VFF lựa chọn Yusuke Adachi làm giám đốc kĩ thuật

Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF lựa chọn Yusuke Adachi làm giám đốc kĩ thuật. Yusuke Adachi nổi tiếng vì đã dẫn dắt thành công Yokohama FC. Thông tin này hiện khiến các fan hâm mộ bất ngờ. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) là tổ chức quản lý, điều hành các hoạt động bóng đá ở Việt Nam. … Liên đoàn bóng đá Việt Nam hiện là thành viên của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

AFF Cup (Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á) là giải đấu bóng đá giữa các đội tuyển bóng đá nam quốc gia đại diện các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Giải do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức. Giải lần đầu tiên diễn ra tại Singapore năm 1996 với tên gọi Tiger Cup. Lần đó có 10 đội tuyển và nhà vô địch đầu tiên là Thái Lan.

Một quyết định gây bất ngờ

Sau khi chia tay ông Jurgen Gede, VFF đã lựa chọn chuyên gia bóng đá người Nhật Bản Yusuke Adachi cho vị trí GĐKT. Hiện nay không có sự lựa chọn nào tốt hơn ngoài Adachi.

Tân GĐKT của bóng đá Việt Nam: Yusuke Adachi

Sau khi nói lời chia tay với chuyên gia người Đức Jurgen Gede, VFF đã lựa chọn ông Yusuke Adachi cho vị trí giám đốc kĩ thuật (GĐKT). Theo đó, ông Yusuke Adachi sẽ có nhiệm vụ hoạch định, tổ chức, lên kế hoạch cho các tuyển trẻ Việt Nam, phối hợp cùng các CLB và trung tâm đào tạo để cung cấp những tài năng trẻ cho bóng đá Việt Nam.

Nói về quyết định chọn ông Yusuke vào ghế GĐKT, Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Như chúng tôi đã thông báo, VFF đã chọn được nhân tố mới để chuẩn bị cho bóng đá trẻ Việt Nam trong giai đoạn tiếp theo với chu kỳ 3 năm, đó là ông Adachi người Nhật Bản.

Ông ấy là một trong những giảng viên rất kinh nghiệm, tham gia nhiều sự kiện của World Cup và nằm trong chương trình bóng đá trẻ Nhật Bản”. Rất nhiều ý kiến ủng hộ quyết định này của VFF. Các fan hâm mộ thì vui mừng trước thông tin này.

Không có cái tên nào sáng giá hơn

VFF lựa chọn Yusuke Adachi là một quyết định sáng suốt. “Hiện tại, ông đang là giảng viên của FIFA. Hướng dẫn, mở lớp theo chương trình của AFC đối với bằng HLV chuyên nghiệp cao nhất (Pro). Ông Adachi sau thời gian đàm phán với bóng đá Việt Nam đã nhận lời để hỗ trợ Việt Nam. Theo đó, có định hướng chiều sâu trong giai đoạn mới. Trong đó công tác đào trẻ ở cấp độ ĐTQG. Tạo nhân lực chất lượng cho các trung tâm đào tạo trẻ tại Việt Nam” , ông Tuấn cho biết.

Lứa trẻ Việt Nam không có được chất lượng thực sự tốt.

Được biết, trong 3 năm tới, VFF sẽ được FIFA và AFC hỗ trợ để trả lương và kinh phí hoạt động cho GĐKT Yusuke Adachi. Như vậy, Adachi đã chính thức về với Việt Nam.

Việc VFF nhanh chóng tìm được sự thay thế ở vị trí GĐKT là một điều đáng mừng. Vì nó sẽ đảm bảo cho bóng đá Việt Nam có được sự phát triển mang tính hệ thống. Nhất là trong thời điểm các lứa trẻ Việt Nam không có được chất lượng thực sự tốt. Trước đó, Yusuke Adachi nổi tiếng vì đã dẫn dắt thành công Yokohama FC.

Như vậy, năm 2020, ông trở thành giám đốc kĩ thuật của Đội tuyển Việt Nam. Hiện giải đấu vẫn đang diễn ra gây cấn.

Tham khảo: AFF Cup.

Nguồn: bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.