Juventus giải quyết tương lai Ronaldo thế nào?

Hợp đồng hiện tại của Ronaldo ở Turin có thời hạn đến tháng 6/2021. Thời gian để tham gia những trận đấu đỉnh cao của anh không còn nhiều. Trong khi đó mức lương trả cho tiền đạo người Bồ Đào Nha này là 31 triệu euro một năm. Đây đã trở thành gánh nặng quá lớn đối với Juventus giữa đại dịch Covid-19.

Juventus lo ngại về mức lương quá cao 

Báo chí Ý cho biết vào tháng 3/2020, Ronaldo đã đồng ý hy sinh 3,8 triệu euro tiền lương hàng năm của mình do ảnh hưởng kinh tế từ đại dịch. Nhưng bất chấp sự cắt giảm này, CR7 vẫn kiếm được nhiều hơn gấp 3 lần so với người có thu nhập cao nhất tiếp theo ở Serie A. Đồng đội tại Juve của anh, Matthijs de Ligt.

Vì thế, Juventus đang phải đau đầu với tình thế tiến thoái lưỡng nan. Liệu họ có nên dành 6 tháng tới để cố gắng gia hạn với Ronaldo, nhưng với mức lương thấp hơn. Hay nên sử dụng kỳ chuyển nhượng mùa hè để cố gắng “vớt vát” chút gì đó trong khi họ vẫn có thể? Thời gian càng lúc đang trôi rất nhanh với cả 2 bên.

Juventus giải quyết tương lai Ronaldo thế nào?
Ronaldo đã ghi 12 bàn sau 10 trận Serie A mùa này, cũng như 4 bàn trong 4 trận tại Champions League. Và anh vẫn là một trong những số 9 “chết chóc” nhất ở châu Âu. Sẽ có một số người chỉ ra Zlatan Ibrahimovic như một ví dụ về một cầu thủ gần 40 tuổi vẫn có ảnh hưởng quan trọng đến đội bóng của mình. Tuy nhiên, nếu Juventus thực sự quyết tâm theo đổi lối chơi riêng của họ, như thể hiện bằng việc bổ nhiệm Maurizio Sarri và Andrea Pirlo, sở hữu một cầu thủ như Ronaldo ở độ tuổi bây giờ không có ý nghĩa gì cả.

Juve chọn phương án nào?

Nếu Ronaldo phải rời đi. Chắc chắn sẽ chứng kiến ​​sự sụt giảm số bàn thắng trong ngắn hạn của Juventus. Nhưng nó thực sự có thể giúp Bianconeri hoạt động tốt hơn với tư cách là một đội bóng. Và nó có thể cho phép Paulo Dybala tìm lại phong độ của mình. Giả sử, nếu Juventus đàm phán với MU về khả năng trở về Old Trafford của Ronaldo. Họ có thể sắp xếp một cuộc hội ngộ của riêng mình với Paul Pogba.

Juventus không còn nhiều thời gian để giải quyết tương lai của Ronaldo
Pogba còn ràng buộc với sân Old Trafford ít nhất đến năm 2022. Nhưng Mino Raiola đã rất thẳng thắn khi nói rằng thời gian của thân chủ ông ở Manchester đã qua. Vì vậy, đây là một thỏa thuận có thể khả thi. Mặc dù Juve có thể sẽ phải đề nghị Ronaldo cộng với một khoản phí do khoảng cách 8 tuổi giữa hai ngôi sao.

Các lựa chọn cho Ronaldo

Có rất nhiều câu lạc bộ ở châu Âu chắc chắn sẽ quan tâm đến việc sở hữu chủ nhân của 5 Quả bóng Vàng. Tuy nhiên chỉ có một số ít có thể thực sự thành công. MU là lựa chọn đầu tiên, nhưng sau đó có PSG, Man City và có thể là cả Real Madrid nữa. Tuy nhiên, trong trường hợp của Los Blancos. Họ dường như đang tiết kiệm tiền mặt để mua Kylian Mbappe vào mùa Hè tới trong trường hợp cầu thủ này không gia hạn hợp đồng với PSG.

Trên thực tế, các lựa chọn của Ronaldo khá ít ỏi. Còn Juventus dường như bị mắc kẹt giữa hai lựa chọn khó khăn. Chiến thắng bằng mọi giá hoặc chiến thắng bằng phong cách. Chia tay CR7 sẽ cho phép đội bóng đặt tất cả niềm tin vào lối chơi mà Pirlo đang cố gắng thực hiện. Nhưng họ cũng sẽ đánh mất kẻ chiến thắng trong các trận đấu quyết định. Chỉ còn 6 tháng nữa là Ronaldo bước vào năm cuối cùng của hợp đồng. Lựa chọn sẽ phải được đưa ra. Thời gian vẫn đang dần trôi và không chờ đợi một ai cả.

Xem thêm :

Nguồn : thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.