Vấn đề thể lực – mối bận tâm lớn nhất của Kiatisuk với cầu thủ HAGL

Mùa giải V.league 2020 mang lại khá nhiều thất vọng cho người hâm mộ CLB Hoàng Anh Gia Lai. Dường như lứa cầu thủ trẻ này vẫn chưa thể đứng vững trong sân chơi V.league khốc liệt và đầy cạnh tranh. Việc HLV Kiatisuk được mời về dẫn dắt đội bóng được kỳ vọng khá lớn. Vị chiến lược gia này được kỳ vọng sẽ thay đổi chiến thuật thi đấu. Giúp đội bóng có bước chuyển biến tích cực vào mùa giải sắp tới. Khi nhận định về CLB sắp dẫn dắt, HLV thấy khá khả quan với lứa cầu thủ trẻ, có kỹ thuật tốt. Tuy nhiên điều lo lắng của HLV Kiatisuk là nâng cao thể lực cho các cầu thủ. Bởi vì thể lực là yếu tố quan trọng, là nền tảng quyết định để các cầu thủ có thể phát huy tiềm năng hay không.

Vấn đề thể lực các cầu thủ được HLV quan tâm

Thể hình các cầu thủ HAGL nói riêng, các cầu thủ Việt Nam nói chung đều không có lợi thế. Khi thi đấu với tần suất cao hay trận đấu kéo dài dễ dẫn đến mất sức. Để nâng cao khả năng phát triển kỹ thuật cũng như lối đá thì phải kết hợp với nâng cao thể lực. Vì vậy, nhà cầm quân khi mới bắt đầu dẫn dắt CLB đã đặc biệt quan tâm đến tình trạng thể lực của từng cầu thủ. HLV Kiatisuk được kỳ vọng sẽ nâng tầm CLB, hướng tới lối đá cống hiến, đẹp mắt. Từng bước thay đổi và đem đến một luồng gió mới cho đội bóng phố Núi.

HLV Kiatisuk tâng cường nâng cao thể lực cho cầu thủ HAGL
HLV Kiatisuk tâng cường nâng cao thể lực cho cầu thủ HAGL

Vào lúc này, Kiatisuk Senamuang vẫn đang thực hiện cách ly 14 ngày trước khi chính thức trở thành HLV trưởng của HAGL. “Zico Thái” có mặt ở Việt Nam từ ngày 18/12 vừa qua và dự kiến sẽ ra mắt đội bóng vào ngày 5/1 tới.

HLV Kiatisuk trao đổi các trợ lý về chương trình huấn luyện cầu thủ

Việc Kiatisuk đồng ý dẫn dắt HAGL nhận được nhiều sự quan tâm từ báo chí Thái Lan. Mới đây, khi nhận được câu hỏi từ phóng viên Thái Lan về quá trình tiếp quản đội bóng mới, Kiatisuk cho biết: “Hiện giờ tôi vẫn chưa gặp các cầu thủ vì đang trong thời gian cách ly. Tôi vẫn trao đổi với các trợ lý về chương trình đào tạo của các cầu thủ. Đặc biệt là tình trạng thể lực của toàn đội. Tôi tin rằng các cầu thủ đều đã sẵn sàng thi đấu. Tôi muốn tập trung vào công việc tập luyện trước khi nghĩ đến những điều xa hơn”.

HLV trao đổi với các trợ lý về chương trình tập luyện với các cầu thủ
HLV trao đổi với các trợ lý về chương trình tập luyện với các cầu thủ

“Tôi đã tìm hiểu tất cả đội bóng ở V-League”, tân HLV trưởng của HAGL nói tiếp, “Họ đều đáng phải quan tâm như nhau. Tôi tôn trọng tất cả các đối thủ. Tôi sẽ cố gắng chứng minh được lối chơi và triết lý bóng đá của mình với họ”.

Nỗi băn khoăn của CLB HAGL

Với sự xuất hiện của Kiatisuk, HAGL đã ít nhiều có được sự ổn định trên bang ghế huấn luyện. Đây là dấu hiệu tích cực hơn rất nhiều so với mùa giải trước khi đã có thời điểm đội bóng của bầu Đức cùng lúc sử dụng tới… hai HLV trưởng là Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh. Tuy vậy, tình hình lực lượng của CLB chủ sân Pleiku vẫn đang khiến người ta phải băn khoăn. Bởi HAGL chưa thể chốt các suất ngoại binh cho mùa giải mới. Được biết, HAGL đang dành sự quan tâm cho một cầu thủ người Hàn Quốc và một cầu thủ người Brazil hiện đều đang thi đấu ở K-League. Dẫu vậy, quyết định cuối cùng sẽ chỉ được đưa ra sau khi HLV Kiatisuk bàn bạc với bầu Đức.

Xem thêm:

Nguồn: Bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.