HLV Park Hang-seo tung Đình Trọng vào sân để né thẻ đỏ

Ở trận đấu với U23 UAE chiều ngày 10/1, HLV Park Hang-seo vội vã yêu cầu rút Huỳnh Tấn Sinh để hậu vệ này không phải nhận thẻ vàng thứ hai.

Quyết định nhanh chóng tung Đình Trọng vào sân của HLV Park Hang Seo

Khi Ban huấn luyện UAE lao tới trọng tài thứ tư đòi truất quyền thi đấu của Huỳnh Tấn Sinh, HLV Park vội vã tung Đình Trọng vào sân. Được biết, dù lúc đó Đình Trọng chưa có được thể trạng tốt nhất. Nhưng đây là cách để HLV Park Hang Seo bảo vệ trung vệ Huỳnh Tấn Sinh khỏi tấm thẻ đỏ.

Pha phạm lỗi của Tấn Sinh ở phút 50, khiến Việt Nam suýt phải nhận quả đá phạt 11m. Ảnh: Đức Đồng

Pha phạm lỗi của Tấn Sinh khiến UAE phản ứng mạnh

Ở phút 48, Hoàng Đức chuyền bóng hỏng, tạo điều kiện cho UAE phản công. Ali Saleh cầm bóng chuẩn bị vào cấm địa của Việt Nam. Trước tình thế nguy hiểm, Tấn Sinh phải nhoài người truy cản.

Trọng tài Muhammad Taqi cho UAE hưởng phạt đền. Vì theo ông,  vị trí va chạm diễn ra trong cấm địa của Việt Nam. Nhưng sau khi tham khảo VAR, trọng tài người Singapore chuyển sang đá phạt ngoài vòng cấm. Saleh là người thực hiện cú đá, đưa bóng đi vòng cung hướng vào góc cao khung thành của Việt Nam.  Phản xạ nhanh, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã đoán đúng hướng, đấm bóng ra ngoài.

Ban huấn luyện UAE chấp nhận việc không được hưởng phạt đền. Tuy nhiên họ bực tức khi Tấn Sinh không chịu thẻ phạt. Họ lao đến trọng tài thứ tư phản ứng. “Chúng tôi tuân thủ quyết định VAR. Nhưng đáng ra tình huống đó cầu thủ Việt Nam phải nhận thẻ vàng”, HLV Maciej Skorza nói trong cuộc họp báo sau trận đấu.

HLV Park Hang-seo vội vã hô thay người

Nếu nhận thẻ vàng trong tình huống này, Tấn Sinh sẽ bị truất quyền thi đấu. Bởi cuối hiệp một anh đã bị nhận một thẻ vàng. HLV Park Hang-seo vì vậy vội vã hô Ban huấn luyện thay người.

HLV Park Hang-seo khẩn trương đến mức chỉ kịp hô “Thay Tấn Sinh” mà không nói sẽ đưa ai vào. Một thành viên của đội tuyển cho biết.

Sau khi thảo luận, Ban huấn luyện quyết định sử dụng Đình Trọng thế chỗ Tấn Sinh. Trong lúc Việt Nam thực hiện quyền thay người, UAE vẫn chưa hết ấm ức và tiếp tục phản ứng.

HLV Park Hang-seo tung Đình Trọng vào thay Tấn Sinh để ổn định hàng thủ. Ảnh: Đức Đồng

Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo lý giải: “Tấn Sinh đã nhận một thẻ vàng trong hiệp một, tôi không muốn cậu ấy phải nhận thêm một thẻ nữa dẫn tới bị truất quyền thi đấu. Trận này, Tấn Sinh có một vài tình huống không kiểm soát được cảm xúc”.

Đình Trọng được tung vào sân khi chỉ mới bình phục chấn thương

Đình Trọng nghỉ thi đấu từ tháng 5/2019, và chỉ mới bình phục chấn thương. Do vậy, HLV Park Hang-seo chưa muốn mạo hiểm sử dụng. Tuy nhiên, do tình thế ngặt nghèo, ông buộc phải tung trung vệ của Hà Nội vào sân.

Trong khoảng 40 phút thi đấu, Đình Trọng thể hiện tốt, giúp ổn định hàng thủ. Anh là bệ đỡ để U23 Việt Nam có những phút ép sân UAE. Cuối trận, Việt Nam chấp nhận kết quả hoà 0-0 với đối thủ đáng gờm ở bảng D.

Xem thêm:

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.