Trong mắt thầy Park, ai ghi điểm, ai mất điểm

HLV Park với nhiều năm kinh nghiệm cầm quân, có lẽ sẽ luôn có sự quan sát riêng của mình. Trong trận đấu giữa tuyển Quốc gia và đội tuyển U22, ông đã ngồi trên khán đài. Mọi quan sát của ông đều để đánh giá những màn trình diễn của học trò dưới sân. Trong mắt thầy Park đã có những đánh giá được đưa ra. Từ đó đưa ra chiến thuật dùng người và huấn luyện.

Ai ghi điểm?

Văn Quyết

Tuyển Việt Nam ra sân với đội hình gồm phần nhiều là những gương mặt mới. Đội tuyển Việt Nam chơi khá căng thẳng trong những phút đầu tiên. Vì vậy mà dễ dàng để bị thủng lưới trước. Phải sau khi Văn Quyết gỡ hòa, ‘Những chiến binh Rồng Vàng’ mới phần nào lấy lại được tinh thần. Họ kiểm soát được thế trận. Khách quan mà nói, cầu thủ mang băng đội trưởng của đội tuyển Việt Nam ở trận này chính là người chơi tốt nhất. Trong mắt thầy Park anh cũng được đánh giá cao.

Ai là người ghi điểm trong mắt thầy Park
Ai là người ghi điểm trong mắt thầy Park

Trong 75 phút có mặt trên sân, ngoài bàn gỡ hòa ở phút thứ 26, Văn Quyết còn có 3 đường kiến tạo vô cùng tốt (1 cho Quách Tân, 2 cho Đức Chinh). Nhưng rất tiếc các đồng đội đều dứt điểm không thành công. Mọi hành động Văn Quyết đều cho thấy anh là một thủ lĩnh thực sự ở đội tuyển quốc gia.

Cao Văn Triền

Một gương mặt mới khác cũng chơi khá thành công là Cao Văn Triền. Trong vai trò tiền vệ mỏ neo, cầu thủ của Sài Gòn FC chơi xông xáo. Anh không ngại va chạm và hoàn thành khá tốt nhiệm vụ thu hồi bóng ở tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam. Không chỉ có vậy, Văn Triền còn có một số pha mở bóng ra hai biên hoặc chọc khe khá thuận lợi. Tuy vậy các đồng đội ở tuyến trên lại không tận dụng được.

Xuân Mạnh

Bên cạnh đó, một vài sự trở lại bên phía đội tuyển Việt Nam cũng gây được ấn tượng ở trận này. Chẳng hạn như Xuân Mạnh. Chỉ 3 phút sau khi vào sân thay Văn Quyết đã có pha chọc khe tinh tế. Nhanh chóng tạo điều kiện cho Đức Chinh ấn định chiến thắng 3-2 cho đội tuyển Việt Nam. Trong mắt thầy Park có lẽ đây là một sự thay đổi đáng kể.

Hữu Thắng

Trong khi đó bên phía U.22 Việt Nam, gương mặt để lại nhiều dấn ấn nhất ở trận này là Hữu Thắng. Tiền vệ này đã chứng tỏ vì sao anh được nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải U.21 quốc gia 2020. Sau khi kiến tạo để Văn Đạt mở tỷ số trong hiệp 1, Hữu Thắng tạo ra quả penalty ở đầu hiệp 2 trước khi đích thân thực hiện thành công đánh bại đàn anh Tấn Trường để giúp U.22 Việt Nam lần thứ 2 vươn lên dẫn trước ở trận này.

Ai mất điểm?

Quách Tân – Văn Long

Lần đầu được đá chính dưới triều đại HLV Park Hang-seo, phần lớn những gương mặt mới trên hàng công của đội tuyển Việt Nam đều mới chỉ chơi tròn vai ở trận này. ‘Đôi cánh’ của đội tuyển Quách Tân – Văn Long khá mờ nhạt và thiếu sự ăn ý với những cầu thủ xung quanh nên chưa phát huy được sức mạnh. Tuấn Tài thì bị chấn thương và phải rời sân khi trận đấu mới diễn ra được 10 phút. Tương tự như vậy là hàng phòng ngự. Dù chỉ phải đối mặt với các đàn em nhưng vẫn để thủng lưới tới 2 bàn.

Văn Việt

Trong đó, cầu thủ để mất điểm nhiều nhất là Văn Việt. Với tình huống phạm lỗi không đáng có với Hữu Thắng trong vòng cấm ở đầu hiệp 2. Điều này khiến đội tuyển Việt Nam phải nhận 1 quả penalty. Còn ở tình huống dẫn đến bàn thua thứ nhất, các trung vệ cũng bọc lót, hỗ trợ cho nhau chưa tốt nên tạo khoảng trống lớn cho Văn Đạt băng xuống dứt điểm.

Ai là người mất điểm trong mắt thầy Park
Ai là người mất điểm trong mắt thầy Park

Còn bên phía đội tuyển U.22 Việt Nam, các hậu vệ có vẻ như cũng bị ‘khớp’ trước các đàn anh dẫn tới một số tình huống phá bóng không dứt khoắt hoặc không truy cản kịp thời các pha xâm nhập vòng cấm của các tiền đạo đội tuyển Việt Nam, cho dù sức ép mà Đức Chinh, Văn Quyết, Hoàng Đức…tạo ra là không thực sự lớn.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.