Hải Phòng sẽ thiếu Joseph Mpande trong lượt trận mở đầu V.league 2021

Với đội hình ngày càng đi xuống của CLB Hải Phòng thì người đóng vai trò quan trọng trong cuộc đua trụ hạng không ai khác ngoài ngoại binh Joseph Mpande. CĐV thất vọng trước lối thi đấu phập phù, không có triển vọng của CLB ở V.League vừa qua. Ngay trước thềm mùa giải 2021, đội bóng lại không có một hợp đồng chuyển nhượng đáng kể nào để bổ sung cho đội hình. Điều này làm CĐV sân Lạch Tray khá lo lắng và lại thấp thỏm trước mùa giải sắp tới. Với thông báo gần đây thì CLB Hải Phòng còn có nguy cơ mất đi tiền đạo Joseph Mpande cho giai đoạn 1 của V.League 2021. Với lý do ảnh hưởng do Covid 19, cầu thủ này chưa có chuyến bay để quay về Việt Nam kịp thời.

Vài nét về cầu thủ Joseph Mpande

Joseph Mpande năm nay 26 tuổi, là tiền đạo người Uganda. Đây là cầu thủ xuất sắc nhất của Hải Phòng mùa giải 2020 với 18 trận ra sân ghi được 7 bàn thắng cho CLB. Sự xuất hiện của Mpande trong đội hình đội bóng đất Cảng là vô cùng quan trọng. Anh ghi những bàn thắng quyết định giúp đội bóng đất cảng thoát được nguy cơ xuống hạng. Kết thúc mùa giải 2020, Mpande đã quay lại Uganda để nghỉ ngơi và thăm gia đình. Tuy nhiên, đại dịch Covid lại khiến các chuyến bay thì Uganda bị đóng băng. Chưa thể biết trước là khi nào mới có chuyến bay trở lại.

Joseph Mpande là trụ cột cho CLB Hải Phòng
Joseph Mpande là trụ cột cho CLB Hải Phòng

Mpande không thể góp mặt vào lượt đầu của V.league 2021

Theo đó, Joseph Mpande đang bị mắc kẹt tại quê nhà Uganda. Điều này khiến CLB sẽ phải gạch tên cầu thủ này ở lượt trận mở đầu. Có thể CLB Hải Phòng sẽ vắng mặt tiền đạo này trong suốt giai đoạn đầu của giải. Đây là một mất mát lớn đối với đội bóng đất Cảng. Chắc chắn nếu không có một sự bù đắp kịp thời vào chỗ trống của Mpande, đây sẽ là một rủi ro lớn đối với đội bóng.

Joseph Mpande là trụ cột CLB Hải Phòng từ mùa giải 2019. Cầu thủ này vốn thi đấu ở vị trí tiền đạo. Nhưng ở mùa giải vừa qua đã được HLV Phạm Anh Tuấn kéo về đá tiền vệ để giữ tuyến giữa. Nhờ tài năng và tầm ảnh hưởng của mình mà Mpande đã được mang băng đội trưởng. Kết thúc mùa giải Mpande được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất đội bóng đất cảng.

Mpande được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất CLB hải Phòng
Mpande được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất CLB hải Phòng

Mặc dù không đá ở vị trí sở trường. Tuy nhiên cầu thủ này vẫn để lại dấu ấn với 7 pha lập công cho đội bóng đất Cảng. Đây là minh chứng cho thấy rõ sự quan trọng của Joseph Mpande với Hải Phòng.

Thách thức lớn khi không có Mpande trong đội hình

Và rõ ràng nếu không có sự phục vụ của cầu thủ này ở mùa giải tới thì đó chắc chắn sẽ là một thách thức không nhỏ với HLV Phạm Anh Tuấn. Nói về chuyện này, vị thuyền trưởng Hải Phòng tâm sự: “”Trong tình huống xấu nhất, CLB Hải Phòng sẽ không đăng ký cho Mpande thi đấu ở giai đoạn một”.

CLB Hải Phòng kết thúc mùa giải 2020 ở vị trí thứ 12/14 đội. Họ chỉ hơn đội xuống hạng Quảng Nam 1 điểm.

Thiếu Mpande, đây sẽ là một khoảng trống rất lớn trong đội hình của HLV Phạm Anh Tuấn. Trước việc các đội bóng đối thủ đang chuẩn bị đầu tư cho V.league vô cùng rầm rộ với việc tập luyện và bổ sung lực lượng thì muốn tiếp tục trong cuộc đua trụ hạng, CLB Hải Phòng không thể ngồi yên như vậy. Họ phải có những thay đổi cải thiện về hoàn thiện đội hình để chuẩn bị cho mùa giải 2021 tốt hơn.

Xem thêm:

Nguồn: Bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.