Kết thúc vòng 3 giai đoạn 2 LS V.League 1-2020: cục diện căng thẳng

Những ngày gây đây, người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang chờ đợi những trận cầu đỉnh cao của Giải bóng đá Vô địch Quốc gia 2020.  Và không phụ kì vọng đó, V.League 2020 đã không phụ kì vọng của người hâm mộ. Giải đấu diễn ra rất căng thẳng, kịch tính ngay từ những vòng đấu đầu tiên. Người hâm mộ đã thật sự được chiêm ngưỡng những trận đấu gay cấn mướt mắt. Hòa cùng không khí đó, những trận đấu bóng cũng ngày càng diễn ra hăng hái và nhiệt huyết hơn, hấp dẫn tới những dây phút cuối cùng. Kết thúc vòng 3 giai đoạn 2 LS V.League 1-2020, cục diện căng thẳng ở cả nhóm A và nhóm B, khi cánh cửa vô địch cũng như cánh cửa trụ hạng cùng chưa khép lại với bất cứ ứng viên nào.

Các vòng đấu căng như dây đàn khiến từ dàn cầu thủ, huấn luyện viên cho tới người hâm mô đều rất nóng lòng. Cho tới hiện tại, kết quả của tất cả các vòng đấu đều chưa thể nói lên được điều gì. Các đội đều vẫn đang có cơ hội tiếp tục trụ hạng đi tiếp. Vì vậy, mỗi đội tuyển đầu rất cố gắng cống hiến trong mỗi trận đấu để có được thành tích tốt nhất. Những trận cầu nảy lửa cứ như vậy mà diễn ra. Người hâm mộ Việt Nam cũng có dịp được chứng kiến những trận cầu kinh điển nhất.

Chiến thắng cách biệt của Viettel và Hà Nội FC

Tại nhóm A, tận dụng lợi thế được thi đấu trên sân nhà ở vòng 3, cả Viettel lẫn Hà Nội FC đều giành được chiến thắng với cách biệt tối thiểu để chia nhau 2 vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng.

Cách biệt điểm số giữa 2 đội bóng cùng đóng quân ở Thủ đô chỉ là 2 điểm. Họ vẫn còn một cuộc đọ sức trực tiếp với nhau ở vòng 5 để xác định xem ai mới thực sự là đại diện số một của bóng đá Thủ đô.

Bảng xếp hạng nhóm A sau 3 vòng đấu
Bảng xếp hạng nhóm A sau 3 vòng đấu

Tuy nhiên, cuộc đua đến chức vô địch không chỉ là chuyện riêng của Viettel và Hà Nội FC. Hai đội đứng thứ 3, thứ 4 là Sài Gòn FC và Than Quảng Ninh. Chỉ kém Hà Nội FC đúng 1 điểm và kém Viettel có 2 điểm mà thôi.

Khoảng cách điểm số giữa các đội chênh lệch không nhiều

Khoảng cách điểm số giữa 2 đội đứng nhất nhì với 2 đội đứng thứ 3, 4 chỉ gói gọn trong phạm vi của một trận thắng. Bất cứ kịch bản nào cũng có thể xảy ra trong thời gian từ nay cho tới khi kết thúc.

Becamex Bình Dương vẫn có quyền nghĩ tới vị trí top 3 chung cuộc với 23 điểm. Nếu như họ đạt được kết quả khả quan trong những trận đấu còn lại của mùa bóng năm nay.

Không giống như các đội bóng dẫn đầu, những đội xếp sau như Than Quảng Ninh hay Becamex Bình Dương không phải chịu bất cứ áp lực nào về thành tích. Họ có thể ra sân với tinh thần thoải mái. Và nếu nhìn nhận ở một khía cạnh nào đó thì có thể coi đây là những đội bóng nắm giữ vai trò “trọng tài” trong cuộc đua vô địch.

Cục diện căng thẳng ở nhóm B

Tương tự nhóm A, nhóm B cũng chứng kiến những diễn biến căng thẳng và quyết liệt. SHB Đà Nẵng, SLNA và Thanh Hoá đã chắc chắn trụ hạng. Dược Nam Hà Nam Định, Hải Phòng và Quảng Nam vẫn phải nỗ lực giành quyền ở lại V.League.

Bảng xếp hạng nhóm B sau 3 vòng đấu
Bảng xếp hạng nhóm B sau 3 vòng đấu

Nhóm B vẫn còn 2 lượt trận nữa nên cơ hội trụ hạng vẫn còn bỏ ngỏ. Nhưng trong số này, lợi thế đang thuộc về Dược Nam Hà Nam Định và Hải Phòng. Họ đang được nắm quyền tự quyết.

Không chỉ là cuộc đua căng thẳng ở 2 đầu bảng xếp hạng, vòng 3 LS V.League 2020 còn chứng kiến sự hưởng ứng mạnh mẽ của Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp cũng như các CLB và các cầu thủ trong nỗ lực chung tay với cộng đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề vì lũ lụt. Toàn bộ số tiền quyên góp được tại các sân vận động sẽ được các CLB chuyển tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm giảm thiểu thiệt hại mà khúc ruột miền Trung đang oằn mình gánh chịu vì thiên tai.

Xem thêm các tin tức bóng đá trong và ngoài nước tại trang PLR.

Nguồn: Vff.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.