FAM xin phép cho đội tuyển Malaysia đến UAE và đấu tuyển Việt Nam trong những lo âu thấp thỏm

LĐBĐ Malaysia (FAM) đang trong giai đoạn xin phép được hưởng quy chế đặc biệt khi nhập cảnh. Chi tiết là theo tờ New Straits Times, FAM đã đang hy vọng trong vòng loại World Cup 2022 sẽ được hưởng đặc quyền khi nhập cảnh. Giải đấu dự kiến diễn ra vào tháng 3 năm 2021. Đây là một động thái cho thấy quyết tâm của Malaysia trong giải đấu năm nay.

Hy vọng vào việc cấp phép sớm 

FAM hy vọng mọi việc cấp phép này được hoàn tất ngay trong tháng 1.2021. Nhờ đó cũng giúp tuyển Malaysia chủ động lên lịch tập trung và huấn luyện. Có sự chuẩn bị cho các trận đấu trở lại của bảng G thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Bao gồm gặp UAE và tuyển Việt Nam trong tháng 3.

FAM hy vọng vào việc được cấp phép sớm
FAM hy vọng vào việc được cấp phép sớm

Tờ New Straits Times cũng cho biết. FAM hiện rất sốt ruột vì các đối thủ chính cùng bảng như tuyển Việt Nam và UAE. Đó là chưa kể Thái Lan đang ráo riết chuẩn bị với các kế hoạch tập huấn và đấu giao hữu cụ thể. Trong khi tuyển Malaysia “đứng bánh” suốt gần 1 năm nay. Do không có đợt tập trung nào vì ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Ngoài ra, hiện tại ở Malaysia vẫn còn thắt chặt biện pháp giãn cách xã hội. Các hoạt động thể thao chỉ được cho mở cửa thi đấu trở lại vào ngày 1.1 đầu Năm mới. Nhưng chỉ trong nước còn việc thi đấu quốc tế giữa đi và đến (các đội tuyển và VĐV) vẫn còn chưa có quyết định rõ ràng. Cũng như trong tình trạng đóng băng kéo dài vô thời hạn.

Quy định hiện nay, các đội thể thao của Malaysia và VĐV nếu thi đấu quốc tế phải được sự cấp phép của Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Bên cạnh đó, các đội thể thao hay VĐV quốc tế đến Malaysia thi đấu từ các quốc gia có nguy cơ cao về dịch Covid-19. Họ cũng phải có thêm giấy phép chấp thuận từ Sở di trú nước này thông qua.

Lịch trình dự kiến nếu được cấp phép sớm 

Trong tháng 3.2021, tuyển Malaysia có 2 trận đấu ở bảng G gồm gặp UAE tại Dubai ngày 25.3. Ngay sau đó quay về Kuala Lumpur tiếp đón tuyển Việt Nam vào ngày 30.3 trên sân Bukit Jalil.

Dựa trên lịch đấu này tuyển Malaysia dự định sau khi được cấp phép di chuyển quốc tế sẽ đến Bahrain trước ngày 19.3 vài ngày. Để chuẩn bị và đấu giao hữu với đội tuyển nước này, sau đó bay sang Dubai đấu UAE ngày 25.3.

Nhiều dự định có thể bị hoãn nếu không được cấp phép
Nhiều dự định có thể bị hoãn nếu không được cấp phép

Tuy nhiên, theo tình hình hiện nay thì kế hoạch này hiện chưa chắc chắn. Trong đó dù Bahrain đã bỏ biện pháp cách ly và chỉ cần xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp RT-PCR khi nhập cảnh. Tuy nhiên du khách di chuyển trong vùng đến UAE vẫn bị yêu cầu cách ly. Họ bị bắt buộc cách ly 7 ngày tại khách sạn gây khó cho tuyển Malaysia.

Ngoài ra, sau khi thi đấu xong các trận ở Trung Đông. Tuyển Malaysia quay về nước chuẩn bị cho trận gặp tuyển Việt Nam tại sân Bukit Jalil ngày 30.3. Cũng trong tình trạng có thể phải ở cách ly bắt buộc 10 ngày. Quy định này cũng áp dụng cho tuyển Việt Nam khi đến Kuala Lumpur trong tháng 3.

Tuyển Việt cũng lo lắng về các vấn đề cách ly
Tuyển Việt cũng lo lắng về các vấn đề cách ly

Vì thế, hiện FAM đang ráo riết xin phép và cũng tìm giải pháp thích hợp nhất. Cho tuyển Malaysia và cả tuyển Việt Nam hưởng quy chế đặc biệt. Trước các trận vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3.2021 mà không bị vướng nhiều với các quy định nghiêm ngặt. Mặc dù vậy, mọi quyết định cuối cùng phải chờ đến tháng 1.2021.

Tuyển Malaysia ngoài 2 trận còn lại trong tháng 3.2021 gặp UAE sân khách. Còn có gặp tuyển Việt Nam sân nhà. Thì đến tháng 6.2021 mới thi đấu trận cuối gặp Thái Lan ở sân khách.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.