Mason Greenwood thoát khỏi mọi cáo buộc chống lại mình, được đưa vào đội hình MU

Greater Manchester Police (GMP) xác nhận rằng họ đã hủy bỏ mọi cáo buộc đối với tiền đạo Mason Greenwood của Manchester United.

Cầu thủ 21 tuổi đã không thi đấu cho Quỷ đỏ kể từ tháng 1/2022. Khi anh ta bị buộc tội cố ý cưỡng hiếp, tham gia vào hành vi kiểm soát và cưỡng bức cũng như hành hung. Các cáo buộc liên quan đến cùng một người phụ nữ.

Các cáo buộc chống lại Greenwood đã được bãi bỏ

Giám đốc Michaela Kerr, Trưởng phòng Bảo vệ Công đồng của GMP, cho biết: “Với sự đưa tin của các phương tiện truyền thông về trường hợp này. Thật công bằng khi chúng tôi chia sẻ tin tức rằng người đàn ông 21 tuổi. Người đã bị bắt và bị buộc tội liên quan đến một cuộc điều tra được mở vào tháng 1/2022. Anh ta sẽ  không còn phải đối mặt với các thủ tục tố tụng hình sự liên quan đến việc này.

“Nhóm điều tra vẫn giữ liên lạc thường xuyên với nhóm pháp lý, cung cấp bất kỳ thông tin cập nhật nào cần lưu ý, và hiểu lý do căn bản của việc ngừng tố tụng ở giai đoạn này và quyết định này không hề được xem nhẹ. Bất chấp sự quan tâm của giới truyền thông và công chúng đối với trường hợp này. Chúng tôi đã quyết định không bình luận chi tiết hơn về nó.”

“Tuy nhiên, tôi muốn nhân cơ hội này để nhắc lại cam kết của GMP trong việc điều tra các cáo buộc về bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng, bất kể hoàn cảnh của họ, trong suốt khoảng thời gian khó khăn và bức bối phải đối mặt. Ngày càng có nhiều sĩ quan được đào tạo chuyên môn và lực lượng này sử dụng các công cụ một cách nhất quán hơn, có sẵn thông qua hệ thống tư pháp hình sự, để giữ an toàn cho mọi người và chăm sóc nạn nhân.”

Người phát ngôn của Cơ quan Công tố Vương quốc Anh cho biết thêm. “Chúng tôi có nhiệm vụ tiếp tục xem xét các vụ việc. Trong trường hợp này, sự kết hợp của việc rút các nhân chứng quan trọng và tài liệu mới được đưa ra ánh sáng có nghĩa là không còn khả năng kết án thực tế nữa. Vì vậy chúng tôi có nhiệm vụ phải bãi bỏ vụ việc.

Mason Greenwood đã được đưa vào đội hình MU

Mason Greenwood đã được đưa vào đội hình MU
Mason Greenwood đã được đưa vào đội hình MU

Mason Greenwood đã có tên trong đội hình Manchester United tham dự Premier League trong nửa sau của mùa giải. Nhưng việc cầu thủ 21 tuổi được đưa vào không phải là dấu hiệu cho thấy anh sẽ trở lại thi đấu.

Greenwood đã bị United đình chỉ lương kể từ khi bị bắt vào tháng 1/2022. Khi các cáo buộc lần đầu tiên xuất hiện. Câu lạc bộ hiện đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ. Và anh ấy sẽ không trở lại tập luyện trong thời gian đó.

Cầu thủ từng khoác áo đội tuyển Anh có hợp đồng tại Old Trafford cho đến mùa hè năm 2025. Hợp đồng của anh trị giá khoảng 4 triệu bảng mỗi mùa.

Trong một tuyên bố ngắn, câu lạc bộ cho biết: ” Manchester United ghi nhận quyết định của Cơ quan Công tố Vương quốc Anh rằng tất cả các cáo buộc chống lại Mason Greenwood đã bị bãi bỏ. Câu lạc bộ hiện sẽ tiến hành quy trình của riêng mình trước khi xác định các bước tiếp theo. Chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào nữa cho đến khi quá trình đó hoàn tất.”

Sau vụ bắt giữ đầu tiên của anh ấy. Một số nhà tài trợ của Greenwood, bao gồm cả Nike, đã hủy hợp đồng với tiền đạo quốc tế người Anh. Anh ta cũng bị xóa khỏi loạt trò chơi máy tính FIFA và Football Manager.

United đã ngừng bán tất cả hàng hóa có tên và khuôn mặt của anh ấy trên đó. Một số đồng đội đã bỏ theo dõi anh ấy trên mạng xã hội.

Tổng hợp: Plr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.