Mối lo chấn thương đôi chân tuyển Việt Nam liệu có được giải quyết 

Thời gian gần đây đội tuyển Việt Nam thường xuyên gặp phải những chấn thương. Đây là một điều làm HLV Park khá điên tiết. Khi mà ông đã nhiều lần công khai phàn nàn về chất lượng kém của sân. Cũng như sự chuẩn bị cầu thả của BTC. Việc các cầu thủ chủ chốt của tuyển Việt bị thương ảnh hưởng rất lơn tới việc đào tạo  và thi đấu.

Chất lượng sân cỏ tại Cẩm Phả 

Ở buổi tập làm quen sân Cẩm Phả, bước vào sân HLV Park Hang-seo đã giật mình về chất lượng mặt cỏ. Công thêm việc nền sân quá cứng để các cầu thử có thể hoạt động. Thậm chí, ông phát hoảng khi thấy giữa những mảng cỏ lơ thơ còn có cả… sỏi đá.

Ông Park khó chịu khi các cầu thủ bị chấn thương
Ông Park khó chịu khi các cầu thủ bị chấn thương

Giai đoạn qua, CLB Than Quảng Ninh đứng trước giai đoạn chuyển giao. Vậy nên phần nào khiến công tác chăm sóc mặt cỏ sân Cẩm Phả bị lơ là. Đến mức, ông Park phải yêu cầu bộ phận săn sóc sân phải lấy những miếng cỏ nhân tạo bịt lên các lỗ vòi nước để lộ ra. Như vậy rất nguy hiểm.

Trong khi đó, lúc HLV Park Hang-seo yêu cầu tưới sân vì mặt cỏ bị khô thì nhận được câu trả lời hẹn ngày hôm sau. Không hài lòng, ông Park vừa đi vừa nhặt được hàng chục viên sỏi, đá để ném ra ngoài sân bóng.

Từ nỗi lo trở thành hiện thực 

Nỗi lo của HLV Park Hang-seo đã trở thành hiện thực khi chỉ sau 7 phút tập luyện. Tiền đạo Hồ Tuấn Tài bị chấn thương thay ra vì bước hụt chân. Sau đó là hậu vệ trái Vũ Xuân Cường bị bong gân do té trên nền sân cứng.

Giai đoạn qua, tuyển Việt Nam bị khá nhiều chấn thương như Tuấn Anh, Quách Tân, Quang Hải… nhưng đa phần đều nhẹ. Không biết có phải trùng hợp không khi trước ngày đá với U.22 Việt Nam vào ngày 23.12, đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng bị rách bắp khi tập nặng trên sân Cẩm Phả. Các trụ cột của tuyển Việt lần lượt bị trấn thương trong các trận tập làm HLV Park vô cùng lo lắng. Ông tỏ ra khá khó chịu khi để các cầu thủ tập luyện trên mặt cỏ thiếu an toàn như vậy.

Sân tập khác liệu có khá hơn?

Hôm nay, tuyển Việt Nam đã di chuyển từ Hà Nội lên thành phố Việt Trì để chuẩn bị cho trận đấu lượt về ngày 27.12 với U.22 Việt Nam. Liệu ông Park có còn điên tiết vì mặt sân bị chăm sóc cẩu thả?

Thành thực mà nói những sân bóng ở miền Bắc lúc này rất khó để nhìn thấy mặt cỏ xanh mơn mởn như trong Nam. Vì đang chịu đợt rét đậm, rét hại. Dù đặt câu hỏi vì sao sân Mỹ Đình luôn “mướt mắt” thì không ai trả lời được.

chấn thương liệu có tiếp tục diễn ra tại Việt Trì
chấn thương liệu có tiếp tục diễn ra tại Việt Trì

Theo ghi nhận đầu tiên thì mặt cỏ sân Việt Trì là khá tốt. Dù không xanh đều nhưng đỡ hơn sân Cẩm Phả rất nhiều. Cũng là sân bóng vừa được nâng cấp năm ngoái. Nền sân Việt Trì cũng khá ổn theo yêu cầu của tuyển Việt Nam.

Thêm vào đó bài học của Cẩm Phả cũng đã được BTC sân Việt Trì lưu ý. Họ đã có chế độ chuẩn bị khá đặc biệt. Tất cả chỉ để đáp ứng yêu cầu bảo vệ đôi chân cho các cầu thủ. Bao gồm các tuyển thủ ở tuyển Việt Nam và U.22 Việt Nam. Còn thực tế ra sao phải chờ phản ứng của HLV Park Hang-seo. Mọi nhận xét sẽ ở buổi tập làm quen sân chiều nay.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.