Thầy Park đề xuất cho cầu thủ trẻ ra sân nhiều hơn

Mối lo trong lòng thầy Park về việc thiếu hụt các cầu thủ trẻ hiện vẫn chưa được giải quyết. Vì hiện tại V-league vẫn chưa có hướng giải quyết cho vấn đề này. Trong khi thầy Park rất lo lắng về chất lượng các cầu thủ trẻ hiện không được tốt. Mong muốn họ sẽ được ra sân nhiều hơn trong những trận đấu tới. Chỉ có như vậy thì mới có lứa cầu thủ trẻ đáp ứng được yêu cầu dự SEA Games 31 vào cuối năm sau.

Mong mỏi chính đáng

Cách đây ít ngày, khi chia sẻ với Báo Thanh Niên tại phòng làm việc của mình ở trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). HLV Park Hang-seo bày tỏ lo lắng. “Đối với U.22 Việt Nam hiện tại, tôi mới hoàn thành nhiệm vụ ở mức độ nắm bắt một phần năng lực nhỏ. Bao gồm số lượng và đặc tính các cầu thủ. Chứ mức độ hoàn thành về chiến thuật cho đội là chưa cao. Tại vì SEA Games 31 năm 2021, những cầu thủ sinh sau năm 1999 mới được tham gia.”.

Phương án nào cho các cầu thủ trẻ?
Phương án nào cho các cầu thủ trẻ?

Ông Park nói tiếp: “Tôi cũng rất mong muốn vào tháng 1 tới đây khi V-League 2021 khởi tranh. Chúng ta có thể đưa ra quy định lứa tuổi có thể dự SEA Games cần được ra sân thi đấu nhiều hơn. Tôi cũng đã đề nghị VFF cần nghĩa vụ hóa vấn đề này. Cầu thủ trẻ sẽ thi đấu tại sân chơi bóng đá lớn nhất Việt Nam. Không biết điều này có được hay không.

Tôi nghĩ nếu chúng ta làm được như thế thì rất tốt. Phong độ và năng lực của các cầu thủ sẽ tăng lên rất nhiều. Sang năm, một nhiệm vụ hết sức đặc biệt và quan trọng là SEA Games 31. Sự kiện sẽ tổ chức tại Việt Nam mà tất cả chúng ta cũng đều biết. Đối với tuyển Việt Nam hay U22 thì chỉ số chờ đợi của người dân Việt Nam đang lên rất cao. Cần có một đội U22 chất lượng thật tốt. Vì lúc này, Việt Nam đang là đương kim vô địch của môn bóng đá nam SEA Games”.

Mối lo của thầy Park 

Không phải lần đầu tiên thầy Park lên tiếng về việc cầu thủ trẻ. Họ hầu như không được các CLB tạo điều kiện cho ra sân với tần suất cao tại V-League. Vào tháng 5 năm nay, trong cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện. Ông Park từng nói thẳng thực trạng bóng đá Việt Nam đang bị khủng hoảng vị trí tiền đạo. Khi các CLB tại V-League chỉ ưa dùng ngoại binh trên hàng công. Vì thế khi đi tuyển quân cho U.22 Việt Nam hay tuyển quốc gia, ông và các cộng sự gặp khó. Khó ở chỗ phát hiện thêm nhân tố nổi bật có thể chơi tốt ở vị trí này để có thể bổ sung.

Vị trí nào cho các cầu thủ trẻ?
Vị trí nào cho các cầu thủ trẻ?

Ông Park cũng từng lý giải tại sao có những đợt tập trung U.22 trong năm 2020 chỉ kéo dài vỏn vẹn 3 ngày: “Các cầu thủ được gọi chỉ là dự bị tại V-League. Vậy nên nếu không triệu tập họ, tôi rất khó nắm bắt được chất lượng thật sự của các cầu thủ này. Khó mà có thể đưa ra kế hoạch huấn luyện phù hợp. Họ không có cơ hội để thể hiện ở giải quốc nội. Hai năm trước, khi tôi nhậm chức, lứa cầu thủ sinh năm 1995 có rất nhiều người tài năng như Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh…

Còn bây giờ chúng ta không có cầu thủ trẻ thể hiện tốt. Những gương mặt nổi bật như Văn Hậu hay Quang Hải là rất khó. Hầu hết các đội ưu tiên ngoại binh và những cầu thủ lớn tuổi. Đó thực sự là điều tôi cảm thấy lo lắng.

Hủy bỏ phương án đăng ký 3 cầu thủ dưới 23 tuổi

Sự âu lo sâu sắc của ông Park đã được giới báo chí truyền tải tới lãnh đạo VFF và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Ở mùa giải 2021, có những quy định nào về việc bắt buộc các đội bóng phải trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ U.22. Qua đó giúp HLV Park Hang-seo có nhiều cơ hội phát hiện, tuyển chọn nhân tố mới cho U.22 và tuyển Việt Nam không?.

Ông Nguyễn Minh Ngọc, Phó tổng thư ký VFF kiêm Tổng giám đốc VPF chia sẻ. “Cách đây khoảng 5 năm, chúng tôi đã đưa vào điều lệ V-League. Đó là bắt buộc trong danh sách đăng ký 20 cầu thủ thi đấu, các CLB phải đăng ký 3 cầu thủ trẻ dưới 23 tuổi. Tuy nhiên, sau 1 mùa giải thực thi, chúng tôi đã phải đánh giá lại vấn đề và không đưa quy định trên vào điều lệ nữa”.

Nguồn:Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.