ĐTQG Việt Nam phô diễn đẳng cấp bóng đá ở lượt về với U22 Việt Nam

Sau chiến thắng với tỷ số 3-2 ở lượt đi ngày 23/12 trên sân Cẩm Phả. Đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam đã có 4 ngày tập luyện cùng HLV Park Hang Seo và cộng sự. Ở trận đấu trên, ĐT Việt Nam đã sử dụng nhiều gương mặt mới. Đây được cho là không phải đội hình mạnh nhất của họ. Tuy nhiên ở trận đấu lượt về với U22 Việt Nam 27/12, nhiều khả năng ĐTQG sẽ tung ra những cái tên mạnh nhất của mình.

Nỗi lo của KLV Park sẽ được giải quyết ở trận đấu lượt về với U22?

Tuy vậy nhưng HLV Park cũng phải đối mặt với nhiều mất mát nhân sự trong vài ngày gần đây. Đặc biệt là chấn thương của trung vệ Quế Ngọc Hải. Lần bị thương này khiến anh có thể phải ngồi ngoài sân 1 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc anh không thể tham gia trận đấu cùng U22. Thầy Park sẽ phải tiếp tục thử nghiệm những gương mặt khác vào vị trí này. 

Nỗi lo của KLV Park sẽ được giải quyết ở trận đấu lượt về với U22 Việt Nam?

Tuy nhiên, đây được đánh giá là một cơ hội để thầy Park sàng lọc kỹ càng hơn số trung vệ trong tay. Nếu quan sát danh sách ĐT Việt Nam; chúng ta có thể thấy có đến 8 cầu thủ thường xuyên chơi trung vệ ở cấp CLB được triệu tập lên trong đợt tập trung lần này. Đương nhiên, HLV Park Hang Seo khó lòng giữ hết những người được gọi. Dễ mường tượng ra đây sẽ là một cuộc “sát hạch” trung vệ của ĐT Việt Nam.

Ngoài Quế Ngọc Hải, Tiến Dũng và Thành Chung là những cái tên đã khẳng định được về mặt chuyên môn. Cuộc cạnh tranh giữa 5 người còn lại là: Việt Anh; Văn Việt; Thanh Hào; Minh Tùng và Xuân Cường tỏ ra khá gắt gao. Những cầu thủ trung vệ này cần phải thích nghi với một sơ đồ mới mà HLV Park đang dự tính.

Trận đấu lượt đi và sự thể hiện của ĐTQG VN

Ở trận lượt đi giao hữu với U22 Việt Nam; Văn Việt – Minh Tùng – Thanh Hào đã có một trận đấu không thực sự tốt ở hàng thủ ĐT Việt Nam. Hai bàn thua của Đội tuyển Việt Nam bắt đầu từ lỗi vị trí của cầu thủ trung vệ. Văn Việt đã phối hợp với Xuân Cường không tốt ở bàn thua đầu tiên. Bàn thua thứ 2, Văn Việt là phạm lỗi với Hữu Thắng trong vòng cấm và dẫn đến quả phạt đền.

Trận đấu lượt đi và sự thể hiện của ĐTQG VN

Ngoài câu chuyện ở hàng thủ, HLV Park có vẻ đang lên kế hoạch cho một trận đấu tấn công vỗ mặt. Khi ông thường xuyên có những trao đổi riêng với Quang Hải và Công Phượng trong những ngày vừa qua. Ở khu vực giữa sân, Văn Triền có đến 90% sẽ đá chính; khi ông Park từng bày tỏ “muốn xem cầu thủ này thể hiện thêm” khi kết hợp cùng những người cũ của đội.

Những lo lắng về hàng thủ của ĐT Việt Nam có khả năng được ông Park bù đắp bằng sức mạnh hàng công. Không bất ngờ khi Quang Hải, Công Phượng hay Văn Đức và cả Tiến Linh xuất phát ngay từ đầu. Tạo ra thế trận tấn công áp đảo trước U22. Khán giả trên sân Việt Trì chắc chắn lại được chứng kiến một trận cầu nhiều bàn thắng nữa.

Trận đấu “lượt về” cùng U22 VN

Dự đoán: ĐT Việt Nam 4-1 U22 Việt Nam

Trận đấu “lượt về” cùng U22 VN

Tình hình lực lượng

ĐT Việt Nam: Vắng Vũ Xuân Cường, Quế Ngọc Hải và Hồ Tuấn Tài (Lý do: chấn thương)

U22 Việt Nam: Vắng Lê Xuân Tú (Lý do: chấn thương)

Đội hình dự kiến

ĐT Việt Nam: Tấn Trường, Thành Chung, Tiến Dũng, Thanh Hào, Văn Triền, Trọng Hoàng, Tuấn Anh, Văn Thanh, Văn Đức, Quang Hải, Công Phượng.

U22 Việt Nam: Văn Toản, Việt Anh, Mạnh Dũng, Bá Sang, Hữu Thắng, Sỹ Hoàng, Văn Việt, Minh Bình, Quang Nho, Xuân Quyết, Việt Cường.

Nguồn: 24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.