ đã góp công vào bàn gỡ của Văn Quyết. Cũng là người ấn định chiến thắng 3-2 cho ‘Những chiến binh Rồng Vàng’ bằng cú sút cận thành. Năng nổ, xông xáo và hiệu quả dùng để nói Đức Chinh là chính xác. Anh xứng đáng là trung phong cắm của đội tuyển Việt Nam. Người gây được ấn tượng nhất trong 2 trận giao hữu vừa qua.

Phép thử thành công duy nhất
Phép thử thành công duy nhất

Đây là cầu thủ đã từng góp mặt trong đội bóng của thầy Park bắt đầu từ năm 2018. Anh đã trở thành một gương mặt quen thuộc trong đội ngũ tuyển thủ quốc gia. Nhân vật hay được lựa chọn ra sân của huấn luyện viên người Hàn này. Trong tình hình các chân sút khác đều không có gì nổi bật, thì Đức Chinh như một điểm sáng đáng mừng. Chân sút này đã lấy lại phong độ sau một thời gian sa sút. Nhưng điều này cũng không thể cứu vãn được toàn bộ phép thử của thầy Park. Khi mà phần lớn các cầu thủ đều thất bại trong vị trí mới trên sân.

Nguồn:thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.