Công bố bảng xếp hạng vòng loại EURO 2020

Các đội bóng có được tấm vé đi vào vòng chung kết đã dần lỗ diện. Hãy đi cùng với chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về chi tiết bảng xếp hạng vòng loại Euro 2020

Qua các trận đấu diễn ra vào đêm ngày 16/11, các đội tuyển mạnh hầu hết đã có được chiến thắng. Đội tuyển Bỉ giành chiến thắng trên đất Nga trong cuộc chiến như dạo chơi khi mà cả hai đều đã giành vé vào chung kết. Với trận hoà mà không có bàn thắng nào của Hà Lan với Bắc Ireland đã giúp chiến thắng của đội tuyển Đức thêm ý nghĩa hơn, không những thế mà còn đi trước Hà Lan 2 điểm.

Croatia cũng đã cố gắng để thoát khỏi nhóm cạnh tranh phía dưới. Quay lại với bảng E, xứ Wales lấy được một kết quả ngọt ngào để nuôi hi vọng cho đội tuyển vào vòng chung kết. Áo là đội bóng tiếp theo giành vé vào vòng chung kết Euro 2020 có kết quả 2-1 với đội Macedonia.

Thông tin vòng loại EURO 2020

Thể lệ vòng loại

Lễ bốc thăm vòng loại giải vô địch bóng đá châu Âu 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 2 tháng 12 năm 2018. Tại Trung tâm Hội nghị Dublin ở Dublin, Cộng hòa Ireland.  Với 55 đội chia làm 10 bảng đấu, 5 bảng 5 đội và 6 bảng 6 đội. Đá theo thể thức vòng tròn 2 lượt đi và về. Hai đội dẫn đầu mỗi bảng vào thẳng Vòng chung kết.

Euro 2020 sẽ không có đội chủ nhà. Các trận đấu sẽ được thi đấu trên các sân của các quốc gia đã đăng cai thành công. Sân vận động Wembley của nước Anh sẽ là nơi diễn ra các trận bán kết và chung kết Euro 2020.

Quy tắc trận đấu Euro 2020

Sau khi kết thúc vòng loại truyền thống. Vòng play-off sẽ được diễn ra để xác định 4 đội còn lại lọt vào vòng chung kết. Không giống như những mùa Euro trước. Các đội đá play-off sẽ không được xác định dựa trên kết quả thi đấu vòng loại. Thay vào đó, 16 đội sẽ được xác định dựa trên kết quả thi đấu tại 2018–19 UEFA Nations League. Các đội sẽ được chia thành 4 nhánh. Mỗi nhánh gồm 4 đội, trong đó có 1 đội giành vé vào vòng chung kết.

Mỗi hạng đấu sẽ có nhánh đấu riêng. Nếu có ít nhất 4 đội trong hạng đấu không thể giành vé thông qua vòng loại truyền thống. Các đội đứng nhất bảng sẽ tự động có suất play-off. Và rơi vào nhánh đấu thuộc hạng đấu của họ (Ví dụ: đội thuộc hạng D thì vào nhánh D).

Nếu có đội nhất bảng nào đã giành vé vào thẳng Euro. Thì đội có thành tích tốt tiếp theo trong hạng đấu sẽ có suất. Tuy nhiên, nếu trong hạng đấu có ít hơn 4 đội không giành được vé ở vòng loại truyền thống. Thì các suất còn thiếu sẽ được giành cho các đội thuộc hạng đấu thấp hơn để đảm bảo đủ 4 đội. Các đội nhất bảng không được đối đầu với những đội thuộc hạng đấu cao hơn.

Mỗi nhánh play-off sẽ diễn ra 2 trận bán kết 1 lượt, và trận chung kết 1 lượt. Đội có thứ hạng cao nhất trong nhánh sẽ đấu với đội có thứ hạng thấp nhất trong nhánh trên sân nhà, và đội có thứ hạng cao thứ nhì trong nhánh sẽ đấu với đội có thứ hạng cao thứ 3 trong nhành trên sân nhà. Đội chủ nhà trong trận chung kết của nhánh đấu sẽ được xác định thông qua bốc thăm. Bốn đội giành chiến thắng ở 4 nhánh sẽ lọt vào vòng chung kết cùng với 20 đội đã giành vé ở vòng loại.

Bảng xếp hạng vòng loại Euro 2020

Kết quả vòng loại EURO 2020

Kết quả vòng loại EURO 2020
Kết quả vòng loại EURO 2020

Bảng xếp hạng vòng loại Euro 2020

bảng xếp hạng vòng loại Euro 2020
bảng xếp hạng vòng loại Euro 2020
bảng xếp hạng vòng loại nhóm C,D
bảng xếp hạng vòng loại nhóm C,D
bảng xếp hạng nhóm E,F
bảng xếp hạng nhóm E,F
bảng xếp hạng vòng loại Euro 2020
bảng xếp hạng vòng loại Euro 2020

Nguồn: EUFA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.