PSG phải bán cầu thủ trong tháng Giêng để tránh việc thâm hụt tài chính

Trong mùa Đông năm nay, PSG bắt buộc phải bán một số cầu thủ của mình. Việc này được cho là để cân bằng lại ngân sách. PSG lo sợ rằng sẽ xảy ra sự thâm hụt tài chính nghiêm trọng. Và trong hoàn cảnh này, PSG không còn sự lựa chọn nào khác ngoài cách làm này.

Câu lạc bộ PSG

Câu lạc bộ bóng đá PSG có tên đầy đủ là Paris Saint-Germain. Đây là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tiền thân của PSG là câu lạc bộ đa thể thao Stade Saint-Germain. Paris Saint-Germain chính thức được thành lập năm 1970. Hiện CLB này đang thi đấu tại Ligue 1. Tại hạng đấu cao nhất của bóng đá Pháp, Paris Saint-Germain có 9 lần giành chức vô địch của giải đấu. Câu lạc bộ cũng có 8 lần giữ vị trí á quân, trong đó có mùa bóng 1992–1993. Paris Saint-Germain từ chối chức vô địch sau khi Olympique de Marseille bị tước danh hiệu vì scandal.

Các câu thủ thuộc CLB PSG.

Với các giải đá cúp, câu lạc bộ có rất nhiều thành tích với 13 lần giành Cúp bóng đá Pháp, 9 lần giành Cúp Liên đoàn bóng đá Pháp và 9 lần Siêu cúp bóng đá Pháp. Trên đấu trường châu Âu, thành tích lớn nhất mà Paris Saint-Germain đạt được là danh hiệu UEFA Cup Winners’ Cup vào năm 1996 và 1 lần về nhì ở UEFA Champions League.

Đại diện cho “kinh đô ánh sáng”, trang phục thi đấu của Paris Saint-Germain mang hai màu xanh, đỏ chủ đạo, cũng chính là màu cờ của thành phố Paris. Sân nhà của câu lạc bộ hiện tại là Sân vận động Công viên các Hoàng tử nằm tại Quận 16, kế bên rừng Boulogne, có sức chứa 47,929 chỗ ngồi.

Phải bán cầu thủ cho việc cân bằng ngân sách

Theo tin nội bộ của PSG, khả năng 2 tiền vệ Draxler và Paredes sẽ phải ra đi. PSG cần thu gọn lại đội hình để tránh rơi vào tình trạng thâm hụt tài chính. Và con số này có thể lên đến 200 triệu euro. Trong bối cảnh đó, PSG không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán bớt cầu thủ để hạn chế lỗ.

Thật ra PSG từng thực hiện giải pháp này ở mùa mùa hè năm ngoái. Đó là thời điểm họ đã đặt mục tiêu doanh thu 60 triệu euro. Việc này cũng có mục đích cân bằng tình hình tài chính của mình.

PSG buộc phải bán cầu thủ vì để cân bằng tài chính.

Năm nay, PSG cũng buộc phải hướng đến giải pháp này. Với mục đích không để bị lỗ nặng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó cũng là để tránh rơi vào tình cảnh không thu về được xu nào. Nguyên do là bởi những cầu thủ gần hết hạn hợp đồng mà trường hợp của Draxler và Paredes chính là ví dụ điển hình.

Tất nhiên nếu bán Draxler, cầu thủ ít khi được HLV Thomas Tuchel sử dụng vì sa sút phong độ và hay gặp chấn thương cũng hợp lý. Nhưng nếu bán được Paredes, khả năng PSG sẽ thu về khoảng 30 triệu euro. Đây là số tiền khá cao đối với một cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng.

Vào mùa giải 2019-20, PSG đã vô địch Ligue 1 lần thứ 9 trong lịch sử của câu lạc bộ. Sau khi danh hiệu được trao cho họ khi mùa giải kết thúc sớm do đại dịch COVID-19. Họ cũng giành chức vô địch Coupe de France sau khi đánh bại Saint-Étienne trong trận chung kết.

Nguồn: Bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.