Thầy Park lo lắng về Văn Quyết cũng như bất an hàng thủ tuyển Việt Nam

Hàng thủ của tuyển Việt Nam đang làm HLV Park vô cùng lo lắng. Khi mà ngay trước các đàn em U22, họ đã bị chọc thủng lưới tới 2 lần. Không chỉ vậy mà tuyển Việt Nam còn bị dẫn trước ngay ở hiệp 1. Đây cũng  là một dấu hiệu cần xem xét lại. Về các cầu thủ cũng như là lối chơi của cả đội.

Chia sẻ của thầy Park sau trận đấu 

Việc đội tuyển Việt Nam bị đàn em U.22 chọc thủng lưới tới 2 lần làm HLV không vui. Không chỉ vậy thậm chí còn bị dẫn trước ngay trong hiệp 1. Điều này khiến HLV Park Hang-seo không hài lòng về hàng thủ tuyển Việt Nam.

Kết thúc trân nội chiến đầu tiên giữa đội tuyển Việt Nam và U.22 Việt Nam vào tối 23.12. HLV Park Hang-seo chỉ rõ những khiếm khuyết của đội đàn anh. “Như các bạn đã biết, chúng tôi sử dụng sơ đồ 3-4-3 với mô hình kim cương. Hiện tại, tuyến giữa đã không còn 2 tiền vệ trung tâm chỉ còn 1. Vậy nên số người tấn công nhiều hơn và phòng thủ ít đi, khiến cho hàng phòng ngự khá mỏng. Trong hiệp 1 của trận đấu, U.22 đã chơi rất hay và có bàn mở tỉ số trước chứ không phải là đội tuyển Việt Nam. Việc bị đàn em dẫn trước 2 bàn chứng tỏ là đội tuyển của chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa”.

hai cầu thủ ghi bàn
hai cầu thủ ghi bàn

Đánh giá về U.22 Việt Nam, thầy Park thấy rằng các cầu thủ trẻ ngày hôm nay đã rất cố gắng. Họ đã có một trận đấu hay trước đàn anh. Tuy nhiên đội hình ra sân của tuyển Việt Nam không phải là các cầu thủ mạnh nhất.  Khi mà  Quang Hải, Công Phượng, Văn Hậu, Tiến Linh… không thi đấu.

“Điều đó cho thấy U.22 Việt Nam đã nỗ lực và cụ thể hóa về bằng 2 bàn ghi được. Nhưng có sao đi nữa họ đã để thua trong trận đấu ngày hôm nay. Nếu như đội tuyển Việt Nam tung ra đội hình mạnh nhất sẽ không thể biết các cầu thủ trẻ sẽ chống đỡ thế nào”, thầy Park nói.

Những điểm tích cực bên cạnh điểm yếu 

Sự trở lại của Văn Quyết

HLV Park Hang-seo đánh giá cao màn trở lại đội tuyển của đội trưởng Văn Quyết sau 2 năm vắng bóng: “Quyết hôm nay chơi ở vị trí tiền vệ, tôi có hỏi và cậu ấy thích chơi ở vị trí đó. Đây chỉ là một sự thử nghiệm. Tôi hỏi Quyết và Quyết quyết chọn thi đấu ở sau cầu thủ tấn công vì Quyết cho rằng Quyết phù hợp với vị trí đó nên tôi tôn trọng ý kiến của Quyết. Nếu vị trí thuần túy là tiền đạo thì sự cạnh tranh không nhiều vì chúng ta ít nhân sự trên hàng công.

Thiếu đi lực lượn trên hàng thủ
Thiếu đi lực lượn trên hàng thủ

Còn tiền vệ, những cầu thủ có trình độ ngang nhau là rất nhiều và tôi nghĩ sự canh tranh là khắc nghiệt. Còn việc Quyết có đá nữa hay không vào ngày 27.12 tới, chúng tôi còn phải bàn bạc. Như các bạn đã biết, chúng tôi sẽ có nhiều sự thay đổi để làm tươi mới đội tuyển. Trường hợp của Trọng Hoàng là rõ ràng nhất, một anh tiền vệ trung tâm hóa ra lại chơi hậu biên rất tốt”, ông Park cho biết.

Lời khen cho Cao Văn Triền

Thầy Park giành lời khen cho tân binh Cao Văn Triền: “Tôi đã quan sát nhiều và cử trợ lý theo dõi Triền thi đấu tại V-League. Trận hôm nay, Triền thi đấu tốt nhưng tôi chỉ cho chơi 45 phút thôi vì tôi muốn ngày 27 gới, Triền tiếp tục thi đấu vì tôi cần kiểm tra xem khả năng phối hợp với cầu thủ cũ, kết hợp phân phối thể lực của Triền. Việc hợp với cầu thủ cũ là quan trọng.

Cao Văn Triền tiếp tục được thi đấu ở trận sau
Cao Văn Triền tiếp tục được thi đấu ở trận sau

Cao Văn Triền đã làm tốt với mong đợi của chúng tôi và tôi chờ đợi Triền ngày tới đây. Tôi cũng xin nói thêm là với cầu thủ với vị trí mới sẽ nhiêu lo ngại. Khi ban huấn luyện bố trí vị trí mới, họ khá ngại, sợ. Tôi nói rằng, vị trí mới là yêu cầu của HLV nên cầu thủ nên thử. Ban đầu các bạn khá ngại nhưng tôi luôn khuyến khích, nếu không hợp thì cho về chỗ cũ”.

Ông Park nói thêm một thông tin nay về thủ môn đội tuyển Việt Nam được điều động sang U.22 Việt Nam: “Trước trận, Văn Toản hứa thua trên 2 bàn sẽ không lên lên đội tuyển quốc gia và ở lại U.22. Toản đã để thua 3 bàn nên tôi sẽ nghĩ chút”.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.