Man City có thể bị xuống hạng khỏi Premier League vì vi phạm FFP

Man City có nguy cơ bị loại khỏi Premier League sau khi bị buộc hơn 100 tội về vi phạm các quy tắc tài chính. Premier League đã chuyển nhà đương kim vô địch Manchester City tới một ủy ban độc lập để xem xét về các vi phạm bị cáo buộc từ năm 2009 đến 2018.

Man City bị cáo buộc vi phạm luật công bằng tài chính

Sau cuộc điều tra kéo dài 4 năm. Premier League đã cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc yêu cầu họ cung cấp “thông tin tài chính chính xác mang lại cái nhìn chân thực và công bằng về tình hình tài chính của câu lạc bộ”.

Thông tin này bao gồm doanh thu của câu lạc bộ, thu nhập tài trợ và chi phí hoạt động, với những vi phạm khác liên quan đến các chi tiết xung quanh thù lao của cầu thủ và người quản lý từ năm 2009 đến 2018.

Man City từng là thế lực thống trị bóng đá Anh
Man City từng là thế lực thống trị bóng đá Anh

Premier League cũng cáo buộc Man City không hợp tác và hỗ trợ trong quá trình điều tra Luật công bằng tài chính.

“Các thủ tục tố tụng trước Ủy ban sẽ theo Quy tắc W.82 của Premier League. Được bảo mật và được xử lý riêng tư”, một tuyên bố viết.

‘Theo Luật Premier League W.82.2, kết quả cuối cùng của Ủy ban sẽ được công bố trên trang web của Premier League.’

Manchester City là thế lực thống trị của bóng đá Anh trong những năm gần đây. CLB  nâng cao chức vô địch Premier League ở 4 trong 5 mùa giải gần đây.

Hình phạt Manchester City có thể phải chịu

Tuy nhiên, CLB sẽ phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn nếu bị kết tội. Với việc UB có thể áp dụng các hình phạt khác nhau đối với các câu lạc bộ vi phạm.

Những hình phạt mà Man City có thể phải đối mặt:

  • Bị loại khỏi Premier League.
  • Tước cái danh hiệu trước đó.
  • Trừ điểm.
  • Cấm chuyển nhượng.
  • Giới hạn chi tiêu.
  • Bị phạt tiền.
  • Trả tiền bồi thường cho các câu lạc bộ khác.

Manchester City thậm chí có thể mất huấn luyện viên nếu họ bị kết tội. Với việc Pep Guardiola đe dọa sẽ từ chức khi UEFA trước đó đưa ra cáo buộc chống lại câu lạc bộ.

Pep Guardiola đe dọa sẽ từ chức
Pep Guardiola đe dọa sẽ từ chức

Vào năm 2020, UEFA đã ra phán quyết rằng Manchester City đã vi phạm nghiêm trọng Luật công bằng tài chính từ năm 2012 đến năm 2016. Tuy nhiên, Tòa án Trọng tài Thể thao đã hủy bỏ lệnh cấm thi đấu châu Âu trong hai năm vào cuối năm.

Phát biểu vào tháng 8/2020, Guardiola nói: ‘Tôi đã nói với người của chúng tôi: “Hãy cho tôi biết” về những nghi ngờ. Tôi đã xem họ và tin tưởng họ 100% ngay từ ngày đầu tiên. Nên tôi đã bảo vệ câu lạc bộ vì điều đó.

‘Tôi đã nói, nếu bạn nói dối tôi, ngay hôm sau tôi sẽ không ở đây nữa. Tôi sẽ ra đi và bạn sẽ không còn là bạn của tôi nữa ”.

‘Tôi muốn đại diện cho một câu lạc bộ đang làm mọi thứ đúng đắn. Cuối cùng, vấn đề không phải là vô địch Champions League hay Premier League. Mà là luôn làm điều đó thật tốt. Vì mọi người và người hâm mộ của chúng tôi.

‘Những gì CAS nói có ý nghĩa rất lớn. Nó đập tan mọi nghi ngờ. Tôi không thể quên rằng 9 đội bóng ở Premier League đã buộc loại Manchester City khỏi các giải đấu châu Âu. Tôi biết họ là ai.’

Phản ứng của Man City trước cáo buộc

Manchester City hiện đang đứng thứ hai tại Premier League. Nhưng việc bảo vệ danh hiệu của họ đã bị giáng một đòn mạnh vào cuối tuần khi họ bị Tottenham đánh bại.

Trong một tuyên bố sau thông báo của Premier League. Man City cho biết: ‘Manchester City FC rất ngạc nhiên trước việc ban hành những cáo buộc vi phạm Quy tắc Premier League này, đặc biệt là với sự đánh giá rộng và số lượng lớn tài liệu chi tiết mà EPL đã được cung cấp. .

‘Câu lạc bộ hoan nghênh việc xem xét vấn đề này bởi một Ủy ban độc lập. Để xem xét một cách khách quan toàn bộ bằng chứng không thể chối cãi tồn tại để hỗ trợ cho quan điểm của mình.

‘Vì vậy, chúng tôi mong muốn vấn đề này được giải quyết một lần và mãi mãi.’

Có thể bạn quan tâm: Bảng xếp hạng Premier League

Tổng hợp: Plr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.