Số tiền thưởng EURO 2020 giành cho đội vô địch?

Cũng như World Cup thì Euro là một trong những giải bóng đá lớn nhất hành tinh được nhiều người hâm mộ mong chờ. Tuy nhiên, tiền thưởng của EURO 2020 đang là chủ đề nhận được nhiều thắc mắc. Và đây là sự quan tâm rất lớn từ đông đảo người hâm mộ bóng đá. Hãy cùng chúng tôi đi giải đáp những thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Tiền thưởng  Euro 2020 giành cho đội vô địch là bao nhiêu ?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

EURO 2020 là một trong những giải đấu lớn nhất hành tinh. Lần đầu tiên, giải bóng đá Euro không chỉ diễn ra tại 1 (hoặc nhiều) nước chủ nhà. Mà nó được tổ chức trên nhiều nước châu Âu. Không những vậy, đây còn được coi như là lễ kỷ niệm 60 năm ngày ra đời của giải bóng đá châu Âu. Giải bóng này được nhiều người mong đợi. Chủ tịch UEFA đương nhiệm đã không ngần ngại mà ví von EURO 2020 được xem như là một sự kiện lãng mạn kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 60.

Được coi là một giải đấu đặc biệt. Giải thưởng giành cho đội vô địch EURO 2020 năm nay cũng tăng lên đáng kể so với lần tổ chức trước đây. Theo tìm hiểu sẽ có 317 triệu euro được dùng để làm giải thưởng. Có thể gọi đây là một con số kỷ lục trong lịch sử của giải đấu. So sánh với kỳ EURO gần nhất được tổ chức vào năm 2016. Thì tiền thưởng của năm nay đã tăng lên tới 23%. Tổng số tiền thưởng tăng nguyên nhân một phần là do việc EURO 2020 là lần đầu tiên ngày hội bóng đá châu Âu có 24 đội tuyển tham dự.

Theo đó, mỗi đội góp mặt ở vòng 1/8 sẽ nhận số tiền thưởng 2 triệu euro. Và nếu vào tứ kết sẽ có thêm 3,25 triệu euro. Phần thưởng tài chính cho mỗi đội lọt vào vòng bán kết sẽ là 5 triệu euro. Đội chiến thắng trong trận chung kết trên sân Wembley vào ngày 12.7.2020 sẽ ẵm 10 triệu euro. Và đội á quân sẽ nhận được 7 triệu euro. Như vậy, đội vô địch EURO 2020 sẽ mang về tổng số tiền thưởng là 34 triệu euro. Đã hơn 7 triệu euro so với đội đăng quang EURO 2016.

Tiền thưởng  Euro 2020 giành cho đội vô địch là bao nhiêu ?
Tiền thưởng  Euro 2020 giành cho đội vô địch là bao nhiêu ?

Bỏ phiếu bầu ủy ban điều hành UEFA 

Tại đại hội, 55 liên đoàn thành viên đã bỏ phiếu bầu ông Juan Luis Larrea Sarobe (Tây Ban Nha) vào Ủy ban Điều hành UEFA trong 1 năm. Trong khi doanh nhân Sandor Csanyi (Chủ tịch LĐBĐ và người giàu nhất Hungary) được bầu làm Phó chủ tịch FIFA trong 1 năm. Ủy ban điều hành UEFA quyết định bổ nhiệm Fernando Gomes để thay thế ông Sandor Csanyi. Và trở thành thành viên của Hội đồng FIFA cho đến Đại hội UEFA vào ngày 7.2.2019. Ngoài ra, đại hội cũng từ chối đơn xin trở thành thành viên UEFA của Liên đoàn Bóng đá Jersey.

UEFA đại diện các liên đoàn bóng đá quốc gia châu Âu, tổ chức các giải đấu cho đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ. Bao gồm Giải vô địch bóng đá châu Âu, UEFA Champions League, UEFA Europa League, Siêu cúp bóng đá châu Âu. Và kiểm soát tiền thưởng, luật lệ và bản quyền truyền thông cho các giải đấu này.

Henri Delaunay là tổng thư ký đầu tiên. Trong khi Ebbe Schwartz là chủ tịch đầu tiên. Chủ tịch hiện nay là Aleksander Čeferin,. Ông là cựu chủ tịch Hiệp hội bóng đá Slovenia. Là người được bầu là chủ tịch thứ bảy của UEFA tại Đại hội UEFA đặc biệt lần thứ 12 ở Athens vào tháng 9 năm 2016. Đồng thời trở thành phó chủ tịch FIFA.

Nguồn: EUFA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.