SV-League 2020: Bầu Đức đón đợi tín hiệu từ HAGL, bầu Hải có lo lắng cho sự đầu tư của mình

Trận đối đầu trực tiếp của hai đội của hai đại học do bầu Đức và bầu Hải tài trợ. Kết quả trận đấu nghiêng về đội bầu Hải Nutifood. Danh hiệu đầu tiên của đội trên mặt trên SV-League 2020. Những tín hiệu đáng mừng cho sự đầu tư của cả 2 ông bầu. Đó là sự phát triển trong lối chơi của cả hai đội trong mùa giải này. 

Kết quả mùa giải SV_League 2020

Chiến thắng 1-0 của Đại học (ĐH) Cần Thơ trước ĐH Nông Lâm. Đội bóng do bầu Đức bảo trợ. Họ đã đem về danh hiệu đầu tiên của bầu Hải NutiFood trong lĩnh vực bóng đá, trên mặt trận SV-League 2020.

Hai tháng tranh tài của 8 trường đại học đầu tiên tham gia giải bóng đá sinh viên ĐH quốc gia TP.HCM mở rộng (SV-League 2020) đã khép lại. Với chức vô địch thuộc về ĐH Cần Thơ do bầu Hải bảo trợ. Trong khi đó ĐH Nông Lâm của bầu Đức cam phận về nhì.

SV-League 2020 sân chơi mới cho đội tuyển trẻ
SV-League 2020 sân chơi mới cho đội tuyển trẻ

Trong trận chung kết SV-League diễn ra trên sân Thống Nhất. Đội tuyển của ĐH Cần Thơ đã tạo cơn địa chấn khi giúp bóng đá sinh viên miền Tây đoạt ngôi vô địch lần đầu tiên. Bên cạnh đó còn có giải Fair-play.

Tại vòng bảng, ĐH Cần Thơ khởi đầu bằng chiến thắng 1-0 trước ĐH Sài Gòn. Tuy nhiên đội bóng của bầu Hải có nguy cơ bị loại sớm khi để thua 0-2 trước ĐH Nông Lâm ở loạt đấu thứ 2.

Ở trận đấu với ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Cần Thơ đã vượt khó khi giành thắng lợi 1-0. Tất cả là nhờ bản lĩnh rất tốt.. Tại bán kết, ĐH Cần Thơ thắng ĐH Khoa học tự nhiên nghẹt thở 4-3 trong loạt đấu luân lưu cân não.
Cuối cùng, trong trận chung kết, ĐH Cần Thơ đã tiếp tục chứng tỏ được sức mạnh càng đá càng hay khi hạ ĐH Nông Lâm 1-0 ở trận chung kết, qua đó bước lên đỉnh vinh quang một cách đầy xứng đáng.

Những giải thưởng cá nhân tại giải 

SV-League 2020 còn có nhiều giải thưởng cá nhân như Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất là K’Công (ĐH Khoa học tự nhiên) với 4 bàn thắng. Cầu thủ xuất sắc nhất là Võ Tuấn Thanh (Đội trưởng ĐH Nông Lâm của bầu Đức.). Thủ môn xuất sắc nhất là Hồ Đăng Quang (ĐH Bách Khoa).

SV-League 2020 nơi tranh tài giữa các tài năng
SV-League 2020 nơi tranh tài giữa các tài năng

Bên cạnh đó, SV-League 2020 còn có hẳn giải cổ động viên với tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng. ĐH Bách Khoa đã xuất sắc giành giải nhất, ĐH Sài Gòn đoạt giải nhì, ĐH Nông Lâm TP.HCM đoạt giải ba. Hai giải khuyến khích đồng thời thuộc về ĐH Văn Hiến và ĐH Khoa học tự nhiên.

Tương lai của giải đấu 

SV-League 2020 đã phải có 3 lần hoãn do dịch COVID-19 giống các giải khác. Nhưng ban tổ chức giải vẫn nỗ lực hết sức để giải đấu có thể diễn ra trong năm 2020. Đây là một sự ghi nhận rất lớn cho những người “khai sinh” ra sân chơi này.
Là người góp phần khai sinh luật đá phủi mở rộng, ông Võ Quốc Thắng cho biết: “Chúng tôi mong muốn tạo ra một sân chơi xanh – sạch – đẹp cho các em sinh viên, qua đó giúp các trường phát triển mạnh về bóng đá nói riêng và thể thao nói chung.

Đội lần đầu vô địch SV-League 2020
Đội lần đầu vô địch SV-League 2020

Chúng tôi còn muốn giải đấu phát triển lên 16 đội, sau đó 32 đội. Thậm chí, giải đấu sẽ được tổ chức với quy mô rộng trên toàn quốc. Vì giải đấu càng quy tụ được nhiều ngôi trường tham gia thì tình yêu thể thao càng lan tỏa đến các em học sinh, sinh viên.

Bóng đá Việt Nam cũng có thêm những tài năng từ bóng đá học đường. Tôi tin rằng sân chơi sinh viên sẽ còn nhận được sự chung tay của nhiều người chứ không riêng chúng tôi. Vì bóng đá muốn phát triển thì rất cần sự đóng góp của cả xã hội”.

Theo thông tin mới nhất, sau thành công của SV-League 2020, BTC sẽ nâng số dôi từ 8 lên 16 độ ở SV-League 2021, như lời cam kết cho phong trào bóng đá trẻ Việt Nam, một cơ hội để bầu Đức thống khoái cho giấc mơ bóng đá cống hiến từ nền tảng học đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.