HLV Park Hang Seo phát biểu gì trước trận hòa của ĐTQG VN và U22 VN

Tại trận tái đấu với U22 VN vào chiều 27/12 kết thúc với tỷ số 2-2 tại sân Việt Trì; sau trận thắng với tỷ lệ 3-2 ở lượt đi. HLV Park Hang Seo cho rằng ĐT VN và U22 VN thiếu chân sút đẳng cấp vì V-League dùng quá nhiều cầu thủ ngoại. 

HLV Park nghĩ gì về trận hòa của ĐT VN và U22 VN

Ở trận đấu mới nhất này, dù có sử dụng đội hình mạnh mẽ nhất nhưng cũng không thể cản được U22 VN. Tuy nhiên, kết quả này không phải là điều HLV Park quan tâm, hay những sơ suất ở hàng thủ cũng vậy.

HLV Park Hang Seo phát biểu sau trận

Đánh giá về kết quả không lạc quan này, HLV Park cho biết: “Như đã nói, kết quả của trận đấu không quan trọng. Đây là trận đấu tập cuối cùng của năm nay. Điều quan trọng là làm sao cho các cầu thủ khi về CLB không bị chấn thương. Trận trước chúng tôi có 2 cầu thủ chấn thương.”

ĐTQG VN lần này có nhiều cầu thủ mới. Họ cần phải nâng cao sự phối hợp và thích ứng các vị trí. Riêng đội U22, tôi hài lòng với những cầu thủ mới”.

HLV Park Hang Seo khẳng định ĐT Việt Nam hiện không gặp nhiều vấn đề. Việc để thua 2 bàn khi đá tập là chuyện bình thường. Điều quan trọng ở đây là sự cân bằng ở ba tuyến;  cùng với đó là vận hành lối chơi một cách nhuần nhuyễn.

Phát biểu của HLV Park Hang Seo

“Không nên lấy kết quả hai trận vừa qua để đánh giá. Đây không phải trận chính thức. Đợt tập trung này tôi có nhiều cầu thủ mới, tuy thua 2 bàn, nhưng còn có nhiều cơ hội. Điều quan trọng là tôi đã tạo đầy đủ cơ hội cho các cầu thủ thi đấu. Không thể nói thua 2 bàn hôm nay là có vấn đề. Sơ đồ được tôi bố trí theo hình kim cương chưa phải là tốt nhất. Nói chính xác hơn các cầu thủ phải cạnh tranh.”

HLV Park Hang Seo không đề cao kết quả trận đấu giữa ĐT VN và U22 Việt Nam

Ở hiệp 1 so với trận trước đội đã duy trì được thế cân bằng, hiệp 2 trở lại với đội hình 3-4-3, và đã phối hợp được khá tốt. Tôi khẳng định lại sơ đồ đó chưa phải là những người tốt nhất. Tuy nhiên, có một vấn đề là ở hiệp 1 tỷ lệ giữ bóng chưa cao. Tiền đạo phải tận dụng được khoảng trống, chưa thuần thục phối hợp”, thầy Park nói.

Theo HLV Park, vấn đề của cả 2 đội tuyển là thiếu nhiều tiền đạo đẳng cấp. Lý do bởi V-League hiện đang sử dụng nhiều ngoại binh ở vị trí tiền đạo. “Không chỉ Công Phượng, Tiến Linh và Đức Chinh cũng đá tiền đạo trận này. Vấn đề ở đây là chúng ta không nên nói về cá nhân tiền đạo nào.

Vấn đề V-League đang gặp phải?

Tôi đã vận hành đội bóng 1-2 năm nay, thử nhiều cầu thủ. Nhưng chưa thấy ai vượt qua 3 cầu thủ trên. Phải tự hỏi tại sao bóng đá Việt Nam không có ai tốt hơn? Đó là do các đội bóng ở V-League dùng quá cầu thủ ngoại”.

Người hâm mộ Phú Thọ “phủ kín” sân Việt Trì để theo dõi 2 đội tuyển thi đấu

HLV Park Hang Seo cũng nói: “U22 Việt Nam có nhiều cầu thủ tiềm năng, nhưng về CLB thì lại dự bị hết. Các cầu thủ ngoại đã đá chính hết rồi. Tôi cho rằng công ty VPF, VFF cũng nên có cơ chế và điều lệ về quota; có bao nhiêu cầu thủ trẻ nên được vào thi đấu.

Theo tôi biết hiện nay có đến 80% các đội bóng đều dùng cầu thủ ngoại đá tiền đạo. Năm ngoái có 47 tuyển thủ ngoại; trong đó có đến 70% đá tiền đạo thì không biết lấy cơ hội đâu cho cầu thủ trẻ.

Ban tổ chức V-League nên đặt câu hỏi cho chính mình tại sao lại như thế? Khi tôi đưa ra ý kiến một số người phản đối tôi. Nhưng vấn đề là chúng ta phải biết làm sao để cầu thủ trẻ được ra sân thi đấu. Liên đoàn, VPF phải nghiên cứu nghiêm túc vấn đề này”.

Cuối cùng, HLV Park Hang Seo đã gửi lời cảm ơn và mong tình cảm của người hâm mộ lan toả sau 2 trận đấu vừa qua: “Không phải vì mặt sân ảnh hưởng đến lối chơi chúng tôi. Trận đấu này để làm từ thiện ủng hộ miền Trung; khán giả Phú Thọ rất đông. Tôi mong tình cảm này chia sẻ đến miền Trung. Tôi xin gửi lời cảm ơn”.

Nguồn: 24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.