U22 Việt Nam được gì sau trận đấu thành công

Đội tuyển U22 Việt Nam đã có một trận đấu thành công rực rỡ trước các đàn anh. Dù đấu với các cầu thử được coi là xuất sắc nhất trong bóng đá Việt. Nhưng tinh thần và lối chơi của họ vẫn không hề nao núng. Đây gần như là một tín hiệu tốt cho nên bóng đá nước nhà. Khi mà sau trận giao lưu này U22 đã rút ra thêm cho  mình được rất nhiều kinh nghiệm. 

Tiến bộ về mặt kết quả

Trong trận đấu trước, U.22 Việt Nam thất bại với tỷ số 2-3. Thì ở trận này họ đã cầm chân được các đàn anh với tỷ số 2-2. Đặc biệt hiệp 2 của trận đấu này có thể coi là một hiệp đấu thành công nhất khi U.22 Việt Nam.

U22 Việt Nam trước các đàn anh
U22 Việt Nam trước các đàn anh

Khi họ đứng vững trước các đợt tấn công của đội tuyển Việt Nam. Không những không để thủng lưới mà còn ghi được 1 bàn vào lưới các đàn anh. Đó là một kết quả đáng khích lệ và chứng tỏ sự tiến bộ nhất định về mặt chuyên môn của các cầu thủ U.22 Việt Nam. Mọi thứ chỉ sau vài ngày so với trận đấu trước.

Tiếp thêm sự tự tin

Bất chấp việc bị đánh giá thấp hơn các đàn anh. Trong trận đấu các cầu thủ U.22 Việt Nam đã vào trận một cách khá tự tin và đầy quyết tâm. Không hề có cảm giác e dè. Trái lại các cầu thủ U.22 Việt Nam đã chơi sòng phẳng và đầy cố gắng. Mặc dù số cơ hội chỉ đếm trên đầu ngón tay nhưng U.22 Việt Nam đã tận dụng tốt và ghi được 2 bàn thắng. Chưa kể 2 pha dứt điểm nguy hiểm khác về phía khung thành của đội tuyển Việt Nam. Việc lần thứ 2 liên tiếp ghi được 2 bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam. Đây là điểm chắc chắn sẽ tiếp thêm rất nhiều sự tự tin cho các cầu thủ trẻ U.22 trong chặng đường sắp tới.

Rút ra những bài học quý giá

Việc được thi đấu cọ xát với các đàn anh ở đội tuyển quốc gia chắc chắn sẽ giúp cho các cầu thủ U.22 rút ra được nhiều bài học quý giá. Các bàn thua phải nhận ngay sau khi vươn lên dẫn điểm là bài học về sự tập trung. Hai tình huống dẫn đến bị thổi phạt 11m trong 2 trận cho các cầu thủ trẻ bài học về kinh nghiệm trong việc kèm người. Việc phải đối mặt với một đội bóng có đẳng cấp cao hơn sẽ khiến các cầu thủ U.22 Việt Nam vỡ ra nhiều điều. Như về cách phối hợp bọc lót, vây ráp để hạn chế không gian chơi bóng của đối thủ. Các cách xử lý bóng khi bị pressing, cách chuyển từ phòng ngự sang tấn công và ngược lại…Đây là một lối chơi thông minh và linh hoạt.

U22 Việt Nam trưởng thành hơn sau các trận đấu
U22 Việt Nam trưởng thành hơn sau các trận đấu

Hai trận đấu giao hữu với các đàn anh ở đội tuyển quốc gia vừa qua chắc chắn đã giúp các cầu thủ trẻ của chúng ta học hỏi thêm được nhiều điều để biết chính xác mình đang ở đâu và cần cải thiện những gì để tiến bộ hơn trong thời gian tới. Đây cũng là một tín hiệu cô cùng tốt cho bóng đá Việt Nam. Khi mà các đội trẻ có tinh thần học hỏi rất cao. Họ xông xáo và thích nghi tốt hơn với môi trường. Tinh thần học hỏi cũng cao hơn.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.