‘Chảo lửa’ Bukit Jalil được mô phỏng vào buổi tập của tuyển Việt Nam

Để các cầu thủ của tuyển Việt Nam có cái hình dung rõ ràng nhất về “chảo lửa” Bukit Jalil. HLV Park Hang Seo đã cố gắng thực hiện mô phỏng âm thanh tạo nên không khí như trên sân. Đây là một cách mà ông đã dùng để các học trò của  mình làm quen với không khí trận đấu.

Mô phỏng không khí Bukit Jalil 

Nhà cầm quân người Hàn Quốc tiến hành mô phỏng âm thanh bằng cách mở băng ghi âm. Trong đó ghi lại tiếng cổ vũ của gần 100.000 CĐV Malaysia trên “chảo lửa” Bukit Jalil. Nó được phát trong buổi của tập tuyển Việt Nam.

Thời tiết Hà Nội trong mấy ngày trở lại đây ngày càng trở lạnh. Các học trò của HLV Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam phải mặc thêm áo khoác và áo lót khi tập luyện.

Tuyển Việt Nam thực hiện luyện tập trong không khí mô phỏng
Tuyển Việt Nam thực hiện luyện tập trong không khí mô phỏng

 

Cả đội thực hiện luyện tập chung, ngoại trừ Quang Hải và Tuấn Anh. Họ vẫn phải tập riêng cùng bác sĩ Choi Joo-young. Đội tuyển Việt Nam đã được HLV Park Hang-seo tập bài đặc biệt.

Cụ thể, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã mô phỏng lại không khí trên sân nhà Bukit Jalil của đội tuyển Malaysia. Bằng cách mở băng ghi âm tiếng cổ vũ của CĐV nước này trên sân.

Thánh địa Bukit Jalil với sức chưa 80.000 chỗ ngồi luôn sở hữu lực lượng CĐV hùng hậu, cuồng nhiệt. Họ luôn tạo được sức ép khủng khiếp lên các đội khách.

Quang Hải vẫn tiếp tục tập luyện riêng
Quang Hải vẫn tiếp tục tập luyện riêng

Thậm chí, trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 từng ghi nhận gần 100.000 người lấp đầy mọi lối đi. Đây được xem là một bước chuẩn bị cho các cầu thủ nhằm làm quen với áp lực từ “các cầu thủ số 12”. Tôi luyện tinh thần thép khi đứng trước sức ép tinh thần lớn đến vậy.

Trận đấu với U22 ngay trước mắt 

Dù vậy, đây vẫn là một bước chuẩn bị xa cho năm 2021. Trước mắt, đội tuyển Việt Nam sẽ phải vượt qua lứa đàn em U.22 Việt Nam. Với hai trận giao hữu diễn ra vào 23 và 27.12 lần lượt ở Cẩm Phả (Quảng Ninh) và Việt Trì (Phú Thọ).

“Để nói đội tuyển Việt Nam sẽ có một trận đấu vuột trội trước đàn em U.22 Việt Nam thì tôi chưa khẳng định. Đơn giản vì bóng chưa lăn. Nhưng tôi nghĩ rằng U.22 Việt Nam sẽ cố gắng thi đấu hết mình. Cố gắng để có một trận đấu hay trước các đàn anh.” tiền vệ Hoàng Đức chia sẻ trước buổi tập.

Tuyển Việt Nam vẫn chăm chỉ tập luyện
Tuyển Việt Nam vẫn chăm chỉ tập luyện

Cùng thời điểm này cách đây 1 năm, Hoàng Đức đã được HLV Park Hang-seo triệu tập trong danh sách U.22 Việt Nam. Anh cùng đồng đội giành HCV SEA Games 30 trên đất Philippines.

Cho đến hiện tại, cầu thủ sinh 1998 đã là một trong số những cầu thủ của tuyển quốc gia sẽ thi đấu 2 trận giao hữu với lứa đàn em. Hoàng Đức bày tỏ: “Sắp tới chúng tôi sẽ có 2 trận giao hữu với đội tuyển U22 Việt Nam. Bản thân tôi hiện giờ đang tập trung cho đội tuyển quốc gia. VÌ vậy cảm thấy rất bình thường bởi U.22 Việt Nam hiện tại cũng có nhiều gương mặt hay. Tôi mong là 2 đội sẽ cống hiến hết mình cho 1 trận đấu đẹp mắt”.

Tình hình tập trung của các đội 

Chiều 18.12, đội tuyển U.22 Việt Nam đã tập trung và luyện tập. Để chuẩn bị cho 2 trận giao hữu tới đây với đội tuyển Việt Nam. Ở ngày tập trung đầu tiên, quân số của U.22 Việt Nam chỉ có 19 cầu thủ.

Tập trung cùng với tuyển Việt Nam, đàn em U.22 Việt Nam tạm thiếu 5 người so với danh sách triệu tập ban đầu. Lý do là đang trong thời gian thi đấu giải U.21 quốc gia. Còn bên cạnh Mai Xuân Quyết, Phan Văn Hiếu và Trần Liêm Điều (CLB Nam Định) cũng phải tập riêng do vừa thi đấu xong.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.