Hải Long – tài năng trẻ của tuyển Việt Nam sớm dừng hành trình do chấn thương đầu gối

Tiếp theo sau chấn thương của Đoàn Văn Hậu. Tuyển quốc gia tiếp tục mất thêm một chân sút do Hải Long gặp chấn thương. Anh được chẩn đoán chấn thương ngay sau buổi kiểm tra sức khỏe đầu tiên khi lên tuyển. Bác sĩ đã đưa ra phương án anh phải mổ do tổn thương sụn chêm. Ngay sau đó anh đã được chuyển về CLB để tiến hành điều trị. 

Hải Long bị chấn thương 

Đội tuyển VN đã tập buổi tiếp theo tại trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam vào ngày hôm nay. Tuy nhiên riêng tiền vệ Nguyễn Hai Long phải ngồi ngoài do bị phát hiện có chấn thương nặng.

Trước đó trong ngày kiểm tra sức khỏe, Hai Long đã bị đau sụn chêm mà không biết. Đây là chấn thương anh đã bị sẵn từ CLB Quảng Ninh. Tuy nhiên do chưa phát ra nên không cảm nhận rõ ràng.

VFF ngay sau đó đã lập tức đưa tiền vệ trẻ được xem là “Quang Hải mới” đi chụp phim để kiểm tra. Kết quả báo về cho thấy anh bị tổn thương sụn chêm, buộc phải mổ.

HLV Park lo lắng cho Hải Long
HLV Park lo lắng cho Hải Long

Bác sĩ đội tuyển Việt Nam Trần Anh Tuấn cho rằng hướng điều trị trước mắt cho Hai Long sẽ là bảo tồn, tập phục hồi. Cầu thủ sinh năm 2000 sẽ trở về CLB vào ngày mai (9.12). Ở buổi tập chiều ngày 8.12, anh chỉ có thể ngồi ngoài quan sát đồng đội tập.

Hải Long thất vọng vì chấn thương của mình
Hải Long thất vọng vì chấn thương của mình

“Hai Long gặp phải chấn thương ở CLB trước khi lên tập trung tuyển. Đây là chấn thương CLB rất khó chuẩn đoán vì thiếu phương tiện. Khi lên tập trung tuyển, chúng tôi thông qua kiểm tra, đánh giá, chụp phim. Sau đó chuẩn đoán được Long bị rách sừng sau sụn chêm ngoài gối trái. Trước mắt sẽ điều trị hướng điều trị sẽ là bảo tồn, tập phục hồi. Sau đó, VFF sẽ kết hợp với CLB Than Quảng Ninh tìm ra phương án tốt nhất cho Long.”  bác sĩ Trần Anh Tuấn chia sẻ.

Đội tuyển quan tâm hơn tới dinh dưỡng của cầu thủ

Trước đó, trong buổi trả lời phỏng vấn chiều ngày 6.12, HLV Park Hang-seo đã tiết lộ về sự xuất hiện của một chuyên gia dinh dưỡng sẽ hỗ trợ cho các cầu thủ. Bác sĩ Trần Anh Tuấn tiết lộ vị chuyên gia dinh dưỡng tới đây là Giáo sư, Tiến sĩ Nguyên Xuân Ninh, giảng viên Đại học Y Hà Nội.

Bác sĩ Ninh sẽ gặp các cầu thủ vào ngày 18.12. Sau đó có buổi trao đổi thông tin kéo dài 2 tiếng. Bác sĩ sẽ phổ biến cho cầu thủ tất cả vấn đề về dinh dưỡng thể thao. Cách làm sao có chế độ dinh dưỡng tốt nhất ở từng giai đoạn tập luyện, thi đấu.

Các cầu thủ cần được đảm bảo từ dinh dưỡng tới tập luyện
Các cầu thủ cần được đảm bảo từ dinh dưỡng tới tập luyện

Ngoài ra, để đảm bảo dinh dưỡng cho các cầu thủ. Bác sĩ Trần Anh Tuấn và bác sĩ Choi Joo-young thường xuyên phối hợp, bàn bạc đưa ra những chế độ ăn. Với tiêu chí đầy đủ, cân đối, hợp khẩu vị với từng giai đoạn tập luyện.

Sau mỗi buổi tập, các cầu thủ được uống protein pha 24g/lần, ăn chuối, uống sữa vào bữa ăn. Tất cả yếu tốt đều được chúng tôi đánh giá quan trọng như nhau. Cần phải đảm bảo đẩy đủ, cân đối khẩu phần ăn. Xoa bóp vẫn duy trì trong đợt thi đấu, tập luyện. Cứ 2 ngày/lần cầu thủ sẽ được xoa bóp nhanh 30 phút toàn thân”, bác sĩ Trần Anh Tuấn cho biêt.

Ở buổi tập chiều ngày 8.12, HLV Park Hang-seo yêu cầu các cầu thủ đeo thiết bị đo cường độ thông số để kiểm tra. Ngoài các bài tập kĩ thuật với bóng, các cầu thủ được yêu thực hiện các bài tập phối hợp, chia đội thi đấu.

Các trận đấu sắp tới 

Theo dự kiến, tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu với U.22 Việt Nam vào ngày 23 và ngày 27.12 ở hai khu vực miền Bắc (Quảng Ninh) và miền Nam để gây quỹ từ thiện. Tiếc cho Hai Long khi anh sẽ không thể ra sân trong trận đấu diễn ra trên quê nhà của mình.

Nguồn:Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.