Vòng chung kết Euro 2020 trì hoãn vì COVID-19

Giải vô địch bóng đá châu Âu 2020, thường được gọi là UEFA Euro 2020 hoặc đơn giản là Euro 2020. Đây được dự kiến sẽ là giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 16. Một giải vô địch bóng đá nam quốc tế của châu Âu được tổ chức bốn năm một lần bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 nên vòng chung kết Euro 2020 hiện đang bị trì hoãn. Dự kiến sẽ tiếp tục vào năm 2021.

Giải vô địch bóng đá Châu Âu 2020

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đây là lần thứ 16 vòng chung kết EURO được Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) tổ chức. Và cũng là sự kiện kỉ niệm 60 năm của giải đấu. Do đó, UEFA quyết định tổ chức các trận đấu ở 12 thánh phố trên khắp Lục địa thay vì chỉ tổ chức ở 1 quốc gia như những lần trước.

Scotland, Hungary, Slovakia và Bắc Macedonia đã trở thành những hành khách cuối cùng. Đã cầm trên tay tấm vé tham dự EURO 2020 sau các trận chung kết play-off. Đây là kỳ Euro diễn ra vào năm 2021 (nhưng vẫn giữ nguyên tên EURO 2020) do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ý đề nghị UEFA hoãn Euro 2020

Ông Gabriele Gravina khẳng định sẽ trình bày ý kiến của mình trong cuộc họp khẩn cấp với các thành viên chủ chốt của UEFA vào ngày mai (17-3).

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Sportmediaset (Ý). Ông Gabriele Gravina cho biết: “Chúng tôi sẽ đề nghị UEFA hoãn Giải vô địch châu Âu. Chúng tôi sẽ cố gắng kết thúc mùa giải này (Serie A). Bởi vì đó là điều công bằng và đúng đắn hơn sau nhiều khoản đầu tư và hi sinh của chúng tôi”.

Tính đến thời điểm này, Ý là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trước đại dịch COVID-19. Các giải thể thao trên toàn nước Ý, trong đó có Serie A đã phải tạm ngưng. Hiện tại Serie A đã diễn ra được 26 vòng đấu. Juventus đang tạm dẫn đầu với 63 điểm và Lazio xếp thứ 2 được 62 điểm.

Được biết để thảo luận các vấn đề về Euro 2020 cũng như các giải đấu khác ở châu Âu trong tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát. UEFA đã mời đại diện của 55 hiệp hội thành viên tham dự cuộc họp trực tuyến vào ngày 17-3.

Quyết định hoãn vòng chung kết euro 2020

Tối 17-3, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã thông qua quyết định hoãn vòng chung kết Euro 2020. Và dời giải đấu này sang mùa hè năm 2021.

Vòng chung kết Euro 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào mùa hè năm nay (từ 12-6 đến 12-7) trên 12 quốc gia. Giải đấu năm nay có sự tham dự của 24 đội. Đây là lần đầu tiên giải không được tổ chức tại một quốc gia. Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 đang bùng phát và lan rộng ở châu Âu. UEFA đã quyết định tổ chức cuộc họp trực tuyến khẩn cấp với các liên đoàn bóng đá thành viên vào chiều 17-3.

Và sau nhiều giờ trao đổi, thảo luận. Các liên đoàn bóng đá thành viên đã thông qua quyết định hoãn tổ chức Euro 2020. Và chuyển giải đấu này sang mùa hè năm 2021.

UEFA cho biết họ quyết định hoãn tổ chức VCK Euro 2020  là để các giải vô địch quốc gia tại châu Âu như: Premier League, La Liga, Bundesliga, Serie A, Ligue 1… và hai giải đấu UEFA Champions League, Europa League có thể hoàn tất mùa thi đấu năm nay.

Hiện tại, tất cả các giải đấu trên đã bị tạm hoãn đến đấu tháng 4. Tuy nhiên, nếu tình hình dịch COVID-19 vẫn chưa được khống chế. Các giải Premier League, La Liga, Bundesliga, Serie A, Ligue 1, UEFA Champions League hay Europa League… sẽ tiếp tục bị tạm hoãn. Và khó có thể kết thúc trước mùa hè.

Nguồn: EUFA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.