Enzo Fernandez khiến HLV Benfica tức giận vì tự ý bỏ tập

Enzo Fernandez đã tự ý bỏ lỡ hai buổi tập của Benfica khi anh ấy trở lại Argentina vào dịp năm mới. Huấn luyện viên của Benfica, Roger Schmidt, đã bày tỏ sự tức giận với mục tiêu chuyển nhượng của Chelsea , Enzo Fernandez và tiết lộ rằng sẽ có ‘hậu quả’ đối với cầu thủ 21 tuổi, người đã bay trở về quê hương để đón giao thừa cùng gia đình.

Enzo Fernandez tự ý bỏ tập về Argentina ăn mừng năm mới

Fernandez đã trở lại thi đấu cho Benfica vào ngày 30 tháng 12 khi họ thất bại 0-3 trước Braga – chỉ 12 ngày sau trận chung kết World Cup. Nhưng Fernandez đã trở lại Argentina và bỏ qua hai buổi tập trong thời gian chờ đợi. Điều này khiến Enzo có thể phải đối mặt với ‘phạt nặng’ vì vi phạm các quy định kỷ luật; đặc biệt là vào thời điểm mà tương lai của anh ấy đang bị đặt dấu hỏi lớn.

Chelsea đã tiến sâu vào việc chuyển nhượng Fernandez trong những tuần gần đây với một thỏa thuận số tiền lớn – có khả năng biến Fernandez thành vụ chuyển nhượng đắt giá nhất Premier League.

Enzo Fernandez nhận giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại World Cup 2022
Enzo Fernandez nhận giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại World Cup 2022

Fernandez có điều khoản giải phóng 106 triệu bảng trong hợp đồng với Benfica. Nhưng Chelsea vẫn chưa đáp ứng được con số đó. Có ý kiến ​​cho rằng chủ sở hữu The Blues, ông Todd Boehly, rất muốn chia đều các khoản thanh toán; có khả năng trả 37 triệu bảng trong khoảng thời gian ba năm. Điều này là hoàn thành thỏa thuận và không vi phạm các quy định của Luật công bằng tài chính. Tuy nhiên, Benfica chỉ đồng ý điều khoản giải phóng hợp đồng của Enzo Fernandez khi họ nhận được tất cả số tiền trước.

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ Năm, Schmidt nói: “Đây là một chủ đề được bàn tán rất nhiều trong tuần này. Enzo là một chàng trai tốt và một cầu thủ phi thường. Chúng tôi muốn anh ấy ở lại. Tình hình thật không dễ dàng, anh ấy đã chơi ở World Cup và trở thành nhà vô địch. Vì vậy Enzo Fernandez chắc chắn nhận được rất nhiều lời đề nghị. Thậm chí nhiều người sẵn sàng đặt rất nhiều tiền trước mặt anh ấy. Enzo vẫn là một cầu thủ trẻ, điều này có thể làm anh ấy bối rối. Tất cả chúng ta đều hiểu điều này.

Benfica chỉ trích Chelsea ‘thiếu tôn trọng’ vụ theo đuổi Fernandez

“Nhưng anh ấy là một cầu thủ xuất sắc và chuyên nghiệp. Anh ấy không được phép trở về Argentina, điều đó là không thể chấp nhận được. Lẽ dĩ nhiên Enzo Fernandez sẽ phải nhận hình phạt từ CLB và tôi sẽ không tiết lộ cụ thể.”

“Chúng tôi không muốn bán anh ấy, cả tôi và chủ tịch. Chúng tôi biết rằng có một điều khoản giải phóng. Nếu anh ấy muốn ra đi và ai đó vi phạm điều khoản; có thể chúng tôi sẽ mất cầu thủ. Có một câu lạc bộ muốn có cầu thủ của chúng tôi. Họ biết chúng tôi không muốn bán. Họ cố gắng để cầu thủ đứng về phía họ. Nhưng họ chỉ có thể có được cầu thủ này khi họ trả điều khoản. Đó là một tình huống rõ ràng. Những gì câu lạc bộ đang cố gắng mua Enzo làm là thiếu tôn trọng với tất cả chúng tôi, chống lại Benfica. Tôi không thể chấp nhận những gì họ đang làm.

“Làm cho cầu thủ nổi loạn, giả vờ rằng họ có thể hoàn thành điều khoản và muốn đàm phán. Đó không phải là điều tôi hiểu về mối quan hệ tốt đẹp giữa các câu lạc bộ có thể muốn thảo luận về một cầu thủ.”

Enzo Fernandez liệu có thể đến Chealsea?
Enzo Fernandez liệu có thể đến Chealsea?

Benfica đã nói rõ rằng họ sẽ không chấp nhận bất cứ điều gì thấp hơn điều khoản giải phóng 120 triệu euro của Fernandez, được thanh toán đầy đủ. Nhưng Chelsea muốn một thỏa thuận trả góp và vẫn không từ bỏ ý định thuyết phục Benfica.

Fernandez đã bày tỏ mong muốn gia nhập Chelsea trong tháng này. Và anh sẽ bị Benfica trừng phạt vì vắng mặt trong buổi tập. Với việc Schmidt được cho là sẽ loại anh khỏi đội hình trong trận đấu với Portimonense vào thứ Sáu. Fernandez chỉ mới đến Lisbon từ River Plate sáu tháng trước. Anh ký hợp đồng có thời hạn đến năm 2027 với The Eagles.

Tổng hợp: Plr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.