Giải mã phương pháp huấn luyện của Pochettino

Mới đây, Pochettino đã chính thức ký hợp đồng với PSG. Như vậy, ông sẽ chính thức trở thành huấn luyện viên chính thức cho đội tuyển này. Việc này diễn ra sau khi PSG nói lời tạm biệt với HLV Thomas Tuchel. Các cầu thủ PGS sẽ trở lại đại bản doanh Camp des Loges vào ngày 3/1/2021. Sau kỳ nghỉ đông khá dài, đội tuyển này sẽ tiếp tục luyện tập và làm quen với phương pháp huấn luyện mới của Pochettino. Nếu để tóm gọn về cách thức huấn luyện của Pochettino thì chúng ta có thể gói gọn như sau: Trực diện, tỉ mỉ và chuyên nghiệp.

Thay thế cho vị trí của Thomas Tuchel

Chủ nhật 27/12 vừa qua, Pochettino đã gặp gỡ với các đại diện của PSG và ký hợp đồng để trở thành tân huấn luyện viên của đội bóng. Nguồn tin này được nhà báo nổi tiếng là Romano đăng tải. Nhà báo thể thao người Italy này đã xác thực thông tin trên  trang Twitter cá nhân khoảng 6 giờ trước. Bên cạnh đó, HLV Thomas Tuchel sẽ có khả năng nhận được khoản đền bù rơi vào khoảng 6 triệu euro. Trước đó, Thomas Tuchel đạt thỏa thuận rời PSG ngay lập tức. Việc này diễn ra sau một chuỗi thất bại của đội tuyển và không có bất kỳ một sự tiến bộ vượt trội nào.

Công việc giữa Pochettino và PSG sẽ là chốt lại những chi tiết cuối cùng về việc chọn lựa các nhóm chuyên môn, phụ tá. Khả năng rất cao Pochettino sẽ đưa dàn phụ tá gồm 3 người của ông vào ban huấn luyện PSG. Họ là trợ lý, cũng là những người bạn, đã gắn bó với Pochettino từ thưở hàn vi.

Pochettino sẽ dẫn dât PSG trong thời gian tới

Phương pháp huấn luyện của Pochettino

Pochettino đã dẫn dắt Tottenham trong vòng 5 năm. Trong thời gian đó ông luôn có những đòi hỏi vô cùng khắt khe trên sân tập. Những buổi tập sáng được ông đặc biệt lưu ý. Trong đó ông lại chia thành các cữ tập ngắn và đặt dưới sự giám sát nghiêm ngặt của dàn trợ lý. Buổi chiều tập với cường độ nhẹ hơn buổi sáng và ưu tiên kết thúc sớm. Mục đích để các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi trước các trận đấu. Thông thường những bài tập buổi sáng này đều do các trợ lý của Poche điều hành và được flycam ghi lại để nhà cầm quân người Argentina phân tích rất tỉ mỉ.

Ban huấn luyện hỗ trợ Pochettino theo dõi chặt chẽ chế độ dinh dưỡng và giấc ngủ cầu thủ. Việc này nhằm nắm được trạng thái tinh thần cũng như thể trạng của họ. Cân nặng, chỉ số cơ bắp cũng được theo dõi hằng ngày.

Pochettino được hi vọng sẽ mang tới một làn gió mới cho PSG.

Bên cạnh đó, các buổi tập chiến thuật của Pochettino rất nặng và đa dạng. Điều này khác xa với Thomas Tuchel bị cho là khá hời hợt về chiến thuật. Mỗi tuần sẽ có ít nhất 2 lần các cầu thủ được nghe phân tích về chiến thuật. Sau đó, trong suốt 1 tiếng rưỡi đồng hồ, họ sẽ tập đối kháng nhằm gây pressing tầm cao.

Đây là những bài tập do đích thân Pochettino thị phạm cho các học trò. Sẽ có nhiều bài tập tranh chấp tay đôi 1 chọi 1, 2 chọi 2, 3 chọi 3. Mục đích để cuối cùng đạt một mục tiêu chung: giành chiến thắng khi tranh chấp tay đôi. Nói như vậy không có nghĩa Poche xem nhẹ việc tập cá nhân. Ngược lại, chiến lược gia 48 tuổi cũng rất chú trọng tới từng vị trí trên sân. Ví dụ, một cầu thủ chạy cánh thì sẽ được tập đối kháng với một hậu vệ cánh.

Nguồn: Bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.