Có thể tổ chức AFF Cup 2021 tại một hoặc hai quốc gia

Có thể tổ chức AFF Cup 2021 tại một hoặc hai quốc gia. Đây là thông tin mới nhất dành cho các fan hâm mộ AFF Cup. Thông tin này có được từ truyền thông các nước bạn. Cụ thể là Malaysia. Thông tin này khiến cho nhiều người vui mừng, nhưng cũng còn nhiều băn khoăn. Nhất là hiện nay vẫn chưa biết ai sẽ đăng cai giải đấu này. Trước đó có nhiều thông tin rằng AFF Cup 2021 sẽ bị hoãn hoặc không tổ chức đúng thời hạn.

AFF Cup. (Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á) là giải đấu bóng đá giữa các đội tuyển bóng đá nam quốc gia đại diện các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Giải do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức. Giải lần đầu tiên diễn ra tại Singapore năm 1996 với tên gọi Tiger Cup với 10 đội tuyển và nhà vô địch đầu tiên là Thái Lan.

Thông tin đến từ truyền thông nước bạn

Truyền thông Malaysia mới đây đã tiết lộ. Cụ thể là chuyện giải AFF Cup có thể sẽ được tổ chức tập trung ở một hoặc quốc gia trong năm sau.

AFF Cup 2021 có thể được tổ chức tại một hoặc hai quốc gia

Mới đây, đề xuất về việc tổ chức AFF Cup vào tháng 4/2021 đã được các thành viên AFF thông qua. Điều này được đưa ra sau những lo ngại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Và mới đây tờ New Strait Times của Malaysia mới đây đưa ra thông tin giải AFF Cup có thể sẽ được tổ chức tập trung ở một hoặc quốc gia trong năm sau, nhằm tiết kiệm thời gian tổ chức giải.

AFF Cup 2021 có thể được tổ chức tại một hoặc hai quốc gia

“Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á sẽ chỉ định 1-2 quốc gia chủ nhà cho AFF Cup năm sau, thay vì đá theo thể thức sân nhà – sân khách như hiện nay.

Trước đó, uỷ ban giải quyết các vấn đề khẩn cấp của AFF đã đưa ra 2 mốc thời gian. Đó là việc dời AFF Cup 2020 đến năm 2021. Cụ thể là là tổ chức vào tháng 4 – 5. Hoặc từ tháng 7 đến tháng 8”, New Straits Times hé lộ.

Đề xuất tổ chức AFF Cup. 2021 trong thời gian tháng 7-8 sau đó đã không nhận được sự đồng ý. Do trùng với thời điểm diễn ra sự kiện Olympic Tokyo. Vì thế AFF Cup sẽ bị mất sức hút nếu diễn ra lúc đó.

Tờ báo Malaysia viết tiếp: “Các nhà tài trợ sẽ không hài lòng nếu AFF Cup trùng với Thế vận hội, vì cơ hội quảng bá bị ảnh hưởng đáng kể, do người hâm mộ sẽ tập trung sự chú ý vào Olympic”.

Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho giải đấu này

Xem xét về việc tổ chức ở cả hai nước

Do năm 2021 có nhiều sự kiện bóng đá trong khu vực nên LĐBĐ Đông Nam Á cũng đang xem xét việc tổ chức tập trung tại 1 hoặc 2 nước. Lần đầu tiên và cũng là duy nhất mà AFF Cup chỉ được tổ chức tập trung tại 2 quốc gia là năm 2002, khi giải đấu diễn ra ở Indonesia và Singapore.

Còn từ năm 2004 đến năm 2016, vòng bảng của AFF Cup diễn ra ở 2 quốc gia, đến bán kết và chung kết, các cặp đấu đá theo thể thức lượt đi – lượt về. Từ năm 2000 trở về trước, giải được tổ chức ở 1 quốc gia tập trung.

Băn khoăn lớn nhất lúc này là liệu kỳ AFF Cup vào năm 2021 sẽ diễn ra vào thời điểm nào. Khi mà có nhiều giải đấu lớn như Olympic Tokyo hay EURO 2020 cũng sẽ diễn ra vào năm tới.

Đó là chưa kể trong năm tới, bóng đá Việt Nam còn tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022. Tiếp đó là SEA Games 31 tại Việt Nam.

Tham khảo: AFF Cup.

Nguồn: bongda24h.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.