Galaticos 3.0 của Real Madrid với bộ “3 siêu bom tấn hè 2021”

Nhiều người thắc mắc cụm từ “Galácticos” vì chưa biết ý nghĩa của nó. Theo tiếng Tây Ban Nha thì Galácticos hàm ý chỉ các thiên hà, các siêu sao. Cụm từ này thường dùng để chỉ những cầu thủ bóng đá nổi tiếng tại Real Madrid. Người có công nhất trong công cuộc chiêu mộ những Galacticos là Florentino Pérez. Trong chính sách “galácticos” của ông, Pérez luôn chiêu mộ những siêu sao đắt giá nhất. Tại nhiệm kì đầu tiên, Pérez mua ít nhất một galáctico vào mùa hè của mọi năm. Cùng PLR xem thử Galaticos 3.0 của Real Madrid năm nay như thế nào nhé.

Real Madrid chuẩn bị “bung lụa” với siêu bom tấn vào mùa hè 2021

Đã từ rất lâu rồi, người hâm mộ bóng đá thế giới mới nhìn thấy Real Madrid không có tân binh trong thị trường chuyển nhượng mùa hè. Theo thống kê, đội chủ sân Bernabeu đã nhận về 98,5 triệu euro tiền bán cầu thủ. Nhưng họ lại không chi một đồng nào cả. Đại dịch Covid-19 được cho là nguyên nhân chính của sự kỳ lạ này nhưng thực tế chưa chắc đã phải như vậy.

Real Madrid rơi vào cuộc khủng hoảng “thừa” về mặt lực lượng trong 2 năm qua. Họ có tới 36 cầu thủ trong đội hình. Nên chủ tịch Florentino Perez muốn Zinedine Zidane “thanh lý môn hộ” trước những dự án mới.

Florentino Perez - "Ông trùm" đứng sau thành công của Real Madrid trong hơn 1 thập kỷ qua
Florentino Perez – “Ông trùm” đứng sau thành công của Real Madrid trong hơn 1 thập kỷ qua

Bản kế hoạch định hướng phát triển của Real Madrid

Tờ AS vừa tiết lộ một phần bản kế hoạch định hướng phát triển của Real Madrid trong thời gian tới. Trong đó nêu rõ, chiêu mộ “bom tấn” là mục tiêu hàng đầu của CLB.

“Trong tương lai, việc nâng cao hình ảnh của CLB nhờ vào việc chiêu mộ những cầu thủ lớn sẽ là yếu tố nền tảng quan trọng trong việc duy trì năng lực cạnh tranh và giữ vị thế đội bóng ở châu Âu và cả trên thế giới. Bởi vậy, đây vẫn sẽ là hướng đi chính của đội bóng”.

Trên thực tế, Real Madrid vẫn luôn thành công trong chiến lược này. Doanh thu trung bình của đội bóng tăng đều đặn khoảng 9,6% mỗi năm trong 20 năm qua. “Kền kền trắng” vẫn luôn giữ một quy tắc bất di bất dịch. Đó là hưởng 50% tiền bản quyền hình ảnh của cầu thủ. Bởi vậy, Floretino Perez không tiếc tiền xây “Dải ngân hà” 1.0 với Zidane, Figo… 2.0 với Ronaldo, Kaka, Benzema… và bây giờ là “Dải ngân hà” 3.0.

Haaland, Mbappe và Camavinga là ba mục tiêu hàng đầu của Real Madrid trong năm 2021
Haaland, Mbappe và Camavinga là ba mục tiêu hàng đầu của Real Madrid trong năm 2021

Vậy những ngôi sao nào đang được Real Madrid hướng tới trong tương lai gần?

Theo tờ AS, ba mục tiêu chính của đội chủ sân Bernabeu trong năm 2021 là:

  • Kylian Mbappe (PSG)
  • Erling Haaland (Dortmund)
  • Eduardo Camavinga (Rennes).

Nhà vô địch World Cup 2018 chỉ còn một năm hợp đồng với PSG khi bước sang năm 2021. Điều đó sẽ làm thay đổi nhiều thứ trên bàn đàm phán. Trước đó, PSG kiên quyết giữ mức giá “trên trời” đối với trường hợp của Kylian Mbappe. Nếu như không thể thuyết phục tiền đạo người Pháp gia hạn. Đội bóng thành Paris có lẽ sẽ ngậm ngùi bán tháo để gỡ lại vốn liếng đã bỏ ra.

Trong khi đó, Dortmund và Rennes vẫn luôn nổi tiếng với chính sách “bán máu nuôi bản thân”. Bởi vậy, Real Madrid chỉ cần đưa ra mức giá đủ hợp lý để có được hai tài năng trẻ sáng giá của thế giới. Tất nhiên, cả ba thương vụ này đều được dự đoán không dưới 80 triệu euro/thương vụ.

Tuy nhiên, số tiền ấy chưa chắc đã làm khó được Real Madrid với sự chuẩn bị kỹ càng tới từ chủ tịch Florentino Perez. Rất có thể, họ sẽ tiếp tục bỏ qua kỳ chuyển nhượng diễn ra vào tháng Một sắp tới để chờ mùa hè “bung lụa”. Đây không phải là giả thuyết phi lý bởi Real Madrid vẫn đang thi đấu ổn định và chưa có dấu hiệu cần “doping”.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.