Lịch AFF Cup 2020 thay đổi, ĐT Thái Lan bị ảnh hưởng như thế nào?

Giải đấu AFF Cup 2020 sẽ được dời đến cuối năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Điều này đã trở thành “mối lo ngại lớn nhất” của ĐT Thái Lan. Khi nhiều cầu thủ của Voi chiến đang thi đấu tại nước ngoài. Nếu AFF Cup diễn ra vào cuối năm sau, thì Thái Lan sẽ không có được một lực lượng mạnh nhất để tham dự AFF Cup. 

Lịch thi đấu của AFF Cup 2020 bị hoãn lại

Trong bối cảnh dịch Covid 19 đang hoành hành tại nhiều quốc gia, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á quyết định hoãn lịch thi đấu. Theo thông báo ngày 7/12, các trận đấu AFF Cup sẽ dời đến cuối năm 2021. Cụ thể là thời điểm từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022. 

Việc thay đổi này hoàn toàn phù hợp với những tình hình dịch Covid 19 ở thời điểm hiện tại và đầu năm sau. Khi dịch bệnh có thể chưa được kiểm soát tốt vào đầu năm 2021. Đồng thời, quyết định hoãn lịch AFF Cup 2021 cũng hoàn toàn phù hợp với tâm ý của người hâm mộ. Chắc hẳn, không một ai muốn mình phải cổ vũ bóng đá trong tâm lý thấp thỏm vì dịch. 

Thêm vào đó, việc hoãn lịch thi đấu tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều ĐT củng cố địa hình. Có thể thấy, ĐT Malaysia và Việt Nam khá “hào hứng” với việc AFF Cup diễn ra vào cuối năm sau. Tuy nhiên, đây lại là một trở ngại lớn dành cho các cầu thủ của “xứ sở Chùa Vàng”. ĐT Thái Lan sẽ phải đối mặt với bài toán khó về lực lượng. 

Lịch thi đấu AFF Cup sẽ hoãn lại vào cuối năm 2021

AFF Cup 2020 bị hoãn, ĐT Thái Lan rơi vào thế khó

Thực tế, quyết định hoãn lại lịch thi đấu của liên đoàn bóng đá AFF đã “làm khó” Thái Lan. Nếu giải đấu diễn ra vào thời điểm này, thì ĐT nước này sẽ không thể huy động được lực lượng hùng mạnh nhất để dự giải. Nguyên nhân là do các cầu thủ của Thái Lan đang chơi ở nước ngoài. 

Chắc chắn, giải đấu AFF Cup 2020 sẽ diễn ra vào tháng 12 năm sau. Như vậy, Thái Lan sẽ không có được sự phục vụ của các cầu thủ xuất sắc như Chanathip, Bunmathan, Dangda,…

Do AFF Cup không nằm trong lịch thi đấu chính thức của FIFA. Vì thế các CLB J-League không cần nhả cầu thủ về cho ĐT Thái Lan. Điều này đẩy Voi chiến trước nguy cơ thiếu vắng vắng những cầu thủ quan trọng ở cả 3 tuyến.

Thái Lan gặp khó khi AFF Cup diễn ra vào cuối năm sau

Điều tương tự này đã từng xảy ra ở ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2018. Khi Chanathip và một số cầu thủ không thể lên tuyển. Bên cạnh đó với việc lịch thi đấu của giải Thai League cũng có thay đổi mới. Cụ thể mùa giải sẽ bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 5 của năm kế tiếp. Chắc chắn các CLB tại Thai League cũng khó nhường quân cho HLV Nishino.

Lời kết

Mặc dù sự thay đổi lịch thi đấu AFF Cup là “thế khó” đối với ĐT Thái Lan, nhưng đối với ĐT Việt Nam lại là “phần lợi”. Bởi thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có một năm để chuẩn bị cho giải đấu. Những cầu thủ đang gặp chấn thương sẽ có thêm thời gian để bình phục hoàn toàn. Thêm vào đó, các cầu thủ Việt Nam giảm tải được gánh nặng thi đấu hơn hẳn. Do có nhiều người trong số họ ngoài việc chơi ở V-League hay cup QG sẽ phải chinh chiến thêm ở mặt trận AFC Champions League/AFC Cup cùng Viettel và Hà Nội FC.

Xem thêm:

Nguồn: Bongda24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.