Những điều đáng mong đợi của những gương mặt mới của tuyển Việt Nam và U22

Đội tuyển Việt Nam mới vừa có trận giao hữu với đội tuyển U.22 Việt Nam trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh). Tâm điểm sự chú ý giữa hai đội sẽ là màn trình diễn của những gương mặt mới. Đó là sự thay đổi của 2 đội tuyển, gồm 11 của tuyển quốc gia và 9 của U22. Những sự thay đổi về cầu thủ ở các vị trí liệu có làm nên khác biệt?

Đội tuyển Việt Nam

Trong số 37 cái tên được triệu tập, có 12 người là những gương mặt mới. Ngoại trừ Hai Long bị chấn thương, đây có thể coi là cơ hội để 11 gương mặt mới thể hiện mình. Bởi ở lần tập trung sau (vào tháng 3/2021) để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với đội tuyển Malaysia. Trận đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Vì vậy số lượng cầu thủ được triệu tập chắc chắn sẽ ít hơn nhiều. Khi đó chỉ có những người ‘tinh anh của tinh anh’ được thầy Park ‘chấm’ trong lần tập trung này mới có tên ở đợt tập trung tới.

những gương mặt mới sẽ để lại dấu ấn gì
những gương mặt mới sẽ để lại dấu ấn gì

Vị trí thủ môn

Ở vị trí người gác đền, Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Hoàng là ‘người mới’ dưới thời HLV Park Hang-seo. Đó là nếu so sánh với Nguyễn Tuấn Mạnh, Nguyễn Văn Toản. Tuy nhiên nếu thể hiện tốt, đặc biệt là trong 2 trận giao hữu sắp tới. Hai cầu thủ Tấn Trường, Văn Hoàng hoàn toàn có thể chiếm chỗ của Tuấn Mạnh, Văn Toản. Trở thành đối trọng của Đặng Văn Lâm trong thời gian tới.

Hàng phòng ngự của đội

Với có 5 gương mặt mới của đội. Trong đó có 4 người có thể chơi ở vị trí trung vệ là Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Văn Việt, Dương Thanh Hào, Nguyễn Minh Tùng. Trong bối cảnh các trung vệ trụ cột như Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng bị chấn thương, đây sẽ là cơ hội. Một cơ hội không thể tốt hơn để những ‘người mới’ gây được ấn tượng với chiến lược gia người Hàn Quốc. Từ trước đến nay, hàng phòng ngự là nơi ít có sự thay đổi nhất của đội tuyển Việt Nam. Bởi đây là khu vực cần đến sự ổn định, sự ăn ý giữa các vị trí. Vì thế cơ hội để chen chân vào hàng phòng ngự là không nhiều. Những người có cơ hội cần phải nắm bắt thật tốt.

Cơ hội cho những gương mặt mới
Cơ hội cho những gương mặt mới

Hàng tiền vệ

Hàng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam không thiếu tài năng. Dù vậy vẫn đang có những cơ hội được mở ra cho những nhân tố mới. Ví như Giang Trần Quách Tân, Cao Văn Triền, Phan Văn Long thể hiện mình. Giống như những gì mà HLV Park Hang-seo phát biểu trong buổi họp báo trước 2 trận giao hữu. Sự xuất hiện của Văn Triền ở vị trí tiền vệ trung tâm. Quách Tân, Văn Long ở hai bên cánh rất có thể sẽ tạo nên sức sống mới cho hàng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam.

Hàng tiền đạo

Hồ Tuấn Tài là gương mặt mới duy nhất. Tiền đạo xứ Nghệ được kỳ vọng sẽ là nhân tố bí ẩn. Người để thầy Park làm mới hàng công của ‘Những chiến binh Rồng Vàng’. Trong bối cảnh các quân bài cũ đã bị ‘lộ sáng’. HLV Park Hang-seo cần những quân bài mới để gây bất ngờ cho các đối thủ ở các giải đấu khu vực và châu lục sắp tới.

Đội tuyển U.22 Việt Nam

Trong danh sách tập trung đội tuyển U.22 Việt Nam lần này. HLV Park Hang-seo đã triệu tập tới 9 cầu thủ mới. Đó là thủ môn Mạnh Cường (Viettel), các hậu vệ Hoàng Hùng (Bóng đá Huế), Xuân Tân (Nam Định), Duy Kiên (Hoàng Anh Gia Lai), các tiền vệ: Đức Hoàng (Hà Nội), Văn Hiếu (Nam Định), Công Đến (PVF), các tiền đạo: Xuân Tú, Văn Đạt (Hà Nội).

Cơ hội cho những gương mặt mới trong đội
Cơ hội cho những gương mặt mới trong đội

Những gương mặt mới này chưa thể hiện được nhiều vì ít có cơ hội thi đấu và cọ xát trong thời gian qua. Vì thế, được lên tập trung cùng đội tuyển U.22 Việt Nam lần này sẽ giúp họ làm quen với không khí đội tuyển, cách thức làm việc và sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang-seo.

Có thể thấy chiến lược gia người Hàn Quốc đang thực hiện chiến dịch “khai quật” nguồn tài nguyên trong độ tuổi U.22 theo kiểu “tổng động viên” để ‘đãi cát tìm vàng’ nhằm tìm ra lực lượng tinh nhuệ nhất chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng trong năm 2021.Những cầu thủ nào thể hiện tốt sẽ ở đợt tập trung này sẽ có khả năng được triệu tập ở các lần tập trung tiếp theo, thậm chí là góp mặt ở SEA Games 31 hay vòng loại U.23 châu Á 2022

Nguồn:thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.