La Liga trở lại Real Madrid tạm chia tay sân nhà BernaBeu

Hiếm có sân vận động nào có được lịch sử và gây nhiều tranh cãi như sân vận động Santiago BernaBeu. Sân nhà của Real Madrid đã từng tổ chức 4 trận chung kết Champions League và 1 trận chung kết World Cup. Đó chỉ là một trong nhiều chuyên mục về câu chuyện của Bernabeu. Sau nhiều thập kỷ trôi qua, sân vận động này đã chứng kiến nhiều lần thay đổi.

Sân vận động được mở cửa vào năm 1947, sau đó được đặt tên theo Santiago BernaBeu, là vị chủ tịch của Real Madrid lúc bấy giờ. Người đã điều hành đội bóng trong vòng 35 năm cho tới những năm cuối cùng của thập niên 70. Lần đầu sân được trùng tu với sức chứa được tăng lên 125000 chỗ ngồi. Đến nay Bernabeu đã là sân nhà được mệnh danh bậc nhất châu Âu. Đặc biệt đối với đội tuyển Hoàng Gia Real Madrid. Nhưng theo thông tin mới đây khi La liga2019/20 trở lại Real Madrid đang có những hoạt kế hoạch dừng mọi hoạt động tại sân Bernabeu.

Sân nhà Bernabeu không là lựa chọn của Real Madrid

Cách đây 1 ngày, ban tổ chức La Liga chính thức công bố lịch thi đấu 11 vòng còn lại của La Liga 2019/20. Đây là sự trở lại sau khoảng thời gian tạm nghỉ bởi dịch cúm. Theo tính toán, các câu lạc bộ sẽ phải thay đổi để có thể thích nghi với lịch thi đấu dầy đặc 3 ngày 1 trận.

Real sẽ không đá ở Bernabeu khi La liga trở lại
Real sẽ không đá ở Bernabeu khi La liga trở lại

Riêng với đội bóng Real Madrid, đội bóng Hoàng gia sẽ phải cố gắng gấp đôi hơn nhiều so với các đối thủ. Khi họ sẽ không lựa chọn Bernabeu là sân tổ chức các trận đấu sân nhà của họ. Đây là thông tin khá bất ngờ đối với NHM.

Lí do Real Madrid không thi đấu trên sân nhà Bernabeu khi La Liga trở lại?

Theo xác nhận từ Chủ tịch Florentino Perez. Real Madrid sẽ không sử dụng sân nhà Santiago Bernabeu trong phần còn lại của mùa giải La Liga. Thay vào đó, Los Blancos sẽ tổ chức các trận đấu trên sân Alfredo Di Stefano tại khu Valdebebas của thành phố Madrid. Đây là sân đấu thường được đội Castilla dùng. Sân sẽ được trang bị các đèn hiệu, biển quảng cáo cũng như hệ thống VAR trong suốt trận đấu. Chủ tịch Perez cho biết đây là quyết định được đưa ra trong bối cảnh sân Bernabeu đang trong quá trình nâng cấp cải thiện.

Lúc này, sân Alfredo Di Stefano đang là sân nhà của đội trẻ Real Madrid Castilla. Có tổng sức chứa 6000 chỗ ngồi. Ngay tại thời điểm hiện tại, Real Madrid đã trang bị thiết bị ánh sáng, công nghệ VAR. Tất cả các biển quảng cáo cho sân Alfredo Di Stefano. Để chuẩn bị cho những trận đấu còn lại La Liga 2019/20. Trong khi đó, sân Bernabeu sẽ tạm dừng hoạt động để tu sửa.

Lí do Real Madrid không thi đấu trên sân nhà Bernabeu khi La Liga trở lại?
Lí do Real Madrid không thi đấu trên sân nhà Bernabeu khi La Liga trở lại?

Trước đó, Los Blancos dự kiến sẽ sửa chữa và bảo hành sân Bernabeu vào mùa hè 2020. Tuy nhiên, do dịch cúm Covid-19 khiến mọi hoạt động bóng Tây Ban Nha ngừng trệ. Real Madrid đã quyết định đẩy sớm kế hoạch nâng cấp Bernabeu.

Được biết, phần lớn mái vòng của sân vận động Bernabeu sẽ được cải tạo. Có thể thu vào để sử dụng cho các sự kiện âm nhạc trong tương lai. Dưới đáy của mái che có màn hình khổng lồ để hiển thị tên các nhà tài trợ. Bao quanh sân cũng là màn hình plasma khổng lồ trình chiếu video bàn thắng, điểm số, clip quảng cáo.

Nguồn: bongdanet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.