Tuấn Anh bất ngờ được tập riêng nhưng chưa rõ nguyên nhân

Vào chiều 17.12 vừa qua, đội tuyển Việt Nam bất ngờ cho Tuấn Anh tập riêng với bác Choi. Hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin gì về lý do Tuấn Anh được đưa ra tập riêng. Đội tuyển Việt Nam đã thiếu vắng đi sự góp mặt của Văn Hậu do chấn thương. Sau đó ít lâu là Hải Long trở về CLB để thực hiện phẫu thuật chấn thương sụn chêm. Năm nay là một năm tuyển Việt thiếu vắng rất nhiều vị trí chủ chốt.

Tình hình sức khỏe các cầu thủ 

Vài ngày trước đó Tiến Linh vắng mặt ở các buổi tập của đội tuyển Việt Nam.  Anh đã được bác sỹ Choi đưa anh đi xử lý chút vấn đề ở ngón chân. Cùng lúc đó thì Quang Hải tập riêng để hồi phục hoàn toàn cơ đùi sau.

Tiến Linh không còn vấn đề về sức khỏe
Tiến Linh không còn vấn đề về sức khỏe

Khi Tiến Linh đã trở lại tập bình thường thì HLV Park Hang-seo tiếp tục phải nhận tin không vui. Đó là khi một trò cưng khác lại có vấn đề về sức khỏe.

Tuấn Anh tập riêng chưa rõ lý do
Tuấn Anh tập riêng chưa rõ lý do

Người đó chính là Tuấn Anh. Anh cũng phải cần đến các bài tập của bác sĩ Choi Joo-young. Vì anh không tập chung với đồng đội như các ngày trước. Vậy nhưng ban huấn luyện và các bác sĩ chưa tiết lộ gì về lý do tại sao Tuấn Anh phải tập riêng.

Tình hình tập luyện của toàn đội 

Về tình hình tập luyện của cả đội. Trước buổi tập chiều 17.12, Dương Thanh Hào đã có một số chia sẻ với giới báo chí. Thanh Hào là một trong số những trung vệ được đánh giá cao tại V-League. Anh đã từng được triệu tập lên đội tuyển quốc gia vào năm 2018. Tuy nhiên do dính chấn thương nên cầu thủ sinh năm 1991 đã bỏ lỡ cơ hội.

Thanh Hào chia sẻ: “Đội tuyển Việt Nam đang tập luyện chiến thuật rất ráo riết không chỉ trên sân mà thầy Park còn lên cả sơ đồ chiến thuật trên màn ảnh để các cầu thủ mới có thể hiểu rõ hơn cách vận hành đấu pháp. Những buổi gần đây thầy hay cho chúng tôi tập di chuyển cả đội hình. Những cầu thủ mới và cũ hỗ trợ lẫn nhau nên giáo án được tiếp thu nhanh hơn. Chúng tôi cố gắng nắm bắt nhanh những kiến thức mà thầy Park truyền đạt”.

Ông Park lo lắng cho sức khỏe các học trò
Ông Park lo lắng cho sức khỏe các học trò

So với lần được triệu tập lên tuyển năm 2018, đợt tập trung này tôi thấy khá khác khi sơ đồ chiến thuật chuyển từ 2 sang 3 trung vệ. Khi tôi đá ở CLB Than Quảng Ninh, có 2 người bọc lót cho mình ở vị trí trung tâm nhưng hiện tôi đá lệch sang một bên. Tôi đang cố gắng thích nghi với sơ đồ mới. Thế mạnh của tôi là sự nhanh nhạy của đôi chân và phán đoán tình huống. Phán đoán nhanh thì việc hiểu chiến thuật mới của thầy cũng sẽ nhanh hơn”.

“Tôi nghĩ rằng, ngoài chơi chân thì điểm mạnh của bản thân là phán đoán tình huống, hiểu chiến thuật nhanh hơn”, Dương Thanh Hào nói.

Bên cạnh tập luyện cần cân đối dinh dưỡng 

Sáng cùng ngày, đội tuyển Việt Nam đã được chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ nhiều điều bổ ích về chế độ dinh dưỡng trong hoạt động thể thao. Diễn giả là PGS-TS Nguyễn Xuân Ninh, Ủy viên Hội dinh dưỡng, hội Thể thao Việt Nam; Cố vấn dinh dưỡng cho thể thao Việt Nam.

Các cầu thủ cũng đã được bác sĩ Choi Ju-young và chuyên gia thể lực Park Sung-gyun phân tích, đánh giá các chỉ số về y sinh học, các thông số sức khỏe và hình thể…Các thông số của các tuyển thủ đều nằm ở mức dao động cho phép. Quang Hải có lượng mỡ trong cơ thể là 7%, bằng với tỷ lệ của siêu cao Cristiano Ronaldo (cầu thủ thông thường có chỉ số 9-11%).

Theo lịch, vào ngày 18.12, đội tuyển U.22 Việt Nam sẽ hội quân. Ngày 22.12, cả hai đội sẽ di chuyển tới Quảng Ninh để chuẩn bị cho trận giao hữu lượt đi vào ngày 23.12. Sau đó, cả đội tuyển Việt Nam và đội U.22 sẽ trở về tiếp tục tập luyện tại Hà Nội trước khi di chuyển về Việt Trì, Phú Thọ để thi đấu trận giao hữu lượt về vào ngày 27.12.

Nguồn:Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.