Ronaldo béo mua câu lạc bộ hạng 2 Tây Ban Nha vì điều gì?

Ronaldo béo mua câu lạc bộ hạng 2 Tây Ban Nha vì điều gì? Cựu danh thủ người Brazil đang tiến đến gần việc mua CLB Valladolid ở giải hạng Nhì. 

Tiểu sử của Ronaldo béo 

Ronaldo béo mua câu lạc bộ hạng 2 Tây Ban Nha vì điều gì?
Ronaldo -doanh nhân người Brazil và một cựu cầu thủ bóng đá từng chơi rất xuất sắc ở vị trí tiền đạo

Ronaldo béo tên đầy đủ là Ronaldo Luís Nazario de Lima, anh là một doanh nhân người Brazil và là một cựu cầu thủ bóng đá từng chơi rất xuất sắc ở vị trí tiền đạo. Anh là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất mọi thời đại. Rõ ràng anh là một con người thuộc về hành tinh khác ngoài vũ trụ. Ronaldo béo còn được mệnh danh là “Người ngoài hành tinh”. 

“Người ngoài hành tinh” Ronaldo chia sẻ ý định mua một câu lạc bộ

Trong mắt của người hâm mộ, Ronaldo là hiện thân của bóng đá thuần túy: bùng nổ, hoang dại và đầy cảm xúc. Thế giới biết đến một Ronaldo – cầu thủ với những màn nhảy múa trên sân cỏ, các bàn thắng đỉnh cao làm nổ tung cầu trường. Nay thì anh đã trở thành một doanh nhân thực thụ..

Với mức giá mà Ronaldo béo đang đàm phán vào khoảng 35 triệu đôla. Nếu mà thành công thì huyền thoại người Brazil sẽ được tái xuất tại Tây Ban Nha với một tư cách rất đặc biệt đó là một ông chủ. 

Ý định mua CLB hạng 2 Tây Ban Nha của Ronaldo béo từng được chia sẻ vào hồi tháng 1/2018. Khi Ronaldo béo nhận được câu hỏi của tờ báo La Folha de Sao Paulo về khả năng làm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Brazil trong tương lai thì Ronaldo béo cho biết: ”Đó là một vinh dự lớn, nhưng trước tiên tôi muốn có kinh nghiệm quản lý trong một CLB. Tôi đang nghĩ đến việc mua một CLB ở giải hạng Nhì ở Tây Ban Nha hoặc Anh. Tôi muốn làm một điều gì đó mới mẻ. Tôi đã sẵn sàng cho thách thức đó”.

Ronaldo đã từng có kinh nghiệm tương tự trong tư cách là một ông chủ bằng việc mua 20% cổ phần của đội Fort Lauderdale Strikers năm 2014. Ba năm sau đó, “người ngoài hành tinh” đã bán hết số cổ phần của mình. 

Thành công của Valladolid sau khi được Ronaldo sở hữu

Ronaldo béo mua câu lạc bộ hạng 2 Tây Ban Nha vì điều gì?
Ronaldo béo đã chính thức trở thành ông chủ của Valladolid đội bóng Tây Ban Nha

Đến tháng 9/2018, Ronaldo béo đã mua câu lạc bộ hạng 2 Tây Ban Nha. Sau đó chính thức trở thành ông chủ của Valladolid đội bóng Tây Ban Nha. Trước đó Valladolid là một trong những đội bóng nghèo nhất từng góp mặt ở La Liga. Valladolid từ trước nay chưa bao giờ bỏ ra quá 7 triệu euro/năm để dành cho việc mua cầu thủ. Valladolid lúc này đã thuộc quyền sở hữu của “Ronaldo béo”. Chính vì vậy việc chi tiêu cũng đã mạnh tay và thoáng hơn lúc trước rất nhiều. Valladolid đã mua thêm 2 tân binh mới với tổng giá trị 7 triệu euro. Đồng thời không đánh mất một trụ cột nào trong đội. 

Nếu nói Ronaldo là người chính giúp cho thành công của Valladolid như hiện nay cũng không hẳn. Mặc dù nắm trong tay cổ phần nhiều nhất nhưng “người ngoài hành tinh” vẫn giao lại vị trí chủ tịch cho Carlos Suarez – người đã nắm quyền điều hành từ năm 2001. Vị trí chính xác dành cho Ronaldo có lẽ là một ông bầu, những gì Ronaldo mang lại cho Valladolid sẽ là những cơ hội thương mại rộng mở cùng sự tấp nập hơn trên thị trường chuyển nhượng, đặc biệt là với các cầu thủ Nam Mỹ.

Cho tới tháng 2/2020 vừa qua, chỉ tính riêng giá trị đội hình của Valladolid đã tăng 17% so với thời điểm được Ronaldo mua lại (83,8 triệu USD, theo thống kê từ Transfermarkt).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.