U22 Việt Nam liệu có trở thành “rổ đựng bóng” của tuyển Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã mở bán vé cho trận giao hữu giữa đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam. Đây là một tín hiệu đáng mừng khi mà trong tình hình dịch bệnh như này. Gần như người dân đã lâu lắm rồi không được xem bất kỳ một trận cầu nào. Khả năng nhìn nhận tình hình và nắm bắt nhu cầu của khán giả từ liên đoàn bóng đá cũng rất tốt.

Trong trận đấu này liệu có sự chênh lệch quá sâu về trình độ giữa hai đội. Từ đó dẫn đến thế trận một chiều khi U22 và đội tuyển Việt Nam không cùng đẳng cấp?

Những đợt tập trung gây thất vọng 

Nói không hề quá thì có lẽ năm 2020, U22 Việt Nam là đội may mắn nhất trong số các đội tuyển Việt Nam. Khi không phải vì thành tích mà vì… được tập trung tổng cộng tới 4 lần. Đợt 1 vào tháng 1 và đợt 2 vào tháng 8, HLV Park Hang-seo còn phải than trời vì chất lượng cầu thủ không được như mong đợi. Cả về kỹ thuật cơ bản lẫn thể lực cầu thủ. Tập đối kháng nội bộ, mới được khoảng 2/3 thời gian hiệp 1. Đã rất nhiều cầu thủ trẻ đã ngã lăn ra đất vì bị chuột rút.

U22 với những nhân tố mới
U22 với những nhân tố mới

Đến đợt tập trung hồi tháng 10, ông Park đã loại khá nhiều cầu thủ của hai đợt tập trung trước. Tiến hành bổ sung nhiều gương mặt mới. Nhưng đích thân ông và các trợ lý Lee Young-jin, Kim Han-yoon vẫn phải “cầm tay chỉ việc”. Để rèn lại kỹ thuật cho U22 Việt Nam vì một số vẫn thực hiện sai động tác. Trong số họ thậm chí còn chưa biết cách đánh đầu sao cho hiệu quả.

Đến đợt tập trung thứ 4 (mới hội quân vào chiều 18.12). Chỉ những cầu thủ tốt nhất của 3 đợt tập trung đã qua, mới được trụ lại. Tất nhiên, ông Park cũng đã gọi thêm một vài cầu thủ mới. Vì U22 mới tập trở lại và còn chờ một số cầu thủ thi đấu xong giải U21 quốc gia. Vậy nên ông Park cũng chưa đưa ra nhận định được chất lượng sẽ ra sao. Mà có lẽ phải đợi đến hai trận giao hữu với tuyển Việt Nam ngày 23 và 27.12 tới đây. Bộ mặt của U.22 Việt Nam may ra mới lộ diện rõ.

Trận đấu mang tính thử nghiệm 

“U.22 Việt Nam chất lượng tương đối đồng đều nhưng chưa tìm được nhân vật chủ lực. Cũng như gương mặt thực sự nổi trội kiểu như Quang Hải, Văn Hậu trước đây.” Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận xét. Còn HLV Phạm Minh Đức (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) chia sẻ. “Thật ra cả hai trận đấu giao hữu này đều mang tính thử nghiệm những tân binh mới của đội tuyển. Cũng như là cả U22 Việt Nam nên tính chất không quá căng thẳng. Tôi nghĩ rằng về chất lượng chuyên môn, đội tuyển sẽ mạnh hơn nhiều so với đàn em”.

“Sẽ là một trận đấu hay”

Còn trong lăng kính của bình luận viên (BLV) Vũ Quang Huy: “Tôi lại khá chờ đợi cuộc đối đầu của hai đấu thủ này. Đúng là một bên toàn hội tụ những tinh hoa của bóng đá Việt Nam, còn một bên là những cầu thủ ít kinh nghiệm nhưng U.22 Việt Nam sẽ ra sân với sự hứng khởi cao nhất. Tuổi trẻ là thế. Dùng từ “hung hăng” theo kiểu nói vui cũng không sai để miêu tả về tâm thế nhập cuộc của họ.

Trận đấu được mở bén vé sau dịch
Trận đấu được mở bén vé sau dịch

Các cầu thủ trẻ sẽ thi đấu rất quyết tâm, máu lửa. Còn đàn anh sẽ chơi chín chắn nhưng vẫn thể hiện được cá tính của mình. Theo tôi, đây sẽ là một trận đấu hay. Mặc dù rất khó có cuộc “lật đổ” nào đó từ phía U.22 Việt Nam khiến tuyển Việt Nam phải “phơi áo”. Tuy nhiên thế trận sẽ không bị lệch hẳn về một phía. U.22 Việt Nam sẽ trình diễn một bộ mặt sáng sủa. Nhưng tất nhiên khó có bất ngờ về mặt kết quả”.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.