HLV Phan Thanh Hùng luôn chào đón các học trò cũ gia nhập Bình Dương

Phan Thanh Hùng là huấn luyện viên tài ba trong việc xây dựng và định hình lối chơi cho đội bóng. Vị chiến lược gia này là vô cùng xuất sắc trong việc phát triển các cầu thủ trẻ. Ông được đánh giá cao về chuyên môn trong xây dựng chiến thuật và điều chỉnh lối chơi kịp thời để xoay chuyển tình thế. HLV Phan Thanh Hùng sẽ dẫn dắt Becamex Bình Dương trong 3 mùa giải tiếp theo. Ông khẳng định luôn chào đón các học trò cũ tại Than Quảng Ninh mong muốn gia nhập đội bóng đất Thủ.

HLV Phan Thanh Hùng chia tay Quảng Ninh

Phan Thanh Hùng đến với Than Quảng Ninh khi đội bóng này không được đánh giá cao. Đa số đều là những cầu thủ khá trẻ. Các cầu thủ nổi bật của đội chỉ đếm trên đầu ngón tay. Sau thời gian dẫn dắt, HLV đã giúp đội bóng định hình được bản sắc. Đây là số ít đội bóng dám chơi những đường bóng ngắn và kiểm soát. Từ đó, những cầu thủ trẻ được phát huy hết tài năng. 5 mùa giải dẫn dắt đã đem đến nhiều bước chuyển biến tích cực cho đội bóng.

Tuy nhiên, sau khi nhà tài trợ rút lui cũng như không xin được tài trợ từ tỉnh đã dẫn đến trễ nhiều lương tháng cho cầu thủ. Điều đó dẫn đến hàng loạt học trò cưng do HLV bồi dưỡng đã ra đi. Thất vọng trước tình cảnh đội hình không được bổ sung nhân sự cũng không giải quyết được rủi ro tài chính, HLV đã quyết xin nghỉ.

HLV tài ba trong đào tạo lứa cầu thủ trẻ
HLV tài ba trong đào tạo lứa cầu thủ trẻ

HLV Phan Thanh Hùng chính thức dẫn dắt Becamex Bình Dương

Sau khi nói lời chia tay với Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng đã chính thức trở thành HLV trưởng của Becamex Bình Dương sau khi đặt bút ký vào bản hợp đồng 3 năm với đội bóng đất Thủ.

Trả lời phỏng vấn Lao Động sau khi nhận công việc mới, HLV Phan Thanh Hùng nói: “Bình Dương là đội bóng có truyền thống lâu đời, từng giành nhiều thành tích ở V.League và đang dần chuyển giao sang lứa cầu thủ trẻ có chất lượng. Đây là lý do tôi quyết định chọn Bình Dương để tiếp tục công việc huấn luyện. Qua 2 trận giao hữu trước Sài Gòn, tôi thấy họ có chất lượng khá tốt. Tôi sẽ tiếp tục làm việc còn lại là trao cơ hội cho họ ở đội 1. Khi ký hợp đồng thì cả tôi và lãnh đạo đội bóng đều hài lòng. Tôi hy vọng thời gian tới có thể hợp tác tốt với cầu thủ và đội bóng”.

Ông Hùng (giữa), GĐKT Đặng Trần Chỉnh (thứ hai từ phải qua) và trợ lý Nguyễn Thanh Sơn (ngoài cùng phải) sẽ kết hợp trong khu vực kỹ thuật
Ông Hùng (giữa), GĐKT Đặng Trần Chỉnh (thứ hai từ phải qua) và trợ lý Nguyễn Thanh Sơn (ngoài cùng phải) sẽ kết hợp trong khu vực kỹ thuật

Khi được hỏi về hợp đồng giữa mình và Becamex Bình Dương, ông Hùng chia sẻ: “Trước mắt, tôi và Bình Dương sẽ ký trước 3 năm. Nếu công việc suôn sẻ thì có thể gia hạn thêm 3 năm nữa. Đây là lứa cầu thủ trẻ tài năng, nếu trưởng thành thì thời gian có thể thể kéo dài đến 6, 7 năm. Chúng tôi hoàn toàn có thể làm việc trong một thời gian dài”.

HLV luôn chào đón những học trò cũ

“Với những cầu thủ Than Quảng Ninh muốn đến Bình Dương thì tôi luôn chào đón”, HLV Phan Thanh Hùng khẳng định. “Tuy nhiên, ưu tiên của Bình Dương vẫn là những cầu thủ địa phương. Hiện tại, tôi hài lòng với lực lượng này và chưa nghĩ đến việc lấy cầu thủ từ đội khác”.

Ở Becamex Bình Dương, HLV Phan Thanh Hùng sẽ được hỗ trợ bởi trợ lý Nguyễn Thanh Sơn, HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh và GĐKT Đặng Trần Chỉnh. Đây đều là những người đã có kinh nghiệm lâu năm tại đội chủ sân Gò Đậu. Họ sẽ giúp cho công việc của HLV Phan Thanh Hùng trở nên suôn sẻ hơn.

Xem thêm:

Nguồn: Bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.