Real và Barca nguy cơ phải chia tay Ramos và Messi

Khoảng thời gian đầu mùa giải La Liga  2020/21 của Real Madrid lẫn Barcelona đều phải gặp khó khăn khi họ chưa tìm đúng bản ngã của chính mình. Mùa giải chỉ mới bắt đầu không lâu, nhưng đã thấy được nhiều mối lo ngại về tương lai của hai gã khổng lồ xứ bò tót Barcelona và Real Madrid. Trong bối cảnh đó, họ lại nhận được những thông tin chẳng mấy vui vẻ. Khi báo hiệu sẽ mất đi những ngôi sao trụ cột của lịch sử câu lạc bộ. Đó là Sergio Ramos và Lionel Messi. Cả hai đội bóng vẫn đang duy trì phong độ nhờ vào sự tỏa sáng của cựu chiến binh lâu năm.

Real và Barca có trong tay nhiều ngôi sao trẻ tài năng đang phát triển nhưng lại chưa sẵn sàng đặt niềm tin ở những ngôi sao mai này. Yếu tố mà cả hai ông lớn này đặt lên hàng đầu vẫn chính là kinh nghiệm trận mạc.

Sergio Ramos – Lionel Messi  trụ cột lớn của Real và Barca

Sergio Ramos  được mệnh danh là ‘đại công thần’ của Real Madrid. Lionel Messi cũng có vai trò chủ chốt tại Barcelona. Tầm quan trọng của El Pulga đối với Barca thậm chí còn lớn hơn cả Sergio Ramos với Los Blancos. Cầu thủ người Argentina là nhân vật ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại của đội chủ sân Camp Nou.

Tương lai của Messi và Sergio Ramos đang là một dấu hỏi lớn
Tương lai của Messi và Sergio Ramos đang là một dấu hỏi lớn

Hợp đồng của Sergio Ramos và Lionel Messi đều chỉ còn thời hạn tới tháng 6/2021. Điều này đồng nghĩa với việc họ được quyền tự do đàm phán với các Câu lạc bộ khác kể từ tháng 1/2021. Họ cũng có thể chia tay hai ‘gã khổng lồ’ của bóng đá Tây Ban Nha dưới dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè sang năm.

Real Madrid và Barcelona đều ý thức được điều đó. Nên đã có những động thái nhằm ‘giữ chân’ thủ quân của mình. Nhưng cả hai Câu lạc bộ này đều gặp khó khăn. Vì doanh thu sụt giảm dưới tác động của virus Corona gây ra.

Real Madrid và Barcelona gặp khó khăn khi thuyết phục Sergio Ramos và Lionel Messi gia hạn hợp đồng

Theo AS, Sergio Ramos muốn một bản hợp đồng có thời hạn từ 2 năm trở lên. Trong khi Real Madrid không sẵn sàng làm điều này. Los Blancos chỉ gia hạn hợp đồng theo kiểu ‘năm một’ đối với các cầu thủ trên 30 tuổi. Cristiano Ronaldo là ngoại lệ duy nhất khi từng gia hạn thêm 3 năm ở độ tuổi 31.

Ngay cả khi nguyện vọng của Sergio Ramos về thời hạn hợp đồng được đáp ứng thì anh cũng phải chấp nhận giữ nguyên lương. Đây là khúc mắc khiến Los Blancos chưa thể công bố hợp đồng mới với cầu thủ người Tây Ban Nha.

Real & Barca nguy cơ chia tay Ramos - Messi: Bài toán khó giải, ai sẽ kế cận?
Real & Barca nguy cơ chia tay Ramos – Messi: Bài toán khó giải, ai sẽ kế cận?

Trường hợp của Lionel Messi còn phức tạp hơn. Muốn kéo dài quãng thời gian gắn bó với sân Camp Nou. El Pulga phải chấp nhận giảm lương. Điều này được ứng viên Chủ tịch CLB Barcelona là Toni Freixa chia sẻ với Goal.com.

Lionel Messi được cho là đang nhận lương khoảng 1 triệu euro/tuần. Trong khi đó, khoản nợ hiện tại của Barca vào khoảng hơn 921 triệu Euro. Họ khó có khả năng tiếp tục chi trả mức lương nói trên của El Pulga. Khi mà trong hoàn cảnh tất cả các Câu lạc bộ đều đang gặp khó khăn này.

Tham khảo thêm – Tin tức bóng tại PLR

Nguồn: bongdanet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.