HLV Văn Sỹ cho rằng rất khó để V-League trọng dụng cầu thủ trẻ

Tại giải bóng đá vô địch quốc gia, HLV Park Hang Seo tỏ ý muốn V-League trọng dụng các cầu thủ trẻ hơn. Nhưng HLV Văn Sỹ cho rằng rất khó xảy ra.

Ý kiến của HLV Park Hang Seo

HLV Park từng nhiều lần nhắc đến việc ĐT Việt Nam sở dĩ thiếu tiền đạo giỏi do các CLB V-League thường sử dụng chân sút nước ngoài ở vị trí này. Sau trận hòa 2-2 giữa ĐTQG Việt Nam và U22 Việt Nam, ông tiếp tục lặp lại quan điểm này. HLV Park đề nghị VFF và VPF có cơ chế để các CLB V-League buộc phải cho cầu thủ trẻ ra sân.

Ý kiến của HLV Park Hang Seo

HLV Park muốn V-League tạo cơ hội cho chân sút trẻ để giải quyết cuộc khủng hoảng thiếu tiền đạo giỏi ở tuyển Việt Nam

HLV Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định) nhận xét ý kiến của HLV Park Hang Seo như sau. “Điều lệ khống chế số cầu thủ ngoại được đá trên sân thì còn khả thi.  Chứ làm sao mà khống chế ở vị trí này vị trí kia sử dụng cầu thủ trẻ. Việc bớt cầu thủ này, chân sút kia ở một vị trí nhất định nào đó là rất khó. Đương nhiên ĐTQG là quan trọng, nhưng nếu ít cầu thủ ngoại đi thì lại ảnh hưởng đến chất lượng V.League; ảnh hưởng đến quyền lợi của nhà tài trợ”.

Ý kiến của đội tuyển Sông Lam Nghệ An

Sông Lam Nghệ An là đội thường sử dụng cầu thủ trẻ. HLV Ngô Quang Trường cho biết năm nào đội bóng xứ Nghệ cũng “đôn” thêm cầu thủ trẻ lên đội 1. Cách này giúp SLNA luôn có nguồn tài nguyên chất lượng kế cận. Tuy nhiên, ông Trường cũng cho rằng việc đưa ra quy định các CLB phải sử dụng cầu thủ trẻ không đơn giản.

Ý kiến của HLV Ngô Quang Trường

“Tuy nhiên, không thể quy định được một mùa giải thì cầu thủ A phải thi đấu bao nhiêu trận; cầu thủ B phải ra sân bao nhiêu lần. HLV cảm thấy khi nào nên dùng, cần dùng ở vị trí nào. Một HLV dẫn đội bóng ở V.League có rất nhiều áp lực. Vấn đề quan trọng là tầm nhìn và chiến lược của lãnh đạo đội bóng đến đâu” -HLV Ngô Quang Trường phân tích. GĐKT của SLNA, ông Nguyễn Đức Thắng cũng chia sẻ quan điểm này.

Ý kiến của các đội tuyển khác

Bàn về đề nghị của ông Park Hang Seo. HLV trưởng SHB Đà Nẵng Lê Huỳnh Đức trước đây thậm chí có niều phát biểu gai góc hơn. Ông Đức cho rằng nếu HLV Park dẫn dắt đội bóng V-League thì cũng sử dụng ngoại binh như vậy. Theo HLV Lê Huỳnh Đức, áp lực với các HLV ở V-League rất lớn.

Số ít người có quan điểm ủng hộ HLV Park Hang Seo nhất là HLV Phan Thanh Hùng (Becamex Bình Dương). Ông Hùng cho biết khi dẫn dắt Quảng Ninh, ông cũng thường sử dụng cầu thủ trẻ.

Ông Phan Thanh Hùng cho biết: “Với bóng đá hiện đại; HLV sẽ thay đổi theo sự phát triển riêng biệt mục tiêu ở 1 giải đấu; 1 trận đấu hay từng đối thủ cụ thể để thay đổi lối chơi; cách tiếp cận trận đấu. Một mẫu trung phong đẳng cấp là điều nhiều HLV cần. Tuy nhiên bóng đá đã phát triển, hậu vệ biên, tiền vệ… cũng có thể ghi bàn. Trong hơn 2 năm qua dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã làm rất rất tốt điều này. Ông Park muốn tiền đạo nội; cầu thủ trẻ ra sân nhiều hơn là nhu cầu thiết thực, tốt cho bóng đá Việt Nam”.

Nguồn: 24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.