AFF Cup 2020 bị hoãn khiến Thái Lan vui mừng

AFF Cup 2020 bị hoãn khiến Thái Lan vui mừng. Đội tuyển này đã có 7 lần tham dự Cúp bóng đá châu Á. Thành tích tốt nhất của đội là đạt hạng ba ở vòng chung kết năm 1972. Kỳ đầu tiên Thái Lan là chủ nhà đăng cai. Tuy nhiên, thành tích tại đấu trường châu lục của Thái Lan cải thiện rất chậm; đội giành được chiến thắng đầu tiên tại một kỳ Asian Cup vào năm 2007 và phải mất đến 47 năm mới vượt qua vòng bảng ở giải đấu năm 2019.

Ngoài ra đội từng có 2 lần giành hạng tư ở ASIAD và 2 lần tham dự Olympic. Thái Lan chưa bao giờ vượt qua vòng loại World Cup. Nhưng Thái là đội bóng Đông Nam Á duy nhất đã từng góp mặt ở vòng loại cuối cùng vào các năm 2002 và 2018. Năm nay, AFF Cup đổi lịch thi đấu khiến đội Thái Lan bị ảnh hưởng lớn.

Truyền thông Thái Lan đưa tin rầm rộ

Tờ báo hàng đầu Thái Lan, Siam Sports đã có những chia sẻ sau thông tin AFF Cup 2020 bị hoãn sang năm sau.

Báo Thái hoan hỉ sau khi AFF Cup 2020 bị hoãn

Sự kiện diễn ra sau cuộc họp do Ban Xử lý các tình huống khẩn cấp. Ban này thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức vào chiều qua 30/7. Các bên đã thống nhất với đề xuất tổ chức AFF Cup 2020 vào thời điểm trung tuần tháng 4/2021. Đề xuất này sẽ được trình Hội đồng AFF xem xét thông qua trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Sau khi thông tin này được đưa ra, giới truyền thông Thái Lan đã tỏ ra khá hoan hỉ. Đây cũng là điều mà NHM bóng đá xứ chùa Vàng chờ đợi. Bởi lúc này người Thái đang phải tạm dừng mọi hoạt động liên quan tới bóng đá do dịch Covid-19. Thậm chí HLV trưởng ĐT Thái Lan là ông Akira Nishino còn chưa thể trở lại Thái Lan. Lý do là vì ông đang ở Nhật Bản.

Tờ báo hàng đầu Thái Lan, Siam Sports viết: “Hội nghị trực tuyến của LĐBĐ Đông Nam quyết định hoãn AFF Cup 2020 đến năm sau. Sau cuộc họp ngày 30/7, Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan (FAT) Phadit Suphaphong nói với truyền thông Thái Lan: Các liên đoàn thành viên, BTC giải và nhà tài trợ đi đến quyết định dời AFF Cup đến năm sau. Việc dời giải đấu sang năm sau sẽ giúp cho giải Thai League không trùng với lịch thi đấu của AFF Cup”.

Công tác chuẩn bị sẽ được đầu tư tốt hơn

Việc AFF Cup được dời sang năm sau cũng giúp ĐT Thái Lan có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu số 1 khu vực. Do giải Thai League được chuyển sang tổ chức từ tháng 9 năm nay sang tháng 5 năm sau theo mô hình châu Âu. Vì vậy, nếu AFF Cup được tổ chức vào tháng 4/2021 thì ở thời điểm đó, có thể nhiều CLB Thái Lan sẽ đồng ý nhả quân cho đội tuyển. Và khi ấy ‘Voi chiến’ chắc chắn sẽ là một cái tên đáng gờm ở AFF Cup.

Thái vẫn hy vọng với ngôi vô địch

AFF Cup (Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á) là giải đấu bóng đá giữa các đội tuyển bóng đá nam. Các quốc gia đại diện các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Giải do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức. Giải lần đầu tiên diễn ra tại Singapore năm 1996 với tên gọi Tiger Cup. Khi đó chỉ có 10 đội tuyển và nhà vô địch đầu tiên là Thái Lan.

Tham khảo: AFF Cup.

Nguồn: bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.