Chelsea đồng ý trả 115 triệu bảng để có Enzo Fernandez

Chelsea đã đồng ý một hợp đồng kỷ lục với giá trị lên tới 115 triệu bảng Anh với CLB Benfica để có được Enzo Fernandez trước khi kỳ chuyển nhượng tháng giêng kết thúc.

Fernandez là một trong những ưu tiên chuyển nhượng hàng đầu của Chelsea vào tháng 1 này. Nhưng trước đó The Blues đã phải thất vọng trong nỗ lực ký hợp đồng với nhà vô địch World Cup vì Benfica không chấp nhận điều khoản trả góp của họ.

Chelsea đang tiến gần tới Enzo Fernandez

The Blues đã cố gắng hết sức để ký hợp đồng với cầu thủ 22 tuổi vào đầu mùa đông. Nhưng họ lại khiến Benfica khó chịu khi họ từ chối kích hoạt điều khoản giải phóng trị giá 106 triệu bảng của anh ấy. Và đội bóng Bồ Đào Nha thậm chí còn công khai cáo buộc Chelsea ‘thiếu tôn trọng’. Mặc dù đàm phán của 2 CLB thất bại nhưng người đại diện của Fernandez, Jorge Mendes, vẫn giữ liên lạc với cả Chelsea và Benfica trong nỗ lực đạt được thỏa thuận.

Sau khi các cuộc đàm phán bị đình trệ trước đó trong kỳ chuyển nhượng thì vào tuần trước Benfica đã có động thái muốn Chelsea tham gia vào một cuộc đàm phán mới. Và The Blues đã trở lại bàn đàm phán vào cuối tuần qua.

Vào sáng sớm ngày thứ hai, có nhiều thông tin củng cố niềm tin rằng tiến trình hướng tới một thỏa thuận đang được thực hiện. Với người đồng sở hữu Behdad Eghbali và giám đốc chuyển nhượng Paul Winstanley – cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Mykhailo Mudryk cập bến từ Shakhtar Donetsk. Họ là người thực sự có ảnh hưởng trong các vụ chuyển nhượng.

Những cuộc đàm phán gần đây có thể sẽ hướng tới việc Chelsea đồng ý trả nhiều hơn điều khoản giải phóng 105 triệu bảng của Fernandez để Benfica chấp nhận thanh toán theo từng đợt.

Thỏa thuận giờ chỉ cần được đóng dấu và ký bởi Rui Costa, người đã nhiều lần tuyên bố công khai rằng cầu thủ 22 tuổi Fernandez sẽ không rời Benfica trừ khi đó là điều khoản của gã khổng lồ Bồ Đào Nha.

The Blues lại tạo ra một vụ chuyển nhượng kỷ lục

Enzo Fernandez
Enzo Fernandez

Vụ chuyển nhượng cuối cùng có thể khiến Chelsea phải trả một khoản phí kỷ lục của Anh là 115 triệu bảng sau khi Benfica nhận được tất cả các khoản thanh toán, làm lu mờ khoản 100 triệu bảng mà Manchester City đã trả cho Aston Villa để có Jack Grealish vào mùa hè năm 2021.

Các điều khoản cá nhân đã được thống nhất từ ​​lâu với Fernandez, người đã bỏ lỡ buổi tập với Benfica vào thứ Hai, và còn nhiều thời gian để thỏa thuận được hoàn tất trước khi kỳ chuyển nhượng mùa đông đóng cửa vào đêm thứ Ba. Các nguồn tin đã xác nhận rằng Fernandez vẫn rất muốn gia nhập Chelsea. Tiền vệ người Argentina, Enzo đã bỏ lỡ buổi tập của Benfica vào đầu tháng này trong nỗ lực chuyển nhượng nhưng đã trở lại với đội của anh ấy trong vài tuần qua, mặc dù mong muốn ra đi của anh ấy vẫn còn.

Bước đột phá trong các cuộc đàm phán cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng ra đi của một vài cầu thủ Chelsea. Có thể là Conor Gallagher và Ruben Loftus-Cheek sẽ nằm trong số những cầu thủ hiện có thể được chuyển đi bởi hệ thống phân cấp của câu lạc bộ trong bối cảnh làn sóng quan tâm đến Premier League.

Tổng hợp: Plr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.